Quy Trình Xây Dựng Nhà Phố – Tiện Ích Hữu Dụng Hơn Trong Quá Trình Xây Dựng Nhà Ở Phố

Ông bà ta vẫn thường nói “an cư lạc nghiệp”, câu tục ngữ cho thấy tầm quan trọng của ngôi nhà cho phát triển sự nghiệp của mỗi người. Ở một phương diện khác, ngôi nhà cũng chính là thước đo đánh giá sự thành công của một con người, mà đặc biệt là người đàn ông, người trụ cột trong gia đình. Xây nhà là cả một quá trình khó khăn và lâu dài. Nếu như không biết và không nắm rõ quy trình xây dựng nhà phố thì bạn sẽ dễ dàng mắc phải sai lầm. Và chắc chắn rằng những ai đã đang và sẽ có ý định xây nhà thì luôn đặt ra những câu hỏi như: Mua đất như thế nào? Giá xây nhà ra sao? Quy trình xây nhà phố như thế nào? Đơn vị thi công nào thích hợp?

Để tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình xây dựng nhà phố sao cho hợp lý nhất:

Bước 1: Tìm mua đất nền:

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình xây dựng nhà phố. Theo phong thủy ” trạch mệnh phải tương phối “. Trong đó, Trạch là đất còn Mệnh là người, có nghĩa là đất và người phải hòa hợp với nhau thì mới ăn nên làm ra.
Bước 2: Thành lập hồ sơ thiết kế :

Đây là bước ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng, kiểu mẫu ngôi nhà của bạn. Vì vậy nên bạn hãy tìm những nhà thiết kế chuyên nghiệp để được một ngôi nhà ưng ý nhất.

Bước 3: Thủ tục pháp lý:

Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở thì cần có những giấy tờ, thủ tục pháp lý hợp lý. Điều này sẽ minh chứng cho bạn rằng bạn đủ cơ sở pháp lý để sở hữu khu đất nền. Và ngôi nhà mà bạn chuẩn bị xây dựng nên.

Bước 4: Lựa chọn đơn vị thi công:

Việc lựa chọn đơn vị thi công là phần căn bản trong quy trình xây dựng nhà phố. Lựa chọn được đơn vị thi công tốt sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng công trình, thời gian hoàn thành nhanh chóng, chi phí giá cả hợp lý.

Bước 5: Chuẩn bị vật liệu xây dựng:

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng là phần vô cùng quan trọng. Nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Vì đây là nguyên liệu để cấu tạo nên ngôi nhà của bạn. Vật liệu tốt sẽ cho ra ngôi nhà vững chắc.
Bước 6: Thi công công trình:

Đây là bước then chốt trong quy trình xây dựng nhà phố. Thi công công trình thường có 3 giai đoạn. Thứ nhất là giai đoạn thi công phần móng, phần ngầm. Đây là giai đoạn quyết định sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn, nền tảng có tốt thì ngôi nhà bạn mới vững chắc.

Giai đoạn 2 là thi công phần thân, mái. Đây là giai đoạn tạo phần khung, tạo nên kết cấu chịu lực cho ngôi nhà. Giai đoạn này bao gồm các phần như: Cột, dầm, sàn, tường và cầu thang. Yêu cầu của phần này là đan thép, ghép cốt pha theo đúng với bản thiết kế ban đầu.

Giai đoạn 3 là hoàn thiện quá trình thi công. Đây là giai đoạn tạo nên diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Bao gồm các phần như: Sơn tường, lát gạch nền, gạch mộc, lắp đặt hệ thống điện nước, mạng Internet…

Bước 7: Trang trí nội thất:

Nói nôm na đây là bước trang trí trong quy trình xây dựng nhà phố mà bạn đang thực hiện. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì mới tiến hành bước trang trí nội thất trong nhà. Yêu cầu của bước này là là nội thất phải phù hợp với thiết kế ngôi nhà trước đó.

Bước 8: Hoàn thiện và bàn giao nhà:

Sau khi hoàn thành tất cả thì tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. Tùy vào đơn vị mà thời gian bảo hành kỹ thuật có thể từ 3 – 5 năm. Khi thực hiện quá trình bàn giao thì đồng nghĩa với việc ta đã hoàn thành quy trình xây dựng nhà.

Công ty xây dựng thương mại Minh Phương Tiến kính chúc quý khách an khang thịnh vượng.

Để lại một bình luận