07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Ngoài yếu tố một bản thiết kế đẹp mắt và phù hợp với mong muốn của bạn, thì việc lựa chọn thầu xây dựng đóng vai trò không hề kém. Bởi họ là người sẽ giúp biến bản thiết kế của bản trở thành hiện thực. Nhưng không phải ai cũng biết thông tin về nhà thầu xây dựng. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Minh Phương Tiến sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về đơn vị quan trọng này trong xây dựng mà bạn không nên bỏ qua. 

Thầu xây dựng là gì? 

Thầu xây dựng là cụm từ chỉ các nhà thầu xây dựng, có nghĩa chỉ các tổ chức/đơn vị có đầy đủ yếu tố, năng lực để xây dựng công trình cho các chủ đầu tư. Để tiến hành công việc thì họ cần ký kết hợp đồng rõ ràng với bên đầu tư và chịu trách nhiệm toàn bộ công việc, dự án có liên quan đến công trình đã nhận.

 • Để có thể trở thành một công ty thầu xây dựng thì cần có các loại giấy tờ như sau: 
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, chính chỉ hành nghề.
 • Cần có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, chỉ huy công trình,.. có kiến thức đầy đủ và kỹ năng tốt.
 • Có đội ngũ công nhân thi công có tay nghề và kinh nghiệm.

nha-thau-xay-dung-1

Minh Phương Tiến – Nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu tại TP.HCM

Bởi chỉ khi có những thông tin, giấy tờ và lực lượng như trên thì chủ thầu xây dựng mới nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng của chủ đầu tư để nhận được hợp đồng. Điều này chứng tỏ được sự chuyên nghiệp, và quy mô của bên thầu, giúp nhà đầu tư yên tâm giao trách nhiệm với những công trình lớn. 

nha-thau-xay-dung-2

Những loại chủ thầu xây dựng hiện nay 

Hiện nay trên thị trường trong thầu xây dựng được chia thành 2 loại nhà thầu chính là: nhà thầu chính và nhà thầu phụ. 
Về nhà thầu chính thì họ sẽ là bên chịu trách nhiệm trực tiếp và đảm nhiệm nhiệm vụ chính trong quá trình thầu, là người gặp gỡ, ký kết hợp đồng với nhà đầu tư. 
>>> Xem chi tiết: Báo giá xây nhà phần thô
Còn về nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia các gói thầu theo hợp đồng được ký kết với nhà thầu chính, thay vì làm việc với nhà đầu tư thì họ sẽ làm việc với nhà thầu chính. 
Ngoài ra, hiện nay còn một số loại nhà thầu như: 

 • Loại nhà thầu phụ đặc biệt: Đối với loại chủ thầu xây dựng này sẽ là bên chịu trách nhiệm những việc quan trọng từ nhà thầu chính. 
 • Nhà thầu trong nước: Đây là những nhà thấy được thành lập theo luật pháp người Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam. 
 • Loại nhà thầu nước ngoài: Đây là nhà thầu có thẻ là cá nhân/ tổ chức được thành lập theo pháp luật của quốc gia khác, mang quốc tịch nước ngoài, nhưng vẫn tham gia các dự án tại Việt Nam. 

nha-thau-xay-dung-3

Vậy chủ công ty thầu xây dựng có trách nhiệm gì? 

Không phải tự nhiên mà thầu xây dựng trở nên cần thiết và các đơn vị công ty thầu xây dựng được lựa chọn nhiều hiện nay. Mà bởi đơn vị này có những trách nhiệm như sau: 

 • Đối với công ty xây dựng hay nhà thầu thi công sẽ có trách nhiệm với bên nhà đầu tư, cũng như là pháp luật về chất lượng công trình khi hoàn thành. Đồng nghĩa với việc chịu mọi trách nhiệm ở từng hạng mục theo như tiêu chuẩn nhà đầu tư đặt ra, cũng như tự giải quyết các sự cố liên quan với nhà thầu phụ. 
 • Trong quá trình tiến hành thi công công trình, thì bên nhà thầu xây dựng cần phải có trách nhiệm về: phương tiện, các loại thiết bị, cũng như biện pháp sử dụng thi công.
 • Đảm bảo cung cấp toàn bộ vật tư, lực lượng công nhân theo yêu cầu của chủ đầu tư. Nhằm đảm bảo chất lượng và tốc độ tiến hành công trình, cũng như độ an toàn cho công nhân. 
 • Bên thầu sẽ có trách nhiệm ký hợp đồng giao khoán với nhà thầu phụ để thực hiện công việc chuyên ngành khi cần thiết. 

nha-thau-xay-dung-4

Qua bài viết trên về những thông tin cần biết về thầu xây dựng, Minh Phương Tiến mong rằng bạn đọc sẽ nắm rõ được thông tin về thầu xây dựng là gì? Cũng như những điều liên quan khác. Từ đó, dễ dàng lựa chọn được công ty thầu chất lượng, uy tín để tiến hành công trình. Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp thầu cao cấp, thì Xây dựng Minh Phương Tiến tự tin sẽ mang đến những giá trị khác biệt cho khách hàng.