07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong thiết kế xây dựng và nội thất nhà ở, thì màu sắc đóng vai trò lớn quyết định hiệu quả thẩm mỹ, cũng như không gian sống cho gia đình. Trong đó những gam màu ở mức trung tinh được yêu thích và sử dụng phổ biến. Nhưng không ít người phân vân màu trung tính là gì? Và chúng có những màu nào? Cùng Xây dựng Minh Phương Tiến tìm hiểu về Top 5 màu trung tính sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở hiện nay trong bài viết dưới nhé. 

1. Màu ghi 

Nếu bạn phân vân màu trung tính gồm những màu nào? thì màu ghi là một trong những cái tên không thể thiếu. Đây là màu sắc được sử dụng phổ biến trong xây dựng và thiết kế, mang lại vẻ đẹp sang trọng, sự hài hòa cho không gian sống, tổng thể thiết kế. Đồng thời, khi màu ghi kết hợp với những gam màu khác cũng tạo nên sự ấn tượng và thu hút của màu sắc thiết kế. 
mau-trung-tinh-1

Màu ghi 

2. Màu xám 

Màu xám sáng hoặc tối đều là gam màu phổ biến trong thiết kế nhà ở. Không chỉ tạo nên đường nét và điểm nhấn giữa sự kết hợp màu sắc trong xây dựng, mà còn mang lại những điểm thu hút riêng mà không phải màu sắc nào cũng có. Những màu trung tính là màu có chung những tính chất nào được nhiều người phân vân. Đó chính là chúng dù không nổi bật nhưng lại được dùng làm màu nền khá phổ biến hiện nay. 
mau-trung-tinh-2

3. Màu trắng  

Trong số những màu trung tính thì màu trắng được biết đến khá rộng rãi và ứng dụng trong đa số các thiết kế hiện nay. Bởi tông màu trắng là màu sắc dễ phối, mang lại cảm giác sáng sủa, tinh khôi cho căn nhà của bạn. Đồng thời, cũng dễ dàng phối màu theo sở thích của gia chủ. 
mau-trung-tinh-3

Màu trắng  

4. Màu kem 

Màu kem giúp cho căn nhà của bạn trở nên ấm cúng và thu hút hơn. Hiện nay chúng ta có thể thấy tông màu kem được kết hợp với đa dạng màu sắc, phong cách và họa tiết. Vừa tạo nên điểm nhấn riêng cho phong cách xây dựng vừa mang lại cảm giác gần gũi cho gia đình. 
mau-trung-tinh-4

Màu kem 

5. Màu nâu 

Màu nâu là gam màu trung tính mang đến vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà. Đa phần những màu sắc khi kết hợp với tường nâu, gạch ốp màu nâu sẽ mang đến cái nhìn khá cổ điển, nhẹ nhàng nhưng sang chảnh và khác biệt. Vì vậy không có gì lạ khi gam màu đen trở thành tông màu trang trí đường nét để tạo điểm nhấn cho căn nhà. 
mau-trung-tinh-5

Màu nâu 

Từ bài viết trên về Top 5 màu trung tính sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà ở hiện nay. Minh Phương Tiến mong rằng bạn đọc sẽ nắm được thông tin hữu ích. Qua đó, dễ dàng hiểu rõ sự kết hợp giữa gam màu trung tính và có được căn nhà với màu sắc hòa hợp nhất cho mình.

Xem thêm bài viết: