07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong xây dựng nhà ở thì những nguyên tắc phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm, bởi nó có thể là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, gia đình bạn. Nếu bạn cũng quan tâm đến điều này thì bài viết về Top 10 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ theo mệnh, tuổi phù hợp dưới đây mà Xây dựng Minh Phương Tiến cung cấp sẽ là thông tin không nên bỏ lỡ. 

1. Về giường ngủ 

Giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Trong phong thủy phòng ngủ thì giường ngủ cũng có sự ảnh hưởng lớn đến sự may mắn, vận tài trong gia đình, và sức khỏe, sự minh mẫn cho gia chủ. Do đó, bạn cần lưu ý về vị trí giường ngủ như sau: 

  • Không nên kê phần đầu giường cách tường 1 khoảng nhỏ. 
  • Không nên kê giường ở chính giữa phòng ngủ. 
  • Không nên đặt đối diện ngay cửa ra vào. 
  • Không kê giường đối diện với cửa của nhà vệ sinh. 
  • Không đặt giường ngủ ở dưới bóng đèn hoặc quạt trần. 

nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-1

Về giường ngủ 

2. Chọn màu sơn phòng ngủ 

Để có được phong thủy phòng ngủ tốt nhất, bạn nên chọn màu sơn phòng ngủ tương khớp với mệnh. Cụ thể:

  • Với phong thủy phòng ngủ mệnh kim: nên chọn tông màu thiên vàng, đất, xám ghi, trắng. 
  • Với phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: nên chọn màu xanh lá, xanh biển. 
  • Với phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ: nên chọn sơn tường màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất. 
  • Với phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy nên ưu tiên màu xám ghi, mà trắng, xanh biển. 
  • Với phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa thì nên chọn xanh lá, đỏ, hồng và tím. 

nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-2

Chọn màu sơn phòng ngủ 

3. Cửa sổ và rèm cửa 

Ngoài màu của tường thì màu rèm cửa cũng là lưu ý cho gia chủ khi muốn có phong thủy phòng ngủ tốt. Với những gia đình có cửa sổ hoặc tường bằng kính cường lực thì để tránh ánh nắng gắt ảnh hưởng đến không gian sống thì cần chọn mẫu rèm phù hợp. Nên chọn gam màu nhẹ nhàng, trung tính để có màu sắc êm dịu nhất cho phòng ngủ. 
nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-3

Cửa sổ và rèm cửa 

4. Không gian thoáng mát 

Đối với phòng ngủ thường có diện tích nhỏ hơn những không gian khác, bạn nên hạn chế đặt quá nhiều đồ vật. Đồng thời tối giản chi tiết, nội thất để tạo không gian thoáng mát, dễ chịu hơn. Bạn có thể thêm vào các chậu cây cảnh, hoa để tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn. 
nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-4

Không gian thoáng mát

5. Gương 

Đa phần trong các phòng ngủ đều có trang bị gương. Nhưng để có phong thuỷ phòng ngủ tốt nhất, bạn nên tránh đặt gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ, cũng như cửa phòng vệ sinh hoặc đối diện giường ngủ để tránh gây khó ngủ, hoặc có thể gây nên năng lượng xấu. 
nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-5

Gương

6. Đồ dùng trang trí 

Đồ dùng trang trí trong phòng ngủ giúp căn phòng của bạn đẹp và thu hút hơn. Nhưng nếu bạn trang trí không phù hợp thì có thể khiến phòng ngủ chật chội, khó chịu và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, giấc ngủ. 
nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-6

Đồ dùng trang trí 

7. Sự phân chia trong không gian 

Mỗi phòng ngủ thường sẽ được phân chia diện tích khác nhau như: không gian giường ngủ, không gian tủ quần áo, bàn trang điểm,… Để có được bố trí hài hoà và tạo cảm giác thoải mái cho phòng ngủ thì bạn nên phân chia hợp lý để không tạo cảm giác chật chội, khó chịu cho phòng. 

8. Ánh sáng vào phòng ngủ 

Để có được không gian thoáng, dễ chịu thì căn phòng ngủ của bạn cần có đủ ánh sáng. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn vừa ấm cúng, vừa thoải mái hơn, tránh cảm giác ẩm thấp, khó chịu. Giúp giấc ngủ sâu hơn, dễ chịu hơn. 
nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-8

Ánh sáng vào phòng ngủ

9. Sự ngăn nắp cần cho phòng ngủ 

Nếu phòng ngủ ám mùi và luôn bừa bộn sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ cũng như nhiều không gian xung quanh khác trong nhà. Do đó hãy thường xuyên lau chùi, dọn dẹp phòng ngủ để có không gian sạch sẽ, dễ chịu nhất nhé. 
nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-9

Sự ngăn nắp cần cho phòng ngủ 

10. Không nên xây toilet trong phòng ngủ 

Tại Việt Nam thì không ít các gia đình có thói quen xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, nhằm giúp việc sinh hoạt dễ dàng và thuận lợi. Tuy nhiên, điều này trong phòng thủy phòng ngủ lại không tốt, bởi toilet là một nơi bẩn, ô uế nếu để trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ. 
nguyen-tac-phong-thuy-phong-ngu-10

Không nên xây toilet trong phòng ngủ 

Qua bài viết trên về top 10 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ. Minh Phương Tiến mong rằng bạn sẽ có được thông tin hữu ích và tạo được không gian phòng ngủ chuẩn phong thủy, phù hợp với phong thủy phòng ngủ theo tuổi gia chủ.
Bài viết liên quan: