07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Việc xây dựng biệt thự chắc chắn sẽ phải tiêu tốn một khoản chi phí rất lớn. Do đó, chủ nhà cần tính toán kỹ lưỡng và xem xét từng hạng mục để kiểm soát được nguồn kinh phí hiệu quả nhất. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thi công phần thô biệt thự bạn nên tham khảo và áp dụng để có kết quả hạch toán chính xác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thi công phần thô biệt thự

Xây dựng phần thô là công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công, hoàn thiện công trình. Chất lượng của phần thô sẽ quyết định trực tiếp đến tính bền vững cũng như tuổi thọ của ngôi nhà theo thời gian. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá thi công phần thô biệt thự bao gồm: 

Mặt bằng thi công và vận chuyển vật liệu

Mặt bằng thi công chật hẹp sẽ không có chỗ cho việc tập kết nguyên vật liệu, gia công thép, điều kiện đi lại khó khăn nên sẽ tốn thêm nhiều khoản chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, nếu nền móng yếu cần phải gia cố thêm bê tông cốt thép để đảm bảo nền móng vững chắc nhất cho ngôi nhà. Đồng thời, khi đường vận chuyển vật liệu càng nhỏ thì giá thành xây thô trên một mét vuông đất sẽ càng cao. 

 Cách chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng thường chiếm một khoản chi phí khá lớn và quyết định trực tiếp đến giá xây biệt thự trọn gói. Theo đó, nếu gia chủ chỉ chọn những loại nguyên vật liệu cơ bản thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu công trình đòi hỏi vật liệu công nghệ cao, thẩm mỹ tốt thì giá cả sẽ cao hơn.

Diện tích và quy mô xây dựng biệt thự

Tùy vào tổng diện tích sàn và quy mô xây dựng to nhỏ của công trình mà mức giá xây dựng phần thô biệt thự sẽ có sự chênh lệch. Trên thị trường hiện nay giá thi công diện tích sàn ở từng đơn vị nhà thầu thường giao động ở mức 2.9 – 3.5 triệu đồng/m2.

Những yêu cầu riêng của chủ nhà đối với căn biệt thự

Xây nhà là việc làm có ý nghĩa to lớn đối với cuộc đời mỗi con người. Do đó, nhà không chỉ để sinh sống, nghỉ ngơi mà còn phải thể hiện được nét tính cách riêng của gia chủ. Các yêu cầu thiết kế, lắp đặt riêng của chủ nhà mang tính mới lạ, độc đáo cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến giá xây dựng phần thô của biệt thự. 

Giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng biệt thự cho chủ đầu tư

Để tiết kiệm chi phí xây dựng phần thô biệt thự, đặc biệt là quản lý đơn giá xây dựng biệt thự cao cấp, chủ đầu tư nên chú ý đến các vấn đề cơ bản sau:

  • Xác định nhu cầu sử dụng để xây dựng biệt thự với diện tích vừa đủ. Tránh tạo những không gian thừa, không dùng đến sẽ tốn thêm nhiều chi phí hơn.
  • Chủ nhà nên chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp với kết cấu của công trình, điều kiện môi trường cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình. Như vậy, sẽ tránh sự lãng phí và mang lại giá trị cao.
  • Tốt nhất, chủ nhà nên thuê thiết kế bản vẽ xây dựng cho phần thô và có sự thống nhất với nhà thầu về phương án thi công. 

Công ty thiết kế, xây dựng phần thô biệt thự với mức giá thành hợp lý 

Trong suốt quá trình phát triển, Minh Phương Tiến đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình nhà ở, đặc biệt là biệt thự. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm cùng sự nhiệt huyết, công ty luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu cùng mức giá thành hợp lý nhất.
Bên cạnh đó, nhờ đội ngũ nhân viên trẻ, năng động cùng sự giúp sức của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Công ty luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng để tạo ra những công trình thật sự giá trị.
Trên đây là thông tin về những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thi công phần thô biệt thự. Hy vọng rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chi phí xây dựng biệt thự và lập kế hoạch tính toán cụ thể để tránh sự lãng phí.
>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô