07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Vấn đề phong thủy của nhà ở hướng Tây không phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà chủ yếu do sự cách thiết kế phòng cũng như bố trí đồ đạc. Đồng thời, gia chủ cũng cần xem xét thời vận để sắp đặt lại không gian sống theo từng năm. Dưới đây là cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình. 

Bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây qua thiết kế ngoại thất

Nhà hướng Tây có nhược điểm là vào giữa trưa thường phải đón luồng nhiệt mạnh. Điều này sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế xây dựng chúng ta nên dành khoảng không gian trống để làm sân, vườn trước cửa. 

tim-hieu-cach-bo-tri-phong-thuy-cho-nha-huong-tay-1

Ở trước ngôi nhà bạn hãy trồng nhiều loại cây xanh, hoa cỏ tạo sự xanh mát. Đặc biệt những cây có tán lá tỏa rộng sẽ  mang ý nghĩa bảo vệ, che chắn cho căn nhà hướng Tây tránh bị ảnh hưởng từ các luồng khí xấu. 
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Bố trí nội thất, đồ đạc bên trong cho nhà hướng Tây

Với nhà hướng Tây, gia chủ nên bố trí nhiều lối đi, cửa ra vào và cửa sổ lớn để tạo khí hanh thông. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kết hợp với rèm cửa nhằm điều tiết sự cân bằng giữa hai luồng khí cát và hung. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích sử dụng sẽ có cách bố trí nội thất cho phù hợp: 

Nhà sử dụng để làm văn phòng 

Bàn làm việc của cấp trên nên đặt hướng về phía cửa phòng và tránh xa cửa sổ. Điều này giúp bạn tránh nhận trực tiếp luồng sát khí gây hại và ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến hiệu quả công việc giảm sút.

tim-hieu-cach-bo-tri-phong-thuy-cho-nha-huong-tay-2

Bạn nên treo chuông gió ở trước cửa văn phòng nhằm xua tan vận đen và đón chào luồng sinh khí mới vào nhà. Hơn nữa, chuông gió còn là vật có tác dụng xua đuổi tà đạo, hạn chế nhiễm luồng khí âm gây cảm giác lạnh lẽo. 

Nhà sử dụng để làm nơi để ở

Ở vị trí gần cửa ra vào, gia chủ nên bố trí các công trình đại diện cho nước như: hòn non bộ, bể cá để gia tăng tài lộc. Bên cạnh đó, đường dẫn lối vào nhà cần đảo bảo sạch thoáng, không để lá rơi rụng nhiều hoặc để vật dụng bốc mùi ở gần. 

tim-hieu-cach-bo-tri-phong-thuy-cho-nha-huong-tay-3

Đối với các phòng trong ngôi nhà chúng ra cũng cần sắp xếp để bố trí đồ đạc cho phù hợp. Ở phòng khách hoặc phòng ăn gia chủ không nên đặt các loại vật dụng phát ra sóng điện từ như máy tính, tivi. Chúng có nguy cơ gây nhiễu loạn vùng sinh khí và gây mất cân bằng âm dương. 
Còn ở phòng ngủ, bạn nên treo những bức ảnh gia đình hoặc bức tranh tĩnh nhằm tăng cường tình cảm của các thành viên. Đồng thời, gia chủ cũng cần hạn chế dùng gương lớn trong không gian nghỉ ngơi này. 
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn biết cách bố trí phong thủy cho nhà hướng Tây. Bạn có thể ứng dụng phương pháp bố trí nội, ngoại thất này để thiết kế không gian sống của gia đình mình hợp lý nhất.
Bài viết liên quan: