07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Xây nhà 3 tầng là lựa chọn hoàn hảo cho đối tượng gia đình, tuy nhiên chi phí xây nhà 3 tầng luôn là vấn đề đau đầu với các hộ gia đình đang có kế hoạch tất toán chi phí nhưng không nắm rõ đơn giá xây dựng hoàn chỉnh. Đừng lo lắng, vì Minh Phương Tiến sẽ đưa ra những thông tin chia sẻ cách tính giá xây nhà 3 tầng đầy đủ để các bạn có thể tham khảo.

Đơn giá xây dựng nhà 3 tầng tính trên 1 mét vuông

+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà 3 tầng từ 1.4-1.7 triệu/m2
+ Chi phí xây nhà 3 tầng phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2
+ Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói (nhà ở thường)

  • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
  • Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2
  • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá xây nhà 3 tầng khác nhau.
Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định.
Thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 3 tầng phù hợp.
>>> Xem chi tiết: Báo giá xây nhà phần thô

Giá xây nhà 3 tầng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Vị trí xây nhà

Vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Để có một dự toán xây nhà 3 tầng chính xác và cụ thể, bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng mình định xây nhà trước khi tiến hành thi công vì ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn.

chi-phi-xay-nha-3-tang-1

Các yếu tố đí một phần có thể là nền đất bởi nó ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của căn nhà. Một phần nữa là khí hậu khu vực ảnh hưởng đến khả năng chống nắng, chống ồn,…

2. Thời điểm xây dựng

Giá xây nhà 3 tầng liên quan trực tiếp đến giá nguyên vật liệu xây dựng. Giá cả trên thị trường luôn biến động, để có kế hoạch dự toán xây nhà 3 tầng hợp lý nhất bạn nên nắm bắt được thời điểm tốt sẽ góp phần hạ kinh phí xây dựng

chi-phi-xay-nha-3-tang-2

3. Chất lượng nguyên vật liệu, vật tư

Lựa chọn nguyên vật tư cũng có tác động lớn đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng vì tùy theo điều kiện kinh tế, bạn sẽ lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với gia đình. Tuy nhiên để kết cấu xây dựng bền vững, bạn nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

chi-phi-xay-nha-3-tang-3

4. Giải pháp thiết kế

Với mỗi hình thức kiến trúc, sẽ tiêu hao một khoản tiền riêng. Chính vì vậy, mọi nhu cầu của bạn cần được chia sẻ với người thiết kế xây dựng một cách cụ thể để có được thiết kế tốt nhất. Bên cạnh đó, lập dự toán xây nhà 3 tầng còn là căn cứ để bạn so sánh, lựa chọn các phương án xây dựng tốt nhất.

Gợi ý cụ thể về xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu cho bạn tham khảo

Tùy vào từng nhu cầu, diện tích đất cũng như yếu tố phong thủy… mà kiến trúc sư đưa ra từng phương án thiết kế phù hợp nhằm mang đến không gian sống thoải mái.
Tầng trệt: Phòng khách, bếp + phòng ăn, WC

  • Phòng khách được thiết kế khá thoải mái, với lối đi vào riêng vào nhà vệ sinh thuận tiện cho việc sử dụng.
  • Phòng ăn và bếp với không gian mở gắn liền với phòng khách với bàn ăn rộng rãi, lưu thông dễ dàng.

Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình: 2 Phòng ngủ + WC, Phòng sinh hoạt chung

  • 2 Phòng ngủ tiện nghi với WC khép kín chung và 1 phòng có cửa mở ra ban để đón lấy ánh sáng và không khí tự nhiên., đủ đảm bảo cho sự nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất cho gia đình
  • Thiết kế cửa sổ nhiều tạo điều kiện cho ánh sáng đi vào trong được tốt nhất.

Tầng 3: Phòng thờ, phòng giặt và sân phơi

  • Phòng thờ được bố trí ở những vị trí gần ban công thoáng đãng, tương đối yên tĩnh, phù hợp cho không gian thờ cúng
  • Phía trong là phòng giặt đồ và khu vực ban công phơi đồ rộng rãi với không gian ngoại cảnh tạo nơi vui chơi, thư giãn cho cả gia đình.

Qua bài viết này đã chia sẻ chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu cũng như những yếu tố tác động đến quá trình xây nhà 3 tầng. Nếu bạn có kế hoạch xây nhà 3 tầng và muốn tính toán chi phí một cách tốt nhất. Hãy đến ngay Minh Phương Tiến, với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giải đáp miễn phí và chi tiết nhất về những câu hỏi liên quan đến thiết kế và xây dựng nhà ở.
Bài viết liên quan: