07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Để một khách sạn 3 sao đi vào hoạt động và thu hút được nhiều khách hàng thì chủ đầu tư cần phải chi ra một khoản ngân sách không hề nhỏ. Vậy cụ thể đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao như thế nào? Để giúp bạn dễ dàng lên dự toán chi phí cho khách sạn của mình Minh Phương Tiến sẽ bật mí các thông tin cụ thể trong bài viết ngay sau đây. 

Chi phí thiết kế 

Chi phí thiết kế thường được tính dựa trên diện tích sàn của các tầng. Hiện nay, mức giá chung mà rất nhiều đơn vị đưa ra là 200 – 350 nghìn/m2. Từ đó bạn sẽ dựa trên diện tính sàn cộng lại rồi nhân với đơn giá là ra được chi phí thiết kế

kham-pha-don-gia-xay-dung-khach-san-3-sao-cap-nhat-moi-nhat-2020-1

Khám phá đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất 2020. Ảnh: 1

Chi phí hoàn thiện khách sạn 

Dự toán hoàn thiện khách sạn 3 sao sẽ tiêu tốn một số tiền không hề nhỏ đối với những chủ đầu tư bởi quy mô cũng như kỹ thuật xây dựng sẽ khác biệt rất nhiều so sánh với công trình dân dụng thông thường. Chi phí cho từng hạng mục hay nhân công sẽ kéo dài hơn so với dự định. 
>>> Xem chi tiết: Báo giá hoàn thiện nhà xây thô

1. Hoàn thiện kiến trúc 

Kiến trúc của khách sạn cần phải đảm bảo rất nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cũng cần phải tính toán một cách vô cùng kỹ lưỡng để đảm bảo số phòng và diện tích các phòng vô cùng hợp lý. 
Một khách sạn 3 sao sẽ có ít nhất là 50 phòng ngủ

  • Buồng 1 giường đơn 18m2
  • Buồng 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn 22m2

Ngoài ra khách sạn còn bao gồm một số phòng chức năng như: 

  • Phòng họp, hội thảo, hội nghị
  • Nhà hàng, bar, bếp
  • Kho
  • Khu vực dành cho cán bộ nhân viên

Phòng hành chính thì phòng giám đốc, phòng nhân viên phục vụ, nhà kho, nơi giặt là, khu để đồ, khu kỹ thuật… Thêm nữa, hệ thống điện, thông gió, thoát nước cũng được hoàn thiện từ giai đoạn này. 

kham-pha-don-gia-xay-dung-khach-san-3-sao-cap-nhat-moi-nhat-2020-2

Khám phá đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất 2020. Ảnh: 2

2. Hoàn thiện nội – ngoại thất

Bên cạnh đó, nội thất và ngoại thất của khách sạn cần phải đạt được yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Đối với ngoại thất thì tùy thuộc vào không gian mà bạn bố trí thêm những cây xanh để bầu không khí thêm phần hoàn hảo. Nội thất thì cần bạn cần phải để ý đến rất nhiều vấn đề để công trình đạt đến độ hoàn thiện nhất. 

3. Chi phí hoàn thiện 

Đơn giá xây dựng công trình kiến trúc khách sạn 3 sao thường có giá dao động khoảng 160 – 250 nghìn/m2. Tuy nhiên còn phải dựa trên lối kiến trúc, độ phức tạp cũng như quy mô của khách sạn như thế nào. Thông thường dự toán hoàn thiện khách sạn sẽ tầm khoảng 6.5 triệu/m2 nhưng chưa bao gồm trang trí và nội thất. 

kham-pha-don-gia-xay-dung-khach-san-3-sao-cap-nhat-moi-nhat-2020-3

Khám phá đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao cập nhật mới nhất 2020. Ảnh: 3

Với đơn giá xây dựng phần thô khách sạn 3 sao sự kiến mà Minh Phương Tiến trình bày trên đây hy vọng bạn sẽ có được một công trình đẹp, đẳng cấp, đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Đây cũng là bước đệm vô cùng quan trọng để bạn có thể thu hút du khách đến thuê phòng lưu trú
Bài viết liên quan: