07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong những năm gần đây xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên khái niệm vật liệu xây dựng siêu nhẹ là gì thì không phải ai cũng biết. Vì vậy để có được những thông tin về các sản phẩm này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Vật liệu xây dựng nhẹ là gì? 

Vật liệu xây dựng nhẹ là vật liệu được sử dụng trong các ngành xây dựng. Đặc điểm của những vật liệu này đó là có trọng lượng rất nhẹ nhưng khả năng chịu được lực lại rất lớn. Hiện nay trên thị trường con người đã chế tạo ra một số vật liệu nhẹ như gạch siêu nhẹ, bê tông xốp, đá lát trên nhôm,.. 

vat-lieu-xay-dung-nhe

Ưu điểm của vật liệu xây dựng siêu nhẹ đó là giảm được chi phí nền móng, giúp việc thi công nhanh chóng và vận chuyển dễ dàng hơn. Đặc biệt là các sản phẩm này có chất thải rất thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe con người. 

Vì sao nên sử dụng vật liệu xây dựng siêu nhẹ

Sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

  • Giảm bớt chi phí xây dựng, mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng trong cùng một diện tích xây dựng nhưng giá vật liệu nhẹ chỉ bằng 80% so với giá của vật liệu xây dựng truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được kinh phí nếu áp dụng vật liệu xây dựng thông minh. 
  • Sử dụng vật liệu nhẹ cũng giúp rút ngắn thời gian thi công và xây dựng rất hiệu quả. Với những nguyên liệu truyền thống người thi công phải mất nhiều thời gian và công sức để thực hiện vì chúng mang tính thủ công hơn. Việc rút ngắn được thời gian cũng giúp tiết kiệm được chi phí nhân công cho chủ nhà. 
  • Đặc biệt khi sử dụng các loại vật liệu xây dựng mới sẽ giúp bảo vệ môi trường rất hiệu quả. Các vật liệu xây dựng cũ thường được khai thác trong tự nhiên, điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống xung quanh. Vì vậy việc thay bằng các vật liệu xây dựng cũ bằng loại mới là điều rất cần thiết và nên sử dụng. 

Xem thêm: Vật liệu xây dựng gồm những gì? Công dụng của từng loại vật liệu

Một số loại vật liệu xây dựng nhẹ thường được sử dụng

Hiện nay có nhiều vật liệu xây dựng siêu nhẹ được sử dụng phổ biến, các bạn có thể tham khảo một số loại sau đây: 

1. Bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ mặc dù chỉ mới được đưa vào sử dụng nhưng đã có chiếm được thị hiếu của nhiều gia đình. Khác với bê tông truyền thống trước đây sản phẩm bê tông mới có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Không những thế còn có khả năng nổi trên mặt nước, chống nhiệt, cách âm rất tốt và đặc biệt là vẫn đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng như các loại bê tông thông thường. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ xuất hiện trên thị trường. 

vat-lieu-xay-dung-nhe-1

2. Gạch, đá bê tông xốp

Nghe đến gạch, đá bằng xốp nhiều người thường nghĩ chúng sẽ không thể đảm bảo được an toàn cho công trình. Tuy nhiên hiệu quả lại hoàn toàn ngoài sức tưởng tượng. Các sản phẩm này được tạo nên từ các nguyên liệu như thủy tinh, xi măng, thạch cao và cát. 

vat-lieu-xay-dung-nhe-2

Gạch, đá bê tông bằng xốp có đường nét, màu sắc và hình dạng được làm giống các sản phẩm truyền thống nhưng có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Điều này giúp giảm bớt áp lực về chịu lực cho các công trình xây dựng đồng thời giảm bớt chi phí cho chủ nhà. 
Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn thông tin về vật liệu xây dựng nhẹ là gì và một số loại được sử dụng phổ biến. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ xây nhà, tuy nhiên không phải ở đâu cũng mang đến cho khách hàng chất lượng tốt nhất. Các bạn có thể đến với xaydungminhphuongtien.com để được tư vấn và hỗ trợ thi công hiệu quả nhất. Đến với chúng tôi các bạn còn được sở hữu đội ngũ thi công và giám sát chuyên nghiệp, có kinh nghiệm mang đến sự hài lòng cao. Với mức giá phải chăng, chắc chắn các bạn sẽ không phải hối hận khi lựa chọn và tin tưởng chúng tôi.