07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Sửa nhà là quá trình cải tạo, nâng cấp, tân trang lại ngôi nhà cũ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp tạo nên không gian sống hoàn toàn mới và hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những điều kiêng kỵ sửa nhà của Minh Phương Tiến bạn cần nắm vững và có thể áp dụng khi cần thiết. 

Các thời điểm kiêng kỵ việc sửa nhà

nhung-dieu-kieng-ky-khi-sua-nha-gia-chu-can-luu-tam-1

Nắm được thời điểm sửa nhà hợp lý sẽ giúp công trình của bạn tiến hành thuận lợi hơn. Khi tiến hành thay đổi các khu vực công năng trong ngôi nhà, phá hủy kết cấu ban đầu và thêm vào chi tiết mới sẽ làm thay đổi không gian sống theo chiều hướng tốt hơn. Tuy nhiên, việc sửa chữa nhà ở cũng chọn ngày lành tháng tốt để động thổ nhằm thể hiện sự tôn kín với các vị thần linh. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh việc sửa nhà vào những thời điểm tối kỵ như sau: 

  • Sửa nhà khi đang chịu tang
  • Sửa nhà vào tháng 7 âm lịch
  • Sửa nhà vào tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc
  • Sửa nhà khi gia đình có người mang bầu
  • Sửa nhà vào thời điểm đầu năm mới.

>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn nên biết

Việc sửa nhà không chỉ cần được thực hiện vào đúng thời điểm mà trong quá trình thi công gia chủ cũng phải chú những điều sau: 

Không nên đặt gương tùy tiện

Để tránh việc phá vỡ khí tường khi cải tạo nhà ở, gia chủ không được đặt gương tùy tiện trong các gian phòng. Mỗi phòng chỉ nên có một chiếc gương, ngoài trừ phòng ngủ. Bạn có thể tận dụng gương từ bàn trang điểm, tủ quần áo để sử dụng thay vì việc lắp gương to giữa phòng. 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-sua-nha-gia-chu-can-luu-tam-2

Hướng cửa bếp đối diện với hướng các cửa trong nhà

Việc bài trí hướng cửa bếp khi sửa nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy gia đình bạn. Do đó, chúng ta cần tránh đặt cửa bếp đối diện với hướng các cửa trong nhà, của ban công… Điều này sẽ giúp bạn tránh vận xui xẻo và thất thoát tài lộc. 

Tránh thiết kế mái che hình mũi nhọn

Nếu gia đình bạn có thiết kế thêm mái che mưa ngoài sân thì nên làm mái dạng vòm cung, tránh hình mũi nhọn. Bởi theo phong thủy hình dáng này sẽ mang đến điềm gở và gây nên những vấn đề về sức khỏe cho gia chủ. 

Tránh lắp cửa chính đối diện với ban công

Một trong những điều quan trọng cần kiêng kỵ khi tu sửa nhà ở, tránh mang lại vận xui đó là không được lắp cửa chính ra vào thông đối diện với ban công. Nếu thiết kế theo hướng này bạn đã phạm phải “Xuyên Tâm Sát” khiến tiền bạc trong nhà dần hao hụt và tài lộc cũng mất đi. 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-sua-nha-gia-chu-can-luu-tam-3

Trên đây là thông tin chia sẻ của xây dựng Minh Phương Tiến về những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn nên tham khảo để rút kinh nghiệm cho trường hợp của mình. Trên thực tế cải tạo nhà ở cũng là việc làm quan trọng đối với mỗi gia đình. Vì vậy, gia chủ cần khởi công trong ngày lành tháng tốt, làm lễ cúng đầy đủ. Đồng thời, sắp xếp các không gian phòng, hướng cửa cũng như bài trí nội thất hợp phong thủy nhất.
Bài viết liên quan: