07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Với thời đại phát triển và kinh tế của nhiều gia đình hiện nay thì xây nhà 3 tầng đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình. Vậy chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Cách tính như thế nào? Để biết được thông tin này bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể dự trù mức tài chính phù hợp nhé. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 2021? 

Trước khi trả lời thắc mắc xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 2021 mà bạn cần nắm rõ. 

1. Vị trí được lựa chọn xây dựng 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đầu tiên quyết định xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Đó chính là vị trí được lựa chọn xây dựng. Bởi tùy vào vị trí, nền đất sẽ khác nhau, điều này đồng nghĩa với chi phí để xây dựng nền sẽ khác nhau. 

xay-nha-3-tang-50m2-het-bao-nhieu-tien-1

Bên cạnh đó vị trí cũng sẽ quyết định những yếu tố khác như thời tiết, nắng, gió,.. khiến cho quá trình xây dựng có thể được tiến hành nhanh hoặc chậm lại. Lúc đó chi phí cũng sẽ dao động khác nhau. Đồng thời, mức giá nhân công xây dựng cũng sẽ khác nhau như thành thị và nông thôn. Do đó gia chủ cần suy nghĩ kỹ dựa vào khả năng của mình để chọn vị trí thích hợp. 

2. Phong cách cho kiến trúc thiết kế

Yếu tố thứ 2 quyết định xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Đó chính là phong cách kiến trúc lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều phong cách để các hộ gia đình lựa chọn như: hiện đại, tân cổ điển, cổ điển,… Tùy vào điều kiện, sở thích và nhu cầu của từng gia đình mà bạn có thể lựa chọn thích hợp. 
Gia chủ có thể sử dụng phong cách hiện đại cho không gian sống, nhưng đơn giản hóa tất cả các chi tiết, nội thất, hạng mục. Để giảm đi mức chi phí xây dựng. Hoặc bạn có thể lựa chọn phong cách cổ điển, tân cổ điển để tạo nét đẹp sang trọng, tinh tế. 

3. Thời điểm lựa chọn xây dựng 

Có một điều thực tế là mức giá của các loại vật liệu xây dựng đều có thời điểm giá dao động khác nhau. Chính vì vậy gia chủ có thể điều chỉnh mức chi phí xây dựng phù hợp nếu lựa chọn thời gian thích hợp cho quá trình thi công. Nếu chi phí vật liệu xây dựng tăng thì đồng nghĩa với giá nhà cũng tăng và ngược lại. 

xay-nha-3-tang-50m2-het-bao-nhieu-tien-2

Bên cạnh đó, gia chủ cần dự tính mức chi phí phát sinh để có sự chuẩn bị trước. Bởi trong quá trình thực hiện công trình việc phát sinh chi phí ngoài lề là điều không thể tránh khỏi.

Vậy xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? 

Đây có lẽ là điều rất nhiều gia đình thắc mắc khi có dự định lựa chọn mẫu nhà 3 tầng 50m2 đẹp. Để có thể tính được chi phí cụ thể cho quy mô xây dựng nhà ở này, bạn cần lựa chọn đơn vị thi công cụ thể. Từ đó mới có thể biết được chi phí xây dựng, chi phí vật liệu, nhân công,.. 
Ví dụ: Bạn muốn xây một căn nhà phố, diện tích là 4mx12m = 48m2. 
Dự kiến số tầng là 3, phòng khách 1, phòng bếp 1, phòng ngủ 3, nhà vệ sinh 3, phòng thờ 1. 
Trong đó diện tích tổng xây dựng cho nhà 3 tầng 50m2 là: 
Phần móng nhà khoảng 14.4m2
Sàn nhà tầng 1, tầng 2 là 48m2, còn tầng 3 khoảng 44.0m2. 
Mái nhà sẽ là: 48×50%=24m2
Từ đó chính ra diện tích xây dựng là: 178m2. 
Về đơn giá xây dựng 
Chi phí thi công hoàn thiện phần thô từ: 3 triệu – 3,2 triệu/m2 sàn. 
Chi phí thi công trọn gói tất cả khoảng 4.5 – 6 triệu/m2 sàn. Cùng với đó là giá nhân công, vật tư xây dựng. 

xay-nha-3-tang-50m2-het-bao-nhieu-tien-3

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền cụ thể? 

Để bạn có thể dễ dàng nắm bắt mức chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Bạn cần nắm rõ các công thức tính dưới đây. 
Cách tính diện tích cụ thể để nhà xây nhà 3 tầng 50m2: 

  • Diện tích phần thô = Phần móng + Tầng 1 + Tầng 2 + Tầng 3 + Phần mái
  • Diện tích phần móng: chiếm 50% diện tích = diện tích phần thô x 50% 
  • Tầng 1: chiếm 100% diện tích
  • Tầng 2 = Tầng 1: chiếm 100% diện tích
  • Tương tự ta với tầng 3 chiếm 100% diện tích

Phần mái hiện nay có 3 loại mái chính như sau: 

  • Loại mái nhà bằng: chiếm 70% diện tích 
  • Loại mái nhà Thái: chiếm 50% diện tích
  • Loại mái nhà tôn: chiếm 30% diện tích

>>> Xem chi tiết: Báo giá xây nhà phần thô
Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Cũng như nắm được cách tính chi phí xây dựng cụ thể để chuẩn bị tài chính phù hợp. Nếu bạn có thắc mắc và cần biết thêm thông tin về dịch vụ xây dựng nhà 3 tầng, 50m2, thì có thể liên hệ Xây Dựng Minh Phương Tiến để được tư vấn nhanh chóng.