Rate this post

Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế nhà 5×15 thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé. Đây là bài viết tổng hợp những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 đẹp và ấn tượng nhất 2019 vừa qua để giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn trong việc lựa chọn một mẫu nhà đẹp 5x15m cho mình.

Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 5×15 đẹp

nha-1-tret-5x15m2

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu  5×15 đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là một căn hộ dành cho gia đình có khoảng 5 thành viên. Trong đó tầng trệt được chia làm 3 không gian gồm phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ bố trí ở dưới cầu thang.
Nhà vệ sinh tầng 1 được đặt giữa phòng bếp với phòng ngủ để thuận tiện cho việc sinh hoạt, hạn chế đi lại qua phòng ngủ để giữ không gian yên tĩnh, riêng tư.
Phía tầng trên là không gian dành cho 3 phòng ngủ, 1 nhà vệ được bố trí giống như mặt bằng ở tầng 1.

Tư vấn thiết kế nhà 5x15m- mẫu 2

nha-1-tret-5x15m2-1

Đến với mẫu  nhà 1 trệt 1 lầu 5×15  ở mẫu 2 có thiết kế tầng trệt tương tự mẫu trên. Tuy nhiên thì vị trí của WC được bố trí lùi lại phía sau phòng ngủ, và để trống thông tầng.
Tầng 2 của ngôi nhà có thêm một không gian thờ cúng, được sắp xếp ở phía trước của cầu thang, đằng sau là 2 phòng ngủ có WC đi kèm.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15 có thiết kế sang trọng

nha-1-tret-5x15m2-2

Đến với mẫu  nhà đẹp 5×15 số 3 này các bạn sẽ thấy một không gian thông thoáng, tất cả được sắp xếp gọn gàng và hợp lý nhất có thể.  Ngay tại tầng trệt sẽ có không gian sân phơi để tiện cho việc giặt giũ, nhà WC được bố trí tách biệt với nơi sinh hoạt chung của gia đình.
Lên tới mặt bằng tầng 2 sẽ có  phòng ngủ và được ngăn cách bởi cầu thang, một phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng, một phần được tận dụng làm nhà thờ để tiết kiệm tối đa không gian cho không nhà!

Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 5×15 – số 4

Không giống như các mẫu thiết kế ở trên, mẫu nhà số 4 này có sự khác biệt với  phòng ngủ được sắp xếp ở giữa tạo khoảng cách giữa phòng ngủ với phòng ăn, mang đến không gian kín đáo.
Lên tới tầng 2 cũng có một khoảng sân thượng dùng để làm phòng thờ, với 2 phòng ngủ được sắp xếp liền kề nhau cùng với 1 WC đặt ở cuối mặt bằng thẳng trục với tầng trệt đi lên.

Thiết kế nhà 5×15 1 trệt 1 lầu kiểu dáng mới lạ- mẫu số 5

Mẫu số 5 nó có phần giống với mẫu thiết kế số 1, tuy nhiên với điểm nhấn nổi bật là một khoảng tiểu cảnh nằm ở phía dưới thông tầng được sắp xếp gần phòng ngủ và nhà vệ sinh. Cầu thang nằm sát vách, dọc theo diện tích của phòng khách tạo điểm nhấn phân chia rạch ròi bố cục với độ cao nền từ bếp được nâng lên trên so với phòng khách!

nha-1-tret-5x15m2-3

Tiếp theo đến với tầng 2, thiết kế thêm khoảng giếng trời để tạo cảm giác thông thoáng, lấy ánh sáng cho căn phòng. Tương tự như là mặt bằng tầng trệt, tầng 2 có diện tích phòng ngủ master, phía trước có 1 phòng ngủ với diện tích nhỏ và phòng thờ.
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×15  giá bao nhiêu? Điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như chi phí nguyên vật liệu, giá cả leo thang , đồ dùng nội thất mà bạn sử dụng! Tất cả chỉ là con số ước lượng không có tính chính xác nên bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để có được lời khuyên tối ưu nhất cho mình.
Bài viết liên quan: