07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu đang trở thành lựa chọn và mối quan tâm của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, đây không phải là một bài toán đơn giản cho bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Minh Phương Tiến để có thêm thông tin cho mình nhé. 

Quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu như thế nào? 

Hiện nay những căn nhà cấp 4 thường được xem là những căn nhà cũ. Rất nhiều người có mong muốn sửa chữa, nâng cấp lên thành nhà lầu để phục vụ cho cuộc sống được tốt hơn. Dưới đây là quy trình sữa nhà cấp 4 thành nhà lầu mà bạn cần ghi nhớ. 

  • Tiến hành khảo sát tình trạng hiện tại của ngôi nhà và phân tích kiến trúc
  • Cần tính toán và dự tính chi phí cho từng hạng mục 
  • Lập kế hoạch cụ thể và phương án cho quá trình sửa chữa nhà 
  • Tiến hành báo giá cho khách hàng
  • Thống nhất và tiến hành công trình

sua-nha-cap-4-thanh-nha-lau-1

Đặc điểm của nhà cấp 4 như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu, bạn cần nắm đặc điểm của không gian nhà cấp 4 để có thể phân biệt rõ. 
Hiện nay, tại nước ta thì nhà cấp 4 là những ngôi nhà chỉ có một tầng, được ngăn cách bởi các bức tường, phần mái thường sử dụng tôn và làm thành hình tam giác. Qua quá trình sử dụng và thời tiết khắc nghiệt, những ngôi nhà này sẽ xuống cấp trầm trọng. Lúc này, căn nhà cần cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng để nâng cao đời sống, sinh hoạt gia đình. 

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu 

Để quá trình sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu tại TP. Hồ Chí Minh đảm bảo chất lượng, cũng như độ an toàn. Khách hàng cần lưu ý một số điểm như sau: 

1. Không nên quá “tham” họa tiết

Có rất nhiều người luôn nghĩ rằng kiểu trang trí nhiều hoa văn, chi tiết sẽ khiến căn nhà đẹp hơn. Nhưng thực tế lại cho thấy rằng lựa chọn kiểu nội thất đơn giản, cũng mang lại sự cân đối và sức hút rất riêng cho không gian sống gia đình. 

2. Đừng bỏ qua ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong mọi không gian. Không chỉ tạo nên vẻ đẹp và đường nét cho ngôi nhà. Mà còn sẽ mang đến phong thủy tốt cho gia đình, cũng như vitamin tốt cho sức khỏe.

3. Hãy lựa chọn các loại cửa phù hợp

Các loại cửa ra vào, cửa sổ cần được thiết kế phù hợp. Đồng thời, nên lựa chọn chất liệu là gỗ công nghiệp để tối giản chi phí sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu hiệu quả. 

4. Cần lưu ý cách đi đường điện 

Nếu như thông thường chúng ta thường thấy đường điện sẽ được đi âm tường, thì đối với quá trình sửa nhà cấp 4 thành nhà gác lửng, hay không gác. Đường điện cũng nên đi bên ngoài tường, và sử dụng ống gen. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như giúp quá trình sửa chữa sau này dễ dàng hơn. 

5. Vật liệu và nội thất lựa chọn

Về phần gạch hoặc gỗ lót là yếu tố không thể thiếu. Cần lựa chọn gạch có màu sắc phù hợp với màu sơn. Nếu là chọn sàn gỗ thì nên chọn sàn công nghiệp để tiết kiệm kinh phí. Ngoài ra, về trang bị nội thất cũng nên chọn những đồ vật tối giản, màu sắc hài hòa. 

sua-nha-cap-4-thanh-nha-lau-2

Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu hết bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay chi phí sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu luôn là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên để xác định cụ thể con số kinh phí cần thiết. Gia chủ cần lên rõ kế hoạch về các hạng mục sửa chữa, phong cách lựa chọn, loại vật liệu cụ thể, đơn vị thi công công trình,…. Từ đó, mới có thể xác định được con số cụ thể nhất. 

sua-nha-cap-4-thanh-nha-lau-3

Sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu mang đến không gian sống tiện nghi, hiện đại theo mong muốn của gia đình. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Từ đó, có được quy trình sửa chữa suôn sẻ, dễ dàng hơn. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ này, bạn đọc có thể liên hệ Xây Dựng Minh Phương Tiến để được tư vấn nhanh chóng.