07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Tính toán chi phí xây dựng là một trong những vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi có nhu cầu xây nhà. Tùy thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế của mỗi công trình mà sẽ có mức dự toán khác nhau. Vậy giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 là bao nhiêu và phụ thuộc vào những yếu tố nào? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô nhà cấp 4

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như quá trình hoàn thiện các hạng mục thi công sau này. Việc xây dựng phần thô nhà cấp 4 sẽ bao gồm:

  • Thi công phần móng: giải tỏa và vệ sinh mặt bằng thi công, định vị và đào móng. Sau đó, đổ các khối bê tông lót, lắp dựng cốt thép móng và đổ bê tông móng.
  • Thi công phần khung nhà: công đoạn này sẽ thực hiện gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê  tông cho cột – dầm – cầu thang và tầng mái. Đồng thời, tiến hành xây tường ngăn, cán nền cho các sàn…

Xem thêm: Kinh nghiệm và quy trình làm móng nhà

Giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 phụ thuộc vào yếu tố nào?

Xây nhà là cả một quá trình phức tạp với nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau. Nếu muốn biết giá xây nhà cấp 4 phần thô thì bạn cần dựa trên những điều kiện như sau: 

Dựa trên vị trí, diện tích đất xây dựng công trình

Với khu vực đất cao ráo, không bị sụt lún thì sẽ giảm được khá nhiều chi phí cho việc thi công làm móng nhà. Hơn nữa, với diện tích xây dựng càng lớn thì tổng số tiền phải bỏ ra cũng càng cao. Đặc biệt, việc xây dựng nhà trên mảnh đất có hình dáng rõ ràng, vuông vắn sẽ thuận lợi và tiết kiệm hơn nhiều.

Thiết kế xây dựng cho công trình nhà cấp 4

Tùy vào thiết kế xây dựng công trình đơn giản hay phức tạp, quy mô lớn hay nhỏ mà sẽ có mức đơn giá xây nhà phần thô cấp 4 khác nhau. Nếu bạn xây nhà với kiểu dáng kiến trúc đơn giản và diện tích nhỏ sẽ ít tốn kém tài chính hơn so với những công trình thiết kế cầu kỳ, rộng rãi. 

Đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà cấp 4

Việc xây phần thô nhà cấp 4 bao nhiêu tiền một mét vuông còn phụ thuộc vào đơn vị thiết kế, thi công mà bạn lựa chọn. Theo đó, mỗi nhà thầu sẽ có cách tính và mức báo giá khác nhau ở từng thời điểm cụ thể. Điều quan trọng là bạn phải tiến hành tham khảo mức đơn giá chung của thị trường và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xây nhà chất lượng, áp dụng chi phí ưu đãi nhất. 

Nhà thầu xây dựng phần thô nhà cấp 4 uy tín hiện nay

Công ty Minh Tiến Phương được thành lập với sự mệnh đồng hành cùng những ước mơ về không gian sống thẩm mỹ, có tính ứng dụng cao và độc đáo. Với uy tín lâu năm và vị thế vững chắc trên thị trường, công ty trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng khi có nhu cầu xây dựng nhà cấp 4. 
Không chỉ đảm bảo chất lượng bền đẹp cho công trình, Minh Tiến Phương còn áp dụng bảng giá xây nhà cấp 4 phần thô hợp lý. Nhờ vậy, quá trình thi công sẽ không bị gián đoạn và tránh lãng phí tối đa. 
Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 phụ thuộc vào yếu tố nào. Tốt nhất, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà thì nên lập một bản dự toán cùng kế hoạch xây dựng cụ thể. Ngoài ra, chủ nhà cũng cần phối hợp chặt chẽ với nhà thầu để đưa ra phương án thi công hiệu quả nhất.
>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô