07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong quá trình xây dựng nhà ở, việc chi phí xây dựng chịu những ảnh hưởng do các yếu tố bên ngoài là điều không thể tránh khỏi. Điều này khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc xác định chi phí cụ thể. Vậy những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 là gì? Hãy cùng Xây dựng Minh Phương Tiến tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 năm 2021 luôn chịu những ảnh hưởng đến chi phí xây dựng, dưới đây là một số ảnh hưởng đến chi phí mà bạn cần lưu ý: 

1. Vị trí của công trường thi công 

Yếu tố ảnh hưởng đầu tiên đến chi phí xây nhà 2 tầng 70m2, chính là vị trí của công trình cần thi công. Vị trí này nếu nằm ở thành thị, đô thị thì phí xây dựng sẽ cao hơn, còn nếu công trình được xây dựng ở nông thôn, thì chi phí sẽ thấp hơn.

chi-phi-xay-nha-2-tang-70m2-1

2. Diện tích sàn cần xây dựng 

Hiện nay, chúng ta có thể thấy cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 70m2 phổ biến, được dựa trên diện tích của công trình. Chính vì vậy công trình càng có diện tích lớn, thì đồng nghĩa với số tiền bỏ ra sẽ càng cao. 

3. Loại vật tư xây dựng 

Tiếp theo để xây dựng được một công trình thì vật tư xây dựng là điều không thể thiếu. Nhưng việc lựa chọn loại vật liệu nào, chất lượng ra sao khung ảnh nổi bật không hề nhỏ đến chi phí xây nhà ống 2 tầng 70 m2.

4. Thời điểm lựa chọn thi công

Trong xây dựng, thì tùy vào thời điểm trong năm lựa chọn cho quá trình thi công. Chi phí thực hiện công trình cũng sẽ dao động theo. Bởi đối với mùa mưa thường tiến độ thi công sẽ bị kéo dài hơn, còn vào mùa nắng thì giá vật liệu lại có xu hướng tăng, gây sự ảnh hưởng về giá không nhỏ cho chủ nhà. 

chi-phi-xay-nha-2-tang-70m2-2

5. Chi phí cho nhân công xây dựng

Để có thể thực hiện công trình, thì nhân công là một trong những yếu tố không thể thiếu. Ở mỗi tỉnh khác nhau thì giá thuê nhân công sẽ có chênh lệch, giữa việc bản thân chủ nhà tự thuê, hoặc sử dụng dịch vụ trọn gói của đơn vị thi công xây dựng, thì giá nhân công cũng sẽ có sự khác biệt. Do đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu để có được chi phí thích hợp nhất cho mình.

chi-phi-xay-nha-2-tang-70m2-3

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 chi tiết? 

Để có thể xác định được chi phí xây nhà 2 tầng 70m2, thì chủ nhà cần nắm rõ diện tích của các hạng mục được thi công. Cụ thể cách tính diện tích như sau: 

  • Với khu vực tầng hầm = 150 – 250 % x diện tích xây dựng.
  • Phần móng nhà (tùy loại móng và kết cấu mong muốn:

Đối với nhà móng đơn = 40% x diện tích xây dựng.
Đối với nhà loại móng cọc = 30% x diện tích xây dựng.
Loại móng bè = 50% x diện tích xây dựng nhà.

  • Tầng trệt, lầu = 100% x diện tích xây dựng.
  • Sân trước/ sau, tùy mức độ rộng, tiểu cảnh theo mong muốn của khách hàng sẽ chiếm: 30 – 50% x diện tích xây dựng.
  • Phần mái nhà:

Loại mái BTCT = 50% x diện tích xây dựng.
Loại mái nhà Tole = 20% diện tích xây dựng.
Loại mái ngói + BTCT = 100% x diện tích xây dựng mặt nghiêng.
Đối với loại mái ngói, kèo sắt = 70% x diện tích xây dựng thuộc mặt nghiêng kiến trúc.
Tùy vào mỗi công trình khác nhau, chủ nhà chỉ cần tìm được đơn vị thi công chất lượng, uy tín là sẽ có được báo giá chi tiết, chính xác nhất cho mình. Từ đó, quá trình thi công cũng trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. 
>>> Xem đầy đủ: Giá xây nhà phần thô
Để có thể tính được chi phí xây nhà 2 tầng 70m2, chủ nhà cần xác định rõ các yếu tố liên quan, cũng như cách tính thích hợp. Với bài viết trên, mong rằng bạn đã có đủ thông tin cho mình và dễ dàng chuẩn bị mức chi phí cần thiết cho quá trình thi công. Nếu cần tư vấn thêm về xây nhà 2 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền? thì có thể liên hệ với xây dựng Minh Phương Tiến để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.
Bài viết liên quan: