07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Có an cư mới lạc nghiệp, do vậy chuyện an cư này cũng cần phải xét đến các yếu tố phong thủy khi xây nhà vốn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ khi sống trong ngôi nhà đã xây. Dưới đây là những thông tin cần biết khi xây nhà mà bạn nên tham khảo.

Những điều cần biết khi xây nhà

1. Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

Trước khi xây nhà, bạn hãy tìm hiểu kỹ về những chi phí mình cần phải chi để tránh vượt ra khỏi tầm kiểm soát trong việc quản lý chi phí suốt quá trình xây nhà.
Để tính toán gần chính xác nhất mức cần chi, bạn phải nắm tổng quát các danh mục cần chi. Có rất nhiều chi phí nhưng theo các nhà tư vấn xây dựng, bạn sẽ phải có 2 loại chi phí lớn bao gồm: Chi phí xây dựng cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công và chi phí cho trang trí nội thất.

nhung-luu-y-khi-xay-nha-1

2. Nắm rõ quy trình xây một ngôi nhà

Quy trình xây dựng một ngôi nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn khi bắt tay vào công việc để chắc chắn không phát sinh thêm những rắc rối nào khác về pháp luật cũng như về việc phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công hay chất lượng về kết cấu nhà cửa, những mâu thuẫn giữa thợ và thầu…

nhung-luu-y-khi-xay-nha-3

3. Chọn nhà thầu và nắm rõ hợp đồng

Khi chọn thầu xây dựng, bạn không nhất thiết phải chọn những người thân quen để cho mình niềm tin. Bạn có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp và làm hợp đồng ràng buộc cụ thể đôi bên để sẵn sàng đối chấp với nhau khi có bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh. Mặc khác, việc chọn nhà thầu có nghề cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình về tiến độ thi công.

4. Chuẩn bị các thủ tục pháp lý :

Theo quy định hiện hành, việc xây nhà cần có sự giám sát của các cơ quan nhà nước liên quan. Vì thế, nhằm tránh các vướng mắc dính đến những vấn đề pháp luật, bạn cần nắm rõ các loại quy định về việc xây dựng nhà dân dụng, quy định trong quá trình thi công, các giấy phép khi tiến hành xây dựng

nhung-luu-y-khi-xay-nha-4

Những điều cấm kỵ khi xây nhà

Vị trí xây dựng

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào. Hơn nửa, theo phong thủy khi xây nhà thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.
Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, bạn cũng không nên mua.
Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vục này rất nguy hiểm.

Những dáng nhà nên tránh

Một trong những lưu ý khi xây nhà là không nên xây hình dáng ngôi nhà có hình dao, súng vì nhà có kết cấu như vậy dễ gặp tai họa, bất lợi cho người trong nhà. Nếu gặp phải trường hợp này, tốt nhất nên treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng để hóa giải
Nhà ở có hình tam giác, đa giác, hình dáng lạ không căn đối, bị khuyết góc: Hình tam giác là ký hiệu phong thủy khi xây nhà có sát khí rất nặng sẽ làm con người gặp phải nhiều chuyện thị phi, phá tài, mọi chuyện đều không thuận lợi.

Kết cấu các phòng trong nhà

  • Cầu thang: Số bậc cầu thang cũng phải được xem xét, cần tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt.
  • Cửa: Cổng và cửa chính ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải “đội nón” ra đi.
  • Nhà tắm, nhà vệ sinh: Nền phòng vệ sinh và phòng tắm, tối kị cao hơn nền phòng ngủ, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.
  • Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.
  • Phòng khách: Phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn, nếu có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ.
  • Phòng ngủ không nên đặt bàn thờ
  • Phòng bếp: Bếp ga không được đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách

Màu sắc kiêng kỵ

Màu tường trắng ngói xanh đa số dùng cho những vật kiến trúc có âm tính tương đối nặng như linh đường, âm trạch, nhà kỷ niệm…, không phù hợp với nhà ở thông thường, nếu không sẽ tăng thêm âm khí trong nhà, làm cho người ở có sự nghiệp không thuận, vận khí suy giảm, màu sắc lý tưởng nhất là ngói đỏ tường trắng.

nhung-luu-y-khi-xay-nha-5

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà mà Minh Phương Tiến đã chia sẻ, điều này giúp bạn biết được các điều cấm kỵ cũng như việc cần làm trước khi muốn khởi công xây dựng nhà cửa để đảm bảo mọi điều tốt nhất cho căn nhà của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Bài viết liên quan: