07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong ngôi nhà, cầu thang không chỉ là nơi phục vụ việc lên xuống tầng một cách thuận tiện. Thiết kế vị trí này còn giúp không gian sống trở nên sang trọng, hiện đại và mang đến vượng khí tốt. Vậy phong thủy cầu thang trong nhà cần chú ý những điều gì? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé. 

Cách lựa chọn vị trí đặt phong thủy cầu thang trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ có thể đặt cầu thang bên trái hoặc bên phải đều không ảnh hưởng hoặc gây nên những điều xấu trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn không nên đặt cầu thang ở vị trí ngay chính giữa. Bởi đây là vị trí bố trí phong thủy thiết kế xấu nhất trong ngôi nhà.

tim-hieu-phong-thuy-cau-thang-trong-nha-giup-mang-lai-tai-loc-nhat.jpg

Việc bạn đặt cầu thang ở giữa không gian sống nghĩa là đang cố tình cắt đôi căn nhà thành 2 phần, làm mất đi vẻ đẹp hoàn thiện vốn có. Bên cạnh đó, theo lối dẫn cầu thang nguồn năng lượng sống cũng sẽ dần bị bòn rút. Điều này khiến cho sinh khí của cả gia đình ngày càng giảm sút, ảnh hưởng xấu đến công việc hàng ngày. 
Những người thuộc mệnh Khảm, mệnh Khôn, mệnh Cấn theo quỹ đạo di chuyển của mặt trăng thì nên xây cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Còn gia chủ nên thiết kế cầu thang thuận chiều kim đồng hồ là những người thuộc mệnh Tốn, mệnh Ly, mệnh Kiền.

tim-hieu-phong-thuy-cau-thang-trong-nha-giup-mang-lai-tai-loc-nhat-1

Ngoài ra, đối với gia chủ mệnh Đoài hoặc mệnh Chấn, còn có thể xác định theo tính chất nghề nghiệp của mỗi người. Bên cạnh xác định hướng cầu thang trong nhà, gia chủ cũng cần quan tâm đến các yếu tố như: tương quan vị trí cầu thang, số bậc, màu sắc thiết kế…
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Một số cách hóa giải cầu thang xấu bạn nên biết

Trong trường hợp gia chủ đã thiết kế cầu thang không hợp phong thủy, đặt ở vị trí xấu hay hướng không tốt lành. Bạn có thể hóa giải bằng cách thuê dịch vụ xây nhà sửa chữa lại theo ý muốn hoặc thực hiện theo một số cách sau:

  • Treo một chiếc đèn chùm ở khu vực phía trên cầu thang
  • Nếu cầu thang đặt ở chính giữa ngôi nhà thì hãy tạo một bức phản hay mành ngăn để ngăn cách với cửa chính, giúp chúng không đối diện nhau.
  • Gia chủ có thể đặt một chậu cây cảnh dưới phần chân cầu thang khi hướng cầu thang đối diện với khu vực cửa chính.
  • Trang trí thêm các phụ kiện trên cầu thang nhằm tạo điểm nhấn và tạo vượng khí tốt cho không gian sinh hoạt của gia đình. 

tim-hieu-phong-thuy-cau-thang-trong-nha-giup-mang-lai-tai-loc-nhat-2

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về phong thủy cầu thang trong nhà. Mong rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết, gia chủ có thể lựa chọn được vị trí đặt cầu thang tốt nhất và hợp phong thủy cho gia đình mình. Để công trình nhà ở nói chung và việc thiết kế cầu thang nói riêng đảm bảo thẩm mỹ cũng như phong thủy. Bạn nên nhờ cậy đến sự giúp đỡ của đơn vị nhận xây nhà trọn gói.
Bài viết liên quan: