07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Hiện nay chúng ta dễ dàng nhìn thấy các kiểu nhà 2 tầng với diện tích 60m2 tại nhiều khu vực thuộc thành thị, cũng như nông thôn. Mặc dù chung một quy mô xây dựng, nhưng thực tế chi phí tiến hành tại nông thôn và thành thị có sự chênh lệch mà không phải ai cũng nắm rõ. Để giúp bạn giải đáp điều này Xây dựng Minh Phương Tiến sẽ cung cấp thông tin về chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 tại thành thị và nông thôn khác nhau thế nào? Đừng bỏ lỡ để có thông tin hữu ích cho mình nhé. 

Vì sao chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 lại có sự khác nhau? 

Mặc dù là cùng lựa chọn quy mô xây dựng là 2 tầng với 60m2, nhưng khi được xây dựng ở thành thị và nông thôn thì chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 sẽ có sự chênh lệch khá lớn. Bởi về tính chất từ lối sống, yêu cầu thẩm mỹ của từng khu vực đã có sự khác biệt nhau. Cũng từ đó dẫn đến những yêu cầu về nhà ở trong quá trình xây dựng cũng sẽ khác nhau. 

gia-xay-nha-2-tang-60m2-1

Chúng ta có thể thấy đa phần những kiểu nhà tại nông thôn sẽ được lựa chọn đơn giản, theo phong cách thường thấy của những kiểu nhà 2 tầng phổ biến. Chính vì vậy mà chi phí sẽ có phần “mềm” hơn so với những căn nhà được xây dựng tại thành thị, với yêu cầu theo phong cách, thiết kế, bố trí nhất định. 

Những yếu tố cụ thể nào tạo nên sự khác biệt giữa chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 tại thành thị và nông thôn? 

Để có thể hiểu sâu hơn sự khác biệt trong chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 năm 2021 tại nông thôn và thành thị. Bạn hãy cùng theo dõi nhưng yếu tố ảnh hưởng dưới đây nhé. 

Vị trí xây dựng 

Điểm đầu tiên cũng là điều chúng ta dễ thấy rõ nhất đó chính là sự khác biệt ở vị trí xây dựng. Quá trình xây nhà tại nông thôn sẽ có chi phí thấp nhờ quá trình xin giấy phép xây dựng dễ dàng, nhanh chóng. Có nhiều khu vực người dân không cần xin giấy phép tiến hành xây dựng nhà ở. 
Nhưng ngược lại tại thành thị thì giá xây dựng sẽ tăng một phần là do phải lo các loại giấy tờ cần thiết. Gây mất nhiều chi phí, thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ xây dựng. 

gia-xay-nha-2-tang-60m2-2

Loại và giá thành vật liệu xây dựng 

Có một thực tế là mức giá vật liệu xây dựng tại nông thôn rẻ hơn nhiều so với thành thị. Bên cạnh đó, giá thành ở đây cũng ít có sự biến đổi như thị trường sầm uất tại thành phố. Nhưng lại không có đa dạng các loại mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng để khách hàng có thể lựa chọn cho mình. Điều này tạo nên sự khác biệt về chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 không hề nhỏ. 

Yêu cầu về phong cách thiết kế 

Như đã nói ở trên, với đa phần tại nông thôn thì yêu cầu về phong cách thiết kế không quan trọng. Nhưng tại thành phố, tùy vào gu thẩm mỹ mà mỗi người có thể chọn xây nhà với phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc hiện đại. Đặc biệt với những người yêu thích sự chi tiết, tinh tế của nét đẹp cổ điển thì chi phí sẽ tăng lên hơn so với những kiểu nhà còn lại. 

gia-xay-nha-2-tang-60m2-3

Chi phí thiết kế và thi công xây dựng 

Tiếp theo một yếu tố tạo nên sự khác biệt của chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2 tại hai khu vực này. Đó chính là chi phí thiết kế và thi công. Với dịch vụ đơn giản, thì tại nông thôn giá thành để thiết kế bản vẽ khá “mềm”, dịch vụ thi công cũng tương tự. Còn đối với thành phố nhờ những yêu cầu cao, tỉ mỉ hơn mà những chi phí này sẽ cao hơn.

gia-xay-nha-2-tang-60m2-4

Nguồn nhân lực

Đa phần các ngôi nhà được xây dựng tại nông thôn đều được sử dụng một phần là nguồn nhân lực có sẵn. Đó có thể là người nhà, họ hàng của gia đình đến phụ giúp. Nhưng tại thành thị thì điều này dường như không xảy ra. Đa phần các gia đình sẽ thuê nhân lực bên ngoài để tiến hành xây dựng. 
>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô
Dù là xây dựng ở đâu, với chi phí bao nhiêu? thì xây nhà 2 tầng 60m2 cũng đều cần sự tỉ mỉ, chất lượng trong từng khâu tiến hành. Mong rằng với thông tin từ bài viết chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 tại thành thị và nông thôn khác nhau thế nào? bạn đọc sẽ nắm được cho mình thông tin cần thiết. Nếu bạn muốn giải đáp thêm về xây nhà ống 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền? thì có thể liên hệ với Minh Phương Tiến để được hỗ trợ sớm nhất.