Những điều cần biết về hợp đồng thi công phần thô

Những điều cần biết về hợp đồng thi công phần thô

Thi công phần thô bao gồm những gì?

Trong công trình nhà ở, phần thô là tiền đề quan trọng để hoàn thiện các hạng mục khác trong quá trình thi công sau này. Thi công phần thô sẽ bao gồm: phần móng cùng bể ngầm, hệ thống các kết cấu chịu lực, tường bao che xung quanh…

Khi nhà thầu ký hợp đồng xây dựng phần thô phải cam kết có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình. Đồng thời, nhà thầu cũng cần cung cấp nhân công để phục vụ cho phần hoàn thiện.

Cách ghi thông tin của các bên ký kết hợp đồng thi công phần thô

Trong hợp đồng thi công xây dựng phần thô, thông tin của hai bên ký kết là phần rất quan trọng. Nhờ có hạng mục này, chúng ta mới xác định rõ danh tính của chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Từ đó, làm cơ sở để xác định Tòa án có thẩm quyền sẽ giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra. 

Theo quy định phần thông tin của các đối tượng tham gia hợp đồng sẽ bao gồm: 

  • Họ tên và số điện thoại liên lạc.
  • Địa chỉ thường trú.
  • Số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.
  • Mã số doanh nghiệp, mã số thuế.
  • Người đại diện theo pháp luật của bên nhà thầu thi công.

Phạm vi công việc và sản phẩm của hợp đồng thi công phần thô

Nội dung hợp đồng xây dựng phần thô 2019 phải thể hiện các công việc mà bên chủ nhà giao cho bên nhà thầu. Theo đó, nhà thầu sẽ có trách nhiệm thực hiện thi công và lắp đặt công trình theo đúng bản vẽ thiết kế được duyệt. Sau đó, nghiệm thu bàn giao nhà ở theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng cũng phải ghi rõ các loại vật liệu sẽ sử dụng trong quá trình dựng phần thô công trình sau khi được sự thống nhất của chủ đầu tư. Đồng thời, nhà thầu còn phải  đảm bảo số lượng nhân công phù hợp với quy mô công trình. 

Giá trị và thời hạn thanh toán hợp đồng thi công phần thô

Giá trị hợp đồng xây dựng phần thô nhà ở sẽ được thể hiện dựa trên mức đơn giá đã thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, nội dung phải nêu rõ tổng giá trị giao nhận và tổng diện tích nhận thầu là bao nhiêu.

Bên cạnh đó, các bên cần thống nhất với nhau về việc thanh toán thành nhiều đợt dựa trên từng công việc cụ thể. Số tiền thanh toán theo đợt sẽ tính theo phần trăm giá trị hợp đồng mà chủ nhà phải cung ứng cho bên nhà thầu.

Đơn vị thi công xây dựng phần thô chất lượng

Minh Phương Tiến tự hào là đơn vị thi công phần thô chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm, công ty cam kết đem đến cho quý khách hàng dịch vụ xây dựng trọn gói với mức giá tốt và chất lượng hàng đầu.

Khi tạo lập hợp đồng xây dựng, công ty sẽ cam kết chịu trách nhiệm pháp lý đối với công trình thi công. Đồng thời, đảm bảo cho mọi hoạt động được đăng ký kinh doanh, kỹ sư có bằng cấp và được đào tạo bài bản cùng đội ngũ thợ thi công lành nghề. 

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết, có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng thi công phần thô. Nhờ đó, chủ đầu tư và nhà thầu sẽ soạn thảo được bản hợp đồng hợp lệ, có giá trị pháp lý cao.

Share This News

Comment

Tin tức khác

2020-05-13
Công ty là tập hợp các kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn, nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ có những phương án, ý tưởng thiết kế cùng các thợ thi công đầy tâm huyết, nhiệt tình sẽ làm việc một cách tốt nhất, giúp tiết kiệm về chi phí cũng như đạt chất lượng tốt cho công trình.
2020-05-13
Xây nhà là việc hệ trọng của một đời người và có khá nhiều yếu tố quyết định cho việc này. Một trong số đó là việc coi tuổi xây nhà. Nó như là điều mà ai khi xây nhà cũng đều làm, đi sâu vào trong nhận thức của người dân Việt Nam.
2020-05-13
Hợp đồng thi công và phương thức thanh toán ( Cty Minh Phương Tiến chỉ nhận thanh toán khi thi công có khối lượng )
2020-05-13
Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói là gì? Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói là mẫu bản hợp đồng được lập ra khi có sự đồng ý thỏa thuận về việc thi công xây dựng công trình trọn gói giữa bên nhận thầu và bên giao thầu. Mẫu hợp đồng thi công nêu rõ thông tin của 2 bên, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.
2020-05-13
Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà 3 tầng mái thái đẹp và thiết kế độc đáo, hấp dẫn khách hàng từ phong cách cổ điển cho tới sang trọng. Nhà biệt thự 3 tầng mái thái có đặc điểm gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay.
2020-05-13
Ngày nay việc xây nhà không còn là khó khăn quá lớn đối với người dân khi có sự hỗ trợ của dịch vụ thi công xây dựng trọn gói. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể bàn giao công trình cho nhà thầu sau khi thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của cả hai bên. Dưới đây là những thông tin về hợp đồng thi công phần thô bạn nên tham khảo.
2020-05-13
Phần thô là cấu tạo tổng thể của một công trình nên rất cần được chú trọng trong quá trình xây dựng. Khi kết cấu khung nhà đạt chất lượng thì công trình mới đảm bảo độ an toàn và bền chắc sau khi đưa vào sử dụng. Dưới đây là quy trình thi công phần thô đúng tiêu chuẩn nhất năm 2019 bạn nên tham khảo.
2020-05-13
Vật liệu xây dựng gồm những gì là câu hỏi của rất nhiều người khi chuẩn bị xây nhà. Làm được một căn nhà hoàn chỉnh từ trong ra ngoài cần sử dụng đến rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Để có thông tin cụ thể về những vật liệu dùng xây nhà các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của xaydungminhphuongtien.com nhé.
2020-05-13
Đối với người Việt, nhà ở là không gian sống, sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng nên được đầu tư xây dựng vô cùng kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các căn nhà thường gặp phải hư hỏng sau thời gian dài sử dụng hoặc do thiện tai. Thêm vào đó, nhiều chủ nhà muốn nâng cấp không gian sống để đảm bảo sự tiện nghi tốt hơn. Khi đó, việc tìm đến dịch vụ sửa chữa nhà là vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu những yêu cầu cần tuân thủ khi xây dựng hợp đồng sửa chữa nhà ở của Minh Phương Tiến nhé.
ABOUT

LIÊN HỆ
14/3 Lê Hữu Kiều, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
+84 98 405 05 14
minhphuongtienxd@gmail.com
Copyright © 2020, Xây dựng Minh Phương Tiến by LDM.asia. All Rights Reserved.