07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Sửa chữa nhà là nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay, nhằm nâng cao điều kiện, không gian sống. Nhưng quá trình này gia chủ cần tiến hành xin phép các cơ quan chính quyền để quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thông tin về loại giấy phép này. Vì vậy trong bài viết này Minh Phương Tiến sẽ cung cấp đến bạn tất tần tật thông tin về giấy phép sửa chữa nhà

Giấy phép sửa chữa nhà là gì? 

Giấy phép sửa chữa nhà là cụm từ chỉ văn bản pháp lý được sử dụng để nộp cho cơ quan chức năng, tổ chức có thẩm quyền để gia chủ có thể tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà. Đây là một trong những yếu tố và là bước quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn sửa, cải tạo lại nhà.     

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-sua-nha-1

Vai trò của giấy phép sửa chữa nhà?

Hiện nay để thực hiện quá trình sửa chữa, cải tạo nhà gia chủ cần bắt buộc có giấy xin phép. Bởi trong quá trình tiến hành, sẽ không thể tránh khỏi việc gây ảnh hưởng đến các ngôi nhà sát bên, và việc gây mất trật tự là lẽ đương nhiên. Vì vậy, cần đảm bảo rằng bạn đã xin phép để không bị cơ quan chức năng làm phiền, cấm đoán quá trình hoặc tệ hơn là tháo dỡ công trình. 

Giấy phép sửa chữa nhà có thời hạn bao lâu

Sau khi nắm rõ được khái niệm của giấy phép sửa chữa nhà, nhiều người vẫn thắc mắc giấy phép sửa chữa nhà có thời hạn bao lâu? Theo như quy định của Pháp Luật Việt Nam, thì giấy xin phép sửa chữa, xây dựng sẽ có thời hạn sử dụng là 12 tháng kể từ ngày được cấp. Và mỗi giấy phép chỉ được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần kéo dài 12 tháng. 
Nếu sau thời hạn giấy phép mà công trình chưa được tiến hành, thì nhà đầu tư cần nộp lại hồ sơ, giấy cấp phép mới để có thể tiến hành xây dựng công trình. 

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-sua-nha-2

Chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở là bao nhiêu? 

Bên cạnh thời hạn của giấy xin phép sửa chữa nhà ở, thì chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở là bao nhiêu cũng là điều nhiều người quan tâm. Hiện nay mức chi phí để xin giấy phép sửa chữa cho công trình nhà ở tùy vào khu vực cụ thể sẽ có sự chênh lệch nhau. Cụ thể: 

 • Tại TP. Hồ Chí Minh chi phí khoảng 50.000/ giấy phép 
 • Tại Hà Nội chi phí khoảng 75.000/ giấy phép
 • Tại Đà Nẵng chi phí khoảng 50.000/ giấy phép 
 • Tại Nghệ An chi phí khoảng 50.000/ giấy phép

Mẫu đơn xin giấy phép sửa chữa nhà ở cần có những thông tin gì? 

Để có được mẫu đơn xin giấy phép sửa chữa nhà ở hợp pháp và được cơ quan chức năng chấp thuận thi công công trình. Gia chủ càn đảm bảo trên mẫu đơn có đầy đủ các nội dung sau: 

 • Tên đơn vị, cơ quan, cá nhân có thẩm quyền 
 • Thông tin về chủ đầu tư 
 • Thông tin cụ thể về công trình cần sửa chữa 
 • Các nội dung, hạng mục đề nghị sửa chữa, cải tạo 
 • Thời gian dự kiến hoàn thành công trình 
 • Cam kết và chữ ký 
 • Hồ sơ, tài liệu liên quan

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-sua-nha-3

Dịch vụ xin giấy phép sửa chữa nhà uy tín, chất lượng hiện nay

Hiện nay do nhu cầu sửa chữa nhà ở ngày càng nhiều mà dịch vụ xin giấy phép sửa chữa nhà rất được ưa chuộng và lựa chọn. Nhưng để tìm được một cái tên đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang phân vân tìm dịch vụ này thì Minh Phương Tiến sẽ là cái tên bạn không nên bỏ qua. 
Bởi đây là cơ sở có dịch vụ chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó là quy trình rõ ràng, chi phí phù hợp giúp cho mọi khách hàng hài lòng trong quá trình sử dụng dịch vụ. 
Có thể thấy vai trò của việc xin và sử dụng giấy phép sửa chữa nhà rất quan trọng với mọi công trình nhà cần sửa chữa, cải tạo. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn các thông tin của loại giấy tờ này. Để có thể giúp mình dễ dàng hoàn thành quá trình xin phép sửa chữa công trình. Để biết thêm thông tin về việc sửa nhà, cũng như giấy phép, hồ sơ cần cho quá trình này, bạn có thể liên hệ Xây Dựng Minh Phương Tiến để được tư vấn, và biết thêm thông tin mới.