07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Phần thô là cấu tạo tổng thể của một công trình nên rất cần được chú trọng trong quá trình xây dựng. Khi kết cấu khung nhà đạt chất lượng thì công trình mới đảm bảo độ an toàn và bền chắc sau khi đưa vào sử dụng. Dưới đây là quy trình thi công phần thô đúng tiêu chuẩn nhất năm 2019 bạn nên tham khảo. 

Chuẩn bị giải phóng mặt bằng và khu vực chứa vật liệu

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong giải pháp thi công phần thô cho ngôi nhà. Theo đó, nếu là nhà cũ xây mới thì gia chủ cần phải dọn đồ đạc, vật dụng qua chỗ ở tạm thời. Đồng thời, tiến hành phá dỡ nhà cũ, phát quang mặt đất và giải tỏa toàn bộ kết cấu xây dựng cũ kết hợp việc vận chuyển phế thải đổ ra ngoài. 
Bên cạnh việc giải phóng mặt bằng, chủ nhà còn phải chuẩn bị khu vực để chứa các loại nguyên vật liệu. Tránh để vật liệu bị ảnh hưởng bởi các tác động của thời tiết, mối mọt, trộm cắp…Trường hợp nhà bạn thuê nhân công từ xa đến thì phải dựng thêm lán trại phục vụ sinh hoạt và nghỉ ngơi. 

quy-trinh-thi-cong-phan-tho

Tiến hành các công đoạn xây dựng phần thô

Giai đoạn xây dựng phần thô gồm nhiều bước cơ bản khác nhau và cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhà thầu cũng như Kiến trúc sư. Cụ thể

Gia cố nền và làm nền móng

Nếu nền đất yếu, gia chủ nên đóng thêm cọc cừ tràm hay tiến hành ép cọc bê tông. Sau đó, chỉ đạo đội ngũ nhân công xây dựng phần thô làm móng công trình ngầm, hố ga, hầm nhà và hệ thống đường thoát nước. 
Trong công đoạn này, bạn cần chú trọng đến việc cấp phối và chọn mác bê tông. Bởi bê tông đổ móng là phần không thể sửa chữa nếu xảy ra sự cố sau này.

kinh-nghiem-lam-mong-nha

Đổ bê tông để làm sàn, dầm, cột

Đổ bê tông để làm sàn, dầm, cột sẽ bao gồm các công việc chính là: đan thép, ghép cốp pha. Sau đó, nhà thầu công trình sẽ nghiệm thu cẩn thận rồi tiến hành đổ và đầm các khối bê tông. Cuối cùng khi bê tông ngưng kết thì sẽ rút cốp pha và xây tường theo bản vẽ thiết kế. 

Tiến hành xây tường cho công trình

Trong biện pháp thi công phần thô, việc xây dựng tường phải đảm bảo độ thẳng, mạch đều. Đồng thời, đội ngũ thi công phải thường xuyên kiểm tra độ thăng bằng bằng quả dọi. Như vậy, tường nhà mới đảm bảo độ bền chắc và có thẩm mỹ cao.

quy-trinh-thi-cong-phan-tho-1

Nghiệm thu và quản lý chất lượng thi công phần thô

Quá trình xây dựng phần thô của ngôi nhà cần phải thường xuyên có sự kiểm tra, giám sát của người có chuyên môn. Bởi đây là khâu quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền của công trình về sau. Biện pháp thi công, giám sát này có thể được thực hiện từ phía chủ nhà hoặc chủ thầu xây dựng. 
Đồng thời, sau khi mỗi hạng mục thi công phần thô hoàn thành, chủ nhà đều phải nghiệm thu để cải thiện chất lượng nếu cần thiết. Sau khi phần khung nhà hoàn thiện, nên chú trọng việc bảo dưỡng cho vữa và bê tông bằng các biện pháp hiệu quả. 

giam-sat-thi-cong-phan-tho

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết các bạn có thể hiểu rõ về quy trình thi công phần thô đúng tiêu chuẩn nhất năm 2019. Nếu bạn chưa tìm được nhà thầu uy tín thì có thể liên hệ với công ty Minh Phương Tiến. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, mang đến cho bạn biện pháp thi công phần thô chất lượng hoàn mỹ.