Xây Dựng Nhà Quận Bình Thạnh

Xây Dựng Nhà Quận Bình Thạnh – Thuận Tiện Hữu Ích Hơn Cho Quá Trình Xây Nhà.

Xây nhà không phải một sớm một chiều là xong, đó là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì và kinh nghiệm là một điều không thể thiếu. Việc xây dựng một ngôi nhà hay biệt thự cần nhiều yếu tố, với một người không có kinh nghiệm rất dễ mắc sai lầm và để lại những hậu quả khó lường trước. Những ai đang và sẽ có ý định xây nhà ở quận Bình Thạnh sẽ đặt ra những câu hỏi: Mua đất ở đâu? Giá bao nhiêu là hợp lí? Nên lựa chọn đơn vị thi công nào? Kinh nghiệm xây dựng nhà Quận Bình Thạnh như thế nào?

Đổ bê tông tầng 4

Xây nhà là một trong ba việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Bởi ngôi nhà không chỉ đơn giản là nơi che mưa, che nắng mà nó còn phải đạt được những yêu cầu về: công năng, tính thẩm mỹ, tính bền vững và tính kinh thế. Để đạt được cả 4 yếu tố trên không phải là chuyện đơn giản, nhất là với những người không phải trong nghề.

Những lưu ý đầu tiên khi chuẩn bị xây dựng nhà:

Trước hết bạn cần hiểu rõ những yêu cầu cơ bản của bản thân dành cho ngôi nhà mơ ước của mình. Cụ thể: số lượng phòng, diện tích và vị trí các phòng, phong cách và vật dụng trang trí nội thất, không gian dự trữ, phòng thờ, phòng kho, sân phơi, bồn chứa nước.

Lưu ý về những thay đổi trong tương lai,ví dụ như gia đình có thêm người, cần thêm phòng ở.

Tham khảo ý kiến tất cả các thành viên trong gia đình trong suốt quá trình lên kế hoạch

Tập hợp và ghi lại yêu cầu khi thiết kế cho ngôi nhà của bạn để sau ngày làm việc với kiến trúc sư.

Kinh Nghiệm Xây Dựng Nhà Quận Bình Thạnh:

Bước 1: Lập Kế Hoạch Xây Nhà:

  • Tìm mua đất: Đây là bước quan trọng nhất trong Kinh Nghiệm Xây Dựng Nhà Quận Bình Thạnh .Một khu đất đẹp, đúng hướng sẽ có ảnh hưởng rất nhiều trong công việc của bạn, nâng cao giá trị cuộc sống.
  • Kế hoạch tài chính: Vấn đề tiên quyết trong việc xây nhà. Tùy thuộc vào vấn đề tài chính của gia đình bạn mà bạn quyết định kinh phí cho ngôi nhà của bạn.
  • Thủ tục pháp lý: Để được phép xây dựng được thì bạn cần có đầy đủ các thủ tục pháp lý của chính quyền địa phương.

Bước 2: Làm Việc Với Chuyên Gia: Khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị thì đã đến lúc bạn làm việc với chuyên gia. Làm việc với những công ty có kinh nghiệm xây nhà lâu năm. Hay các công ty xây nhà đẹp, các công ty tư vấn thiết kế nhà đẹp. Khi đó, các công ty sẽ giá xây dựng cho bạn. Sẽ có các trường hợp như báosau: các công ty sẽ báo giá xây nhà phần thô, báo giá hoàn thiện nhà xây thô,…

Bước 3: Chọn Vật Liệu Xây Dựng: Nếu bạn chọn được nhà đầu tư tốt, với giá cả hợp lý thì vấn đề vật tư bên nhà thầu sẽ lo luôn cho bạn. Với yêu cầu là vật tư phải tốt, đảm bảo quy chuẩn.

Xây dựng nhà quận bình thạnh

Xây dựng nhà quận bình thạnh

Bước 4: Xây dựng phần thô: Một khung nhà bao giờ cũng có 5 phần: Cột nhà, Dầm nhà, Sàn nhà, Tường nhà, Cầu thang. Và trong suốt quá trình thi công  bạn nên trực tiếp kiểm tra và nghiệm thu theo từng hạng mục.

Bước 5: Xây dựng phần hoàn thiện: Khi xong phần thô thì ngôi nhà bạn đã hoàn thành có bản 70%. 30% còn lại là thuộc về thẩm mỹ, kỹ thuật. Bao gồm các công việc như: trát tường, sơn tường, lắp hệ thống điện nước,…

Bước 6: Kiểm Tra Nghiệm Thu:

  • Kiểm tra: Bạn nên kiểm tra theo từng hạng mục sẽ đảm bảo chất lượng ngôi nhà bạn hơn.
  • Nghiệm thu: Song song với việc kiểm tra thì việc nghiệm thu cũng cần phải tiến hành theo từng hạng mục để đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng nhà ở.
  • Hoàn công: Là bước cuối cùng trong quá trình xây nhà. Đây là bước quan trọng nhất để có sổ hồng của ngôi nhà bạn. Thường thì được thực hiện tại các cơ quan có thẩm quyền.
  • Nhật ký thi công: Là cơ sở pháp lý để đánh giá quá trình làm việc của nhà thầu.

 

 

 

 

Để lại một bình luận