07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Đối với những gia đình có kinh phí xây dựng khá thì quy mô nhà ở 1 tầng, 100m2 được ưa chuộng bởi khả năng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Để có được dự toán chi phí thích hợp nhất cho gia đình mình, bạn hãy cùng theo chân Xây Dựng Minh Phương Tiến để có thêm thông tin hữu ích cho mình về chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 nhé.

Có những tác nhân nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 100m2? 

Quá trình xây dựng nhà ở cần nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên công trình hoàn thành. Và những yếu tố này cũng sẽ quyết định không hề nhỏ đến chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 của mỗi gia đình. Để hiểu hơn về “chìa khóa” quyết định con số dự toán cuối cùng để xây dựng một căn nhà là bao nhiêu, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

1. Diện tích xây dựng 

Hiện nay đa phần các dịch vụ xây dựng sẽ dựa vào diện tích, số tầng cụ thể, từ đó nhân theo giá thi công, tính toán vật liệu cần thiết. và cho gia chủ một con số cụ thể để có thể chuẩn bị. Chính vì vậy diện tích của căn nhà ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền cần có cho 1 công trình. 

gia-xay-nha-1-tang-100m2-1

2. Phong cách kiến trúc lựa chọn 

Mỗi phong cách nhà ở sẽ có những yêu cầu riêng trong quá trình xây dựng, thiết kế và trang trí. Trên thực tế những phong cách cổ điển có yêu cầu cao về đường nét, chi tiết sẽ có chi phí xây dựng cao hơn so với phong cách hiện đại, tối giản. Vì vậy bạn cần tìm ra phong cách thiết kế thích hợp với sở thích gia đình, cũng như tài chính mà mình hiện có. 

3. Kiểu mái nhà 

Mái nhà là một bộ phận quan trọng không thể thiếu ở mọi ngôi nhà. Nhằm đáp ứng nhu cầu lựa chọn của khách hàng thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu mái nhà được tạo ra để đảm bảo tính che phủ, cũng như mang đến tính thẩm mỹ cho căn nhà. Tiêu biểu một số kiểu mái nhà như: mái bằng, mái Thái,… Từ sở thích và phong cách kiểu nhà bạn mong muốn có thể chọn ra kiểu mái nhà thích hợp. 

gia-xay-nha-1-tang-100m2-2

4. Loại vật liệu lựa chọn 

Một trong những yếu tố không thể thiếu để tạo nên những công trình hoàn hảo, đó chính là các loại vật liệu xây dựng. Tùy vào phong cách lựa chọn, cũng như khả năng, mong muốn của gia chủ mà loại vật liệu có thể được chọn ra phù hợp. Với mức giá từ thấp đến trung bình, đến cao. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp cho căn nhà của mình, cũng như khả năng tài chính mà gia đình đang có. 

5. Điểm xây dựng nhà ở 

Cũng như mọi diện tích xây dựng khác, thì chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 bị ảnh hưởng bởi điểm lựa chọn xây dựng. Với điểm xây dựng ở khu vực nông thôn sẽ có chi phí thấp hơn so với thành thị, còn đối với những ngôi nhà ở mặt tiền sẽ có chi phí làm móng, xây dựng thấp hơn so với ngõ, hẻm. 

gia-xay-nha-1-tang-100m2-3

6. Bố trí chung của ngôi nhà 

Tùy vào nhu cầu sinh hoạt và thành viên trong gia đình, mà sự bố trí chung của căn nhà sẽ có sự khác biệt. Ví dụ có thể thấy rõ nhất đó chính là những gia đình đông người, thì sẽ cần số lượng phòng ngủ nhiều hơn, phòng vệ sinh nhiều hơn. Cũng như yêu cầu không gian phòng khách, nhà bếp, khu vực sinh hoạt chung, giải trí có diện tích lớn hơn. 
Cũng từ đó, bản thiết kế của từng căn nhà sẽ được phân bổ sao cho thích hợp. Ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng 100m2 hiện nay. 

Mức dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 chi tiết? 

Để quá trình xây nhà 1 tầng với diện tích 100m2 được suôn sẻ và dễ dàng, gia chủ cần có cho mình mức dự tính chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 chi tiết. Bạn có thể hoàn toàn tự tính toán nếu nắm rõ thông tin về giá vật liệu, nhân công và dịch vụ thi công. Trong trường hợp để tiện cho quá trình xây dựng và tránh những sai sót, phát sinh không mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể chọn dịch vụ thiết kế và thi công bên ngoài. 

gia-xay-nha-cap-4-50m2-4

>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô
Với thông tin bài viết trên về chi phí xây nhà 1 tầng 100m2, mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình thông tin về tổng chi phí xây nhà 1 tầng 100m2. Giúp bản thân giải đáp được thắc mắc xây nhà mái bằng 1 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Từ đó giúp quá trình chuẩn bị xây dựng được dễ dàng hơn. Nếu cần tư vấn thêm về chi phí và quá trình xây dựng, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Minh Phương Tiến để được hỗ trợ nhanh chóng.