07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong quá trình xây dựng nhà ở cấp 4 thì các loại giấy tờ là điều kiện đủ cho gia chủ dễ dàng tiến hành. Trong đó, bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4 là loại văn bản không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thông tin về loại giấy tờ này. Để giúp bạn hiểu hơn về các thủ tục nộp cho cơ quan thẩm quyền xin phép xây dựng, dưới đây Minh Phương Tiến sẽ cung cấp các thông tin chi tiết và hữu ích. 

Khái niệm về bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4 là một trong những loại giấy tờ quan trọng và cần thiết trong quá trình xin giấy phép xây dựng nhà ở cấp 4. 

ban-ve-xin-phep-xay-dung-nha-cap-4-1

Đây là một bản vẽ chi tiết về mặt bằng, vị trí của công trình cần thi công trên lô đất được phân chia. Từ đó thể hiện rõ vị trí công trình, cùng những thông tin cơ bản khác như diện tích, chiều cao,… phần mặt đứng của công trình, và phần mặt cắt của công trình, giúp cho cơ quan có thẩm quyền dễ dàng xem xét, quyết định có nên cấp giấy phép hay không. 
Chính vì vậy có thể thấy vai trò của loại giấy tờ này rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả xin cấp giấy phép của gia chủ. 

>>> Xem thêm: Đơn giá xây dựng phần thô

Bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4 gồm những thành phần nào? 

Để có thể tạo nên một bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4 hoàn chỉnh và chi tiết, thì bạn cần đảm bảo có đầy đủ các thành phần cơ bản sau: 

  • Phần mặt bằng: tại đây sẽ thể hiện tổng thể và mặt bằng sơ bộ của diện tích mà bạn muốn tiến hành xây dựng. Cụ thể:

Về mặt bằng tổng thể: giúp thể hiện diện tích xây dựng so với diện tích đấy. Để có thể biết chính xác diện tích mà bạn muốn xây dựng là bao nhiêu, thì cần phải kiểm tra mật độ xây dựng theo như quy định của huyện, tỉnh mà bạn sinh sống. 
Về mặt bằng sơ bộ: sẽ bao gồm đầy đủ chi tiết từ tầng trệt, lửng, tới các lầu, mái mà gia chủ muốn xây dựng. 

  • Phần mặt cắt: là phần bao gồm mặt cắt của ngôi nhà, sẽ có cả phần móng, phần tự hoại chi tiết. 
  • Phần mặt đứng: thể hiện rõ mặt tiền ngôi nhà từ hình dạng, kích thước gồm cả phần mái. 
  • Phần khung tên: đây là phần thể hiện công ty có chức năng xin phép đóng dấu, ngoài ra cũng cần chữ ký của đơn vị thiết kế và chủ nhà. 
  • Bản đồ thể hiện tọa độ vị trí: đây là thông tin thể hiện vị trí tọa độ của khu đất, cũng như liền kề các khu vực đất xung quanh. 

ban-ve-xin-phep-xay-dung-nha-cap-4-2

Cơ sở để tiến hành bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4 là gì? 

Để có thể hành làm bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4, bên nhà đầu tư sẽ tiến hành làm việc với kiến trúc sư để biết thông tin về cách bố trí mặt bằng xây dựng phù hợp với nhu cầu của gia đình. Từ đó, kiến trúc sư sẽ chịu trách nhiệm triển khai chi tiết các phần mặt cắt, mặt đứng chính của ngôi nhà. Sau khi hoàn thành thì bản vẽ này sẽ được công khai xin phép xây dựng bằng cách nộp cùng hồ sơ xin phép xây dựng nhà cấp 4. 

ban-ve-xin-phep-xay-dung-nha-cap-4-3

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà cấp 4 cần những gì? 

Vậy hồ sơ xin phép xây dựng nhà cấp 4 gồm những gì liệu bạn đã nắm rõ? Để có thể tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 thì cần phải chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ như sau: 

  • Mẫu đơn xin xây nhà cấp 4
  • Bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất theo quy định Nhà nước. 
  • Bản vẽ thiết kế xây dựng của công trình 
  • Trong một số trường hợp cần có giấy cam kết đảm bảo an toàn đối với các công trình liền kề. 

Có thể thấy bản vẽ xin phép xây dựng nhà cấp 4 là một trong những thành phần không thể thiếu trong hồ sơ xin phép xây dựng nhà cấp 4 mỗi hộ gia đình. Mong rằng qua bài viết bạn đọc sẽ hiểu hơn về thông tin của bản vẽ xin phép xây dựng, cũng như những thành phần trong hồ sơ xin phép xây dựng, từ đó chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, nhanh chóng hơn. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ Xây dựng Minh Phương Tiến để biết thêm chi tiết về thủ tục cho quá trình xây dựng nhà cấp 4. 
Bài viết liên quan: