07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Xây dựng nhà tầng đang là quy mô được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Trong đó, quy mô nhà 4 tầng khá được ưa chuộng bởi đáp ứng nhu cầu sinh sống ngày nay. Tuy nhiên để quy trình xây nhà được thuận lợi, bạn cần nắm rõ chi phí thực hiện và những lưu ý. Minh Phương Tiến sẽ giúp bạn tìm hiểu xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền, và những lưu ý cần nhớ trong bài viết này. 

Những điều cần lưu ý khi xây nhà 4 tầng? 

Trước khi tìm hiểu về xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền? bạn cần nắm rõ những điều cần lưu ý cho quá trình thi công xây dựng dưới đây. 
>>> Xem chi tiết bảng giá: tại đây

1. Tùy vào ý tưởng, kích thước nhà 4 tầng 

Để có thể xác định được chi phí phù hợp với nhu cầu, cũng như tài chính gia đình mình. Bạn cần lưu ý chọn ý tưởng và diện tích phù hợp cho căn nhà của mình. Cụ thể ở đây là các ý tưởng dựa vào phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại,… Bên cạnh đó là kích thước xây nhà 4 tầng 100m2, xây nhà 4 tầng 50m2,… 

xay-nha-4-tang-het-bao-nhieu-tien-1

2. Bản vẽ xây dựng 

Bản vẽ xây dựng có vai trò rất quan trọng để quá trình xây nhà 4 tầng 40m2, 50m2,… hay bất cứ diện tích nào có thể thực hiện dễ dàng. Bởi nó không chỉ giúp bạn thể hiện ý tưởng, mong muốn. Mà còn dùng để xin cấp giấy phép xây dựng để quá trình thi công không gặp trở ngại. 

3. Dự tính về chi phí xây dựng 

Đây là một trong những công việc cần tiến hành song song với việc lên ý tưởng thiết kế để xây nhà 4 tầng. Nhằm giúp cho chủ nhà có được cái nhìn tổng quát và chính xác hơn về chi phí dự toán mình cần bỏ ra. 
Mặc dù không phải là con số chính xác nhất, nhưng lại là bước rất quan trọng để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp, chất lượng của căn nhà. 

4. Cần xin giấy phép xây dựng 

Nếu có bản vẽ thiết kế bạn cần tiến hành xin giấy cấp phép xây dựng. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để tránh việc trong quá trình thi công sẽ gặp khó khăn, trở ngại về mặt pháp lý. 

xay-nha-4-tang-het-bao-nhieu-tien-2

5. Lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp 

Đây là một trong những bước quan trọng để xây dựng nhà 4 tầng 70m2 hoặc những diện tích khác. Và quyết định xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền? Vì vậy bạn cần lưu ý tham khảo nhiều đơn vị thi công khác nhau. Từ đó lựa chọn ra nhà thầu có dịch vụ chất lượng, uy tín và phù hợp nhất với khả năng, mong muốn của mình.

Xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền? 

Để có thể giải đáp thắc mắc này, gia chủ cần có lựa chọn cụ thể về hạng mục xây dựng. Cũng như loại vật liệu xây dựng, diện tích cụ thể, vị trí xây dựng, đơn vị cung cấp dịch vụ thi công,… Từ đó mới có thể xác định được xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền? Hãy lưu ý xác định những yếu tố cần thiết theo nhu cầu, sở thích để tránh việc lãng phí chi phí không cần thiết.

xay-nha-4-tang-het-bao-nhieu-tien-3

Những ưu điểm khi lựa chọn xây nhà 4 tầng là gì? 

Không phải tự nhiên mà quy mô xây dựng nhà 4 tầng được ưa chuộng. Mà bởi quy mô này mang đến những ưu điểm như sau: 

1. Chi phí xây dựng nhà 4 tầng không quá cao 

Đối với những căn nhà biệt thự, biệt thự sân vườn thì chi phí xây dựng có thẻ lên đến con số vài tỉ đồng. Tuy nhiên, mức chi phí xây nhà 4 tầng thường sẽ rơi vào khoảng từ 1,5 – 2 tỷ đồng. So ra thì sẽ tiết kiệm được chi phí khá nhiều, nhưng vẫn đảm bảo bạn có được căn nhà đầy đủ nội thất, hiện đại và sang trọng không khác biệt thự cao cấp. 

xay-nha-4-tang-het-bao-nhieu-tien-4

2. Công năng sử dụng rất cao 

Đối với những căn nhà được xây dựng 4 tầng 30m2 hoặc lớn hơn là xây dựng 4 tầng 60m2, 100m2,… Thì các gia đình có thể thoải mái sử dụng diện tích này chia thành các không gian cần thiết phục vụ cho cuộc sống của mình. Ví dụ đối với diện tích 50m2 bạn có thể chia thành 5 phòng khác nhau. Đủ phục vụ nhu cầu sinh sống của 1 gia đình đông người. 

3. Phù hợp với mọi diện tích 

Không chỉ phù hợp cho những gia đình có diện tích đất lớn mà xây dựng nhà 4 tầng còn phù hợp cho nhiều không gian diện tích đất nhỏ. Ví dụ như xây dựng nhà 4 tầng 30m2, 40m2,… 

4. Tạo nên không gian và tầm nhìn đẹp mắt

Những căn nhà 4 tầng thường tạo nên không gian rộng rãi, thoải mái. Cùng với đó là tầm nhìn cao, đa dạng cho gia chủ có thể ngắm nhìn cảnh vật, gần gũi hơn với thiên nhiên. 
Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ trả lời được thắc mắc xây nhà 4 tầng hết bao nhiêu tiền? Từ đó, có được dự tính chi phí phù hợp để quá trình thi công nhà 4 tầng được suôn sẻ, dễ dàng hơn. Để biết thêm thông tin về chi phí xây nhà 4 tầng, cũng như cách tính m2 cụ thể bạn có thể liên hệ Xây dựng Minh Phương Tiến để được tư vấn nhanh chóng.