07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Hiện nay, nhu cầu sửa chữa nhà ở đang ngày càng nhiều hơn, trong đó dịch vụ  sửa nhà cấp 4 đẹp được khá nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn có nhiều thông tin hơn khi sửa chữa nhà nhà ở, dưới đây Minh Phương Tiến sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm sửa nhà cấp 4, cũng như những thông tin liên quan hữu ích khác mà bạn không nên bỏ qua. 

Tại sao cần sửa nhà cấp 4? 

Đối với những căn nhà xây dựng theo mô hình nhà cấp 4, thì kết cấu chịu lực chủ yếu là gạch, và gỗ. Có chiều cao ít hơn 3 tầng, diện tích nhỏ hơn 1.000m2. Và thông thường có thời hạn ở tối đa là 30 năm.

sua-chua-cai-tao-nha-cap-4-1

Đa phần các loại vật liệu sử dụng xây dựng quy mô nhà này là các loại vật dụng có giá thành rẻ. Vì vậy, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của những gia đình có hoặc chưa có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sinh sống và sử dụng, tình trạng nhà cấp 4 xuống cấp sẽ xuất hiện, lúc này việc sử dụng dịch vụ  sửa nhà cấp 4 là rất cần thiết. 
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 cần nhớ? 

Nhưng để tránh lãng phí và những rủi ro cho quá trình sửa chữa, bạn hãy cùng theo dõi thông tin dưới để giúp quá trình thi công sửa nhà cấp 4 hiệu quả nhé. 

1. Cần kiểm tra xác định tình trạng ngôi nhà 

Đầu tiên để có thể tiến hành quá trình sửa nhà quy mô cấp 4 được hiệu quả, chính xác và tiết kiệm. Bạn cần xác định rõ tình trạng của ngôi nhà. Bao gồm phần móng nhà, cột trụ, tình trạng sơn tường có bong tróc không?, có cũ hay muốn thay mới không?, cũng như có nhu cầu mở gác lửng,… 

2. Nên sử dụng dịch vụ tư vấn sửa nhà cấp 4

Nếu như bạn không có kinh nghiệm sửa chữa nhà ở, thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn sửa nhà cấp 4 là điều nên làm để giúp việc xác định các phần sửa chữa được dễ dàng hơn. Đồng thời, họ sẽ giúp bạn lựa chọn nhanh chóng dịch vụ sửa nhà cấp 4 giá rẻ trên thị trường. Từ đó, giúp tối ưu chi phí thi công tốt nhất. 

3. Cần xác định chi phí sửa nhà cấp 4 dự trù

Tiếp theo, để quy trình sửa nhà cấp 4 diễn ra suôn sẻ, bạn cần xác định chi phí sửa nhà cấp 4 dự trù. Bước này có thể được thực hiện bởi chủ nhà hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở. Giúp bạn chuẩn bị được tài chính phù hợp cho việc sửa nhà, cũng như có khoản dự trù trước khi phát sinh chi phí. 

4. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho quá trình xin phép sửa nhà cấp 4

Cuối cùng và cũng là bước không thể thiếu để quá trình sửa nhà được thuận lợi, đó chính là chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho quá trình xin phép thi công. Nhưng trên thực tế không ít người thắc mắc sửa nhà cấp 4 có phải xin phép không? Và câu trả lời là có. Bởi điều này giúp bạn tránh được những cuộc kiểm tra đột xuất của cơ quan chức năng, cũng như đảm bảo tính an toàn, suôn sẻ cho quá trình thi công. 

sua-chua-cai-tao-nha-cap-4-2

Hồ sơ cần chuẩn bị khi sửa nhà cấp 4? 

Vậy hồ sơ và các bước sửa nhà cấp 4 như thế nào? Để có thể tiến hành sửa chữa nhà cấp 4, bạn cần xác định những thông tin cụ thể của ngôi nhà cần sửa chữa. Sau đó tiến hành làm hồ sơ xin phép sửa nhà ở gồm có: 

  • Mẫu đơn xin phép sửa nhà ở cấp 4 
  • Bản sao công chứng các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất 
  • Bản vẽ hiện trạng các hạng mục, bộ phận của ngôi nhà cần được sửa chữa. 

Chi phí sửa nhà cấp 4 là bao nhiêu? 

Vậy sửa nhà cấp 4 bao nhiêu tiền? là thắc mắc của nhiều gia đình hiện nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ tư vấn sửa nhà cấp 4. Và mỗi nơi sẽ có mức chi phí khác nhau, dựa vào yêu cầu, mong muốn, loại vật liệu lựa chọn cụ thể,… Vì vậy để xác định số tiền cụ thể thì bạn cần nắm được kế hoạch sửa chữa chính xác. Từ đó chọn ra các yếu tố liên quan và tính ra chi phí cần thiết. 

sua-chua-cai-tao-nha-cap-4-3

Sửa nhà cấp 4 sẽ mang lại không gian sống thoải mái, thư giãn theo mong muốn của gia đình bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn đã nắm được kinh nghiệm khi sửa nhà ở cấp 4. Và có thể áp dụng cho căn nhà của mình. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ với Xây dựng Minh Phương Tiến để biết thêm thông tin chi tiết. 
Bài viết liên quan: