07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Nhà cấp 4 là một trong những kiểu nhà quen thuộc, được nhiều gia đình lựa chọn nhờ những ưu điểm riêng trong quá trình xây dựng và sử dụng. Nhưng để thực hiện công trình hoàn thiện thì dự toán chi phí là điều cần thiết, giúp bạn có quá trình thi công suôn sẻ, dễ dàng. Trong bài viết dưới đây xây dựng Minh Phương Tiến sẽ cung cấp cho bạn dự toán chi phí xây nhà cấp 4 60m2 mà bạn có thể tham khảo. 

Cách tính cụ thể chi phí xây nhà cấp 4 60m2 hiện nay? 

Để có thể tính được chi phí xây nhà cấp 4 60m2 hiện nay, chúng ta có thể áp dụng những cách khác nhau, tùy vào lựa chọn của nhà thầu và chủ nhà. Dưới đây là 3 cách tính phổ biến mà bạn có thể tham khảo cho mình: 

  • Cách 1: Ước lượng nhân công, vật tư xây dựng, cùng những hạng mục khác theo mong muốn.

Chỉ cần dựa vào những ngôi nhà có quy mô, thiết kế tương tự mà tính ra chi phí cần thiết cho căn nhà của mình, tiết kiệm nhiều thời gian. Tuy nhiên, cách làm này có nhược điểm là độ chính xác không cao, bởi mỗi công trình vẫn luôn có sự khác biệt riêng. 

  • Cách 2: tiến hành bóc tách chi phí xây nhà cấp 4 60m2 thành các khoản và tính chính xác dựa trên số tiền cần dùng đến. 

Với cách làm này, bạn sẽ tính chi phí dựa trên khối lượng vật liệu, cũng như nhân công,… từ đó dễ dàng quy ra số tiền cần sử dụng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vật liệu xây nhà cấp 4 60m2, cũng như nhân công, nhưng lại tạo áp lực trong việc tự tính toán, chi tiêu cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, với cách tính này yêu cầu chủ nhà cần có chuyên môn, kinh nghiệm, tránh việc sai sót, khiến công trình bị kéo dài, mất tính thẩm mỹ. 

  • Cách 3: Dựa vào diện tích xây dựng 

Cuối cùng là cách được áp dụng phổ biến của nhiều đơn vị xây dựng hiện nay. Với cách tính này đã bao gồm nhân công, vật tư cho quá trình xây dựng, bạn chỉ cần dựa vào số diện tích cụ thể để suy ra chi phí cần thiết. Đây là cách tính có độ chính xác cao, mang lại sự thuận lợi cho khách hàng. 

chi-phi-xay-nha-cap-4-60m2-1

Dự toán chi phí chi phí xây nhà cấp 4 60m2 mới nhất

Một trong những thắc mắc của nhiều chủ nhà hiện nay đó là xây nhà cấp 4 60m2 khoảng bao nhiêu tiền? Để giải đáp thắc mắc này gia chủ cần xác định những yếu tố ảnh hưởng đến công trình của mình. Đồng thời, dựa vào những mong muốn cụ thể để đưa ra con số chi tiết. Để có được con số chi phí đúng, bạn nên tìm một đơn vị thi công uy tín để cung cấp báo giá phù hợp nhé. 
>>> Xem đầy đủ: Báo giá hoàn thiện nhà xây thô

Những điều cần lưu ý để chi phí xây nhà cấp 4 60m2 hiệu quả? 

1. Tìm nơi cung cấp vật tư xây dựng chất lượng 

Để có công trình chắc chắn, thì chất lượng vật tư tốt rất quan trọng. Do đó, bạn cần bỏ thời gian tìm đơn vị cung cấp các loại vật tư chất lượng cao cấp, có mức giá hợp lý trên thị trường. 

2. Tiến hành giám sát công trình thường xuyên 

Để đảm bảo chất lượng, cũng như tiến độ công trình, bạn nên thường xuyên giám sát công trình để tránh việc chậm trễ hay lãng phí không mong muốn về vật tư xây dựng. 

chi-phi-xay-nha-cap-4-60m2-2

3. Chọn đơn vị thầu uy tín

Lưu ý quan trọng đó là bạn nên tìm một nhà thầu công trình uy tín, họ sẽ là yếu tố trực tiếp quyets định chi phí xây dựng, cũng như đảm bảo chất lượng cho căn nhà của bạn. 

4. Quan tâm hệ thống thoát nước và chống ẩm cho công trình 

Nhà cấp 4 có nhược điểm dễ bị ẩm thấp, bị trùng do đó bạn cần quan tâm đến hệ thống thoát nước và chống ẩm của ngôi nhà để tránh những ảnh hưởng bên ngoài gây ảnh hưởng. 

5. Chuẩn bị chi phí dự trù

Dù được nhận báo giá chi phí xây nhà cấp 4 60m2, nhưng chúng ta không thể tránh việc phát sinh chi phí. Do đó, bạn cần có kế hoạch một số tiền “ngoài” để kịp thời ứng biến khi có phát sinh, đặc biệt là đối với việc chuẩn bị chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng 60m2, cần dự trù để tránh thiếu khi thi công.

chi-phi-xay-nha-cap-4-60m2-3

Với bài viết trên về chi phí xây nhà cấp 4 60m2, chúng ta có thể thấy việc tính và dự toán chi phí xây dựng có nhiều cách khác nhau. Để có được dịch vụ xây dựng tốt, bạn có thể liên hệ với Xây dựng Minh Phương Tiến để được tư vấn nhé. 
Bài viết liên quan: