07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Theo thuật phong thủy thì việc xem hướng bếp theo hướng nhà không chỉ hút nhiều tài lộc cho gia chủ mà còn đem đến sức khỏe cho cả gia đình. Đây là một nguyên tắc mà ông bà ta đã truyền tai nhau hàng ngàn năm qua. Nhưng cụ thể nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào cho tài lộc? Chúng ta cùng khám phá thông qua bài viết sau bạn nhé!

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào? 

Ông bà ta có câu “sai một ly, đi một dặm”, vì thế khi tìm hiểu nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào bạn cần phải xác định rõ phương hướng của căn nhà. Bởi lẽ chỉ cần lệch một chút thì hướng Bắc có thể từ Đông Bắc thành Tây Bắc. Bởi mỗi hướng khác nhau thì sẽ có những vị trí đặt bếp hoàn toàn khác nhau. 

nha-huong-bac-dat-bep-huong-nao-cho-tai-loc-1

Trường hợp nhà bạn hướng Đông bắc thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam. Bởi đây là hướng vô cùng tốt lành giúp bạn và các thành viên trong gia đình có một cuộc sống tốt đẹp, sung túc và gặp nhiều điều tốt lành. Vậy nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào? Ngoại trừ chính hướng Tây Bắc ra thì bạn chọn hướng nào để đặt bếp đều được. 
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022
Nếu nhà bạn nằm đúng hướng Bắc chiếu theo niên mệnh là một hướng vô cùng tốt lành. Nếu đây là hướng hợp thì có thể luận rằng bạn thuộc Đông Tứ Mệnh. Vậy nên phương đặt bếp bạn cần tuân thủ theo “tọa hung hướng cát”. Tốt nhất bạn nên chọn bếp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ thu hút rất nhiều tài lộc về nhà. 

nha-huong-bac-dat-bep-huong-nao-cho-tai-loc-3

Một số vấn đề quanh câu hỏi nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? 

Bên cạnh việc tìm hướng đặt bếp chuẩn cho nhà hướng Bắc thì bạn cũng nên lưu ý đến một vài vấn đề khác để hợp với phong thủy. Đầu tiên bạn nên nhớ những vật dụng được làm từ kim loại như nồi, niêu, xoong, chảo,… hay các món đồ nội thất bằng gỗ như tủ bếp, bàn, ghế,… có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bởi Mộc chính là hành duy nhất có khả năng cân bằng tất cả các luồng khí ở trong nhà. 

nha-huong-bac-dat-bep-huong-nao-cho-tai-loc-2

Bởi vậy, bạn nên tận dụng tối đa những món đồ bằng gỗ để giúp giải tỏa những căng thẳng và áp lực âm ỉ trong nhà. Thêm nữa, tùy theo niên mệnh của gia chủ như thế nào mà bạn bố trí các vật dụng sao cho hợp lý. Bạn cũng nên nhớ rằng bếp chính là nơi nuôi dưỡng nguồn sống của cả gia đình. Vậy nên bạn cần đảm bảo bếp luôn được sạch sẽ, tinh tươm. Thiết kế phòng bếp ấn tượng cũng phần nào giúp mọi người ăn ngon miệng và tăng vận khí. 
Mỗi gia đình để luôn dồi dào sức khỏe và làm ăn thuận lợi cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Trong đó hướng nhà và hướng đặt bếp đều rất quan trọng. Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào. Hy vọng những chia sẻ này của công ty Minh Phương Tiến sẽ mang đến cho bạn kiến thức bổ ích và thiết thực nhất nhằm hỗ trợ cho việc lên ý tưởng thiết kế các mẫu nhà đẹp.
Bài viết liên quan: