07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Đối với bất cứ công trình và giai đoạn xây dựng nào, thì các đơn vị thi công cũng cần có quy trình nhất định. Nhưng liệu bạn đã nắm rõ quy trình này để có thể theo dõi tiến độ của công trình? Hãy cùng Minh Phương Tiến tìm hiểu những thông tin về quy trình xây dựng phần thô quận 5 chi tiết nhất cho mình nhé. 

Quy trình xây dựng phần thô quận 5 chi tiết? 

Để có thể tiến hành xây dựng phần thô quận 5 chất lượng, đạt hiệu quả, thì các đơn vị thực hiện cần có quy trình thực hiện cụ thể cho mình. Đồng thời, cho bạn tiến độ hoàn thiện công trình cụ thể nhất, đảm bảo quyền lợi và độ an toàn khi công trình đi vào sử dụng. 

gia-xay-dung-nha-phan-tho-quan-5-1

Công trình xây nhà phần thô tại quận 5 – Minh Phương Tiến

Tiến hành hồ sơ thiết kế kỹ thuật của công trình 

Bước đầu tiên, bạn cần lập thiết kế kỹ thuật cho công trình. Bản thiết kế này sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng phần thô cung cấp theo mong muốn của khách hàng, hoặc bạn có thể tự mình thuê đơn vị bên ngoài để tiến hành. Một số loại hồ sơ thiết kế: 

 • Hồ sơ thiết kế của kiến trúc: mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng. 
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu: móng, cột, dầm sàn, thang máy, thép cầu thang….
 • Hồ sơ điện, điện thoại, internet và tivi:  bản vẽ tivi, hệ thống internet, máy lạnh, điện chiếu sáng, công tắc, ổ cắm. 
 • Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước: cấp nước, thoát nước, hầm tự hoại. 
 • Bản vẽ mô phỏng của mặt tiền thực tế. 
 • Hồ sơ thiết kế cửa: chi tiết các loại cửa. 
 • Giám sát thi công. 

Lập tiến độ công trình thi công 

Tùy vào mỗi loại công trình khác nhau mà tiến độ thi công có thể khác nhau. Đối với các công trình nhà phố, biệt thự có diện tích từ 200-400m2 thì thời gian thực hiện sẽ từ 2-4 tháng cho phần thô. Đối với những công trình lớn hơn thì sẽ tùy theo thỏa thuận của 2 bên. 

Chuẩn bị tại công trường 

 • Tổ chức làm lán trại, công trình cho công nhân. 
 • Vận chuyển các loại máy móc, vật tư cần thiết. 
 • Dọn dẹp, định vị tim cột, móng, đo đạc, kiểm tra tình trạng đất và tiến hành lên bàn vẽ xin phép xây dựng. 
 • Tiến hành đo đạc độ cao thực tế và thiết kế. 
 • Bàn giao mặt bằng và xác định ngày khởi công. 
 • Thời gian thực hiện từ 2 – 4 ngày. 

Quá trình thi công hạ tầng, hạng mục phần móng và sàn

Quá trình thi công hạ tầng, các hạng mục về móng và sàn nhà cần được thực hiện theo quy trình, hướng dẫn của vật liệu xây dựng được in trên bao bì. Đồng thời để đảm bảo xây dựng phần thô quận 5 chất lượng, thì nghiệm thu, kiểm tra là điều rất cần thiết. Thời gian thực hiện sẽ từ 10 -12 ngày.

Thi công phần sàn tầng 

Quá trình này diễn ra tương tự với quá trình thi công hạ tầng, nhưng quá trình này cần tiến hành kiểm tra kích thước, vị trí dầm sàn, vị trí bồn hoa, tường, mái,… Cũng như kiểm tra hệ thống ống điện, nước, vị trí sàn âm, giật cấp, chừa lỗ sàn và hộp gain. Thời gian tiến hành sẽ kéo dài từ 6 – 10 ngày cho 1 sàn. 

Xây tường 

Sau khi tháo cốt pha, cây chống thì đơn vị thi công sẽ tiến hành xây bao toàn bộ tường, và được chia theo vị trí bản thiết kế hiển thị. Bên cạnh đó là phối hợp với việc lắp đặt ống nước, điện,… để hoàn thành được điện dễ dàng. Quá trình này từ 10 – 15 ngày. 

Trát tường 

Tiếp theo dịch vụ xây dựng phần thô quận 5 cần trát và tô tường bằng xi măng trần trước, đảm bảo độ kết dính cũng như tính thẩm mỹ của các bức tường khi hoàn thành. Còn hệ thống hộp gain điện, nước sẽ được tô sau khi đã lắp đặt hoàn thiện và kiểm tra nước. Quá trình từ 10 – 15 ngày. 

Hoàn thiện 

Cuối cùng ở bước hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ tiến hành các bước cuối cùng như: sơn màu tường, đóng trần thạch cao trang trí, cán nền xi măng cho nền nhà, làm chống thấm, lát, ốp gạch, lắp đặt cửa, lan can, lắp đặt bồn cầu, bồn nước, lợp ngói mái,… Thời gian thực hiện từ 20 0 30 ngày. 

gia-xay-dung-nha-phan-tho-quan-5-2

Đội ngũ công nhân xây dựng nhà phần thô tại quận 5 – Minh Phương Tiến

Báo giá xây dựng phần thô quận 5 mới nhất 

Báo giá xây dựng phần thô quận 5 dựa theo nhu cầu, mong muốn, cũng như đơn vị thi công xây dựng phần thô quận 5 mà bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy có cho mình lựa chọn thích hợp giúp có được công trình phù hợp với chi phí mà bạn có thể đáp ứng. 
>> Xem chi tiết bảng báo giá xây dựng nhà phần thô: https://xaydungminhphuongtien.com/bao-gia-xay-dung-phan-tho/

gia-xay-dung-nha-phan-tho-quan-5-3

Công trình xây dựng nhà hoàn thiện phần thô tại quận 5 – Minh Phương Tiến

Qua báo giá hoàn thiện xây dựng phần thô quận 5 được nhắc đến trong bài viết trên, mong rằng bạn sẽ nắm được thông tin về xây dựng phần thô quận 5 cho mình. Nếu cần tư vấn bạn có thể liên hệ với xây dựng Minh Phương Tiến để được hỗ trợ nhanh nhất.