07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Thiết kế nhà đẹp 30m2 là một bài toán mà các kiến trúc sư thường xuyên phải gặp tại các thành phố, nơi đông đúc dân cư và có mật độ xây dựng cao.
Viết thiết kế nhà 30m2 2 phòng ngủ và các mẫu nhà nhỏ tại những thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM cần đảm bảo đáp ứng được những nhu cầu cuộc sống. Tại các thành phố lớn, giá đất cao do đó để sở hữu một mảnh đất rộng là điều mà không phải ai cũng có thể làm. Do đó những bản vẽ  thiết kế nhà 30m2 hoặc các diện tích nhỏ tương đương đang ngày càng được chú ý nhiều hơn.
Xem thêm: 

Thiết kế nhà nhỏ đẹp 30m2 và những điều cần biết

nha-nho-dep-30m2

Khó khăn lớn nhất khi xây dựng các mẫu nhà nhỏ đẹp đó chính là việc tính toán làm sao để tận dụng được triệt để và tối đa diện tích đất mà căn nhà vẫn đẹp và đáp ứng được yêu cầu sử dụng của gia chủ. Do đó thiết kế  chiếm một phần thật sự quan trọng.

Kết cấu của những ngôi nhà có diện tích nhỏ

Trước khi thiết kế gia chủ cần xác định được nhu cầu sử dụng ngôi nhà của mình, cần có bao nhiêu phòng, xây bao nhiêu tầng, diện tích phòng khách và phòng bếp như thế nào? Vì diện tích nhà tương đối nhỏ nên khi xây dựng cũng bị giới hạn, do đó phải xác định không gian nào được ưu tiên để điều chỉnh cho hợp lý tránh trường hợp xây dựng những không gian sai mục đích.

nha-nho-dep-30m2-1

Các mẫu nhà nhỏ đẹp cần lưu ý đến yếu tố thông thoáng, ánh sáng phải được đặt lên hàng đầu. Dựa theo hình dạng của mảnh đất dài hay vuông để được ra giải pháp thiết kế  nhà 30m2 2 phòng ngủ hoặc nhiều hơn, làm sao để đảm bảo cân đối giữa các phòng mà vẫn mang đến không gian thoáng mát, đường đi ánh sáng giúp căn nhà trở nên rộng rãi hơn.
Trần nhà  của những mẫu nhà nhỏ 30m2 2019 hiện nay không cần thiết kế trần đa cấp, bởi điều đó khiến cho không gian trở nên chật chội hơn và làm ngôi nhà thấp hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên tận dụng những góc khuất hay các góc chết như cầu thang và góc tường.

Cách chọn màu sắc cho những ngôi nhà nhỏ đẹp 30m2

Đối với những không gian nhỏ, gia chủ cần ưu tiên lựa chọn ga màu sáng giúp cho căn nhà trở nên rộng rãi hơn. Lựa chọn sơn trần là những tông màu tối để đánh lừa thị giác cảm tưởng như trần nhà rất cao.

nha-nho-dep-30m2-2

Với những không gian sáng thì sàn nhà nên chọn màu tối, để tạo cảm giác bức tường cách xa hơn, mang đến cái nhìn cao và rộng cho ngôi nhà. Nhưng nếu như sàn nhà tối màu thì nên chọn màu sơn cho trần nhà sáng lên.
Để ngôi nhà trở nên rộng hơn có chiều sâu thì bạn hãy chọn sọc ngang trên trần nhà để giúp làm điều đó.
Khi thiết kế nhà 30m2 2 phòng ngủ nên chọn gam màu tươi sáng và điểm nhấn vào là những ga màu đậm có nội thất.

Phong cách thiết kế nhà 30m2

Việc thiết kế các mẫu nhà  nhỏ đẹp nên chọn phong cách hiện đại, thiết kế tối giản nhất, không cầu kỳ nhưng lại giữ được nét sáng tạo đặc biệt riêng. Không nên pha trộn quá nhiều phong cách, hoặc sao chép lại mặt tiền của những  nhà nhỏ đẹp 30m2 khác mà tạo nên sự khập khiễng giữa trong và ngoài.

nha-nho-dep-30m2-3

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những chiếc gương để tạo cảm giác nhân đôi không gian, có chiều sâu rộng hơn. Tuy nhiên để gắn gương bạn cần phải lựa chọn các vị trí phù hợp với phong thủy tránh gắn gương bừa bãi không tốt.
Để có được một ngôi nhà nhỏ đẹp 30m2 thì bạn cần phải tìm hiểu, xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình và đưa ra ý tưởng cho nhà thiết kế! Với những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu bản vẽ thiết kế nhà 30m2 phù hợp với mình nhất.
Bài viết liên quan: