Coi tuổi xây nhà

Coi tuổi xây nhà

Sau khi chọn được một địa điểm hoàn hảo để xây nhà, lên ý tưởng trên bản vẽ và những yếu tố khác thì xác định khi nào thì hạ móng là việc cần làm. Nhiều người tin rằng, nếu xây nhà phải năm xấu, không hợp tuổi thì sẽ gặp nhiều tai họa trong cuộc sống như về sức khỏe hay về đường làm ăn, học hành. Ngược lại, nếu làm hợp tuổi thì coi  như là mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, gia chủ thịnh vượng, phát tài phát lộc. Vì vậy mà mọi người thường coi năm, coi tháng nào hợp tuổi thì xây nhà. Các bạn có thể khảo ý kiến từ một số sách tử vi hay một số trang online về coi tuổi xây nhà.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà không hợp tuổi nhưng lại có nhu cầu xây nhà thì họ có thể nhờ người quen để mượn tuổi. Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Đây không phải là hiện tượng khó thấy ở nước mình. Thủ tục của việc này có thể được diễn tả như sau: sau khi chọn được người và thòi gian xuống móng thì người được nhờ sẽ thay mặt gia chủ khấn vái là tiến hàn động thổ, đồng thời, người gia chủ phải lánh mặt đi chỗ khác khỏi khu vực đang làm lễ. Không chỉ thế, người được mượn tuổi lại tiếp tục làm những thủ tục cúng bài khi đổ mái cũng như là dâng hương, khấn thành khi nhập trạch rồi sau đó bàn giao cho nhà cho gia chủ. Sau đó, gia chủ sẽ làm thủ tục mau lại nhà và làm lễ nhập trạch. Đó là một quá trình của việc mượn tuổi của người khác xây nhà.

Chúng tôi cũng giới thiệu thêm về lễ động thổ cho mọi người thêm rõ: đầu tiên là việc chuẩn bị một mâm lễ. Lúc trước pahir cũng tam sinh nhưng ngày nay, mọi thứ được đơn giản bằng việc còn là hoa quả, xôi chè, con gà… tùy vào ý muốn của gia chủ rồi đốt hương khấn vái. Người cúng vái sẽ cầm cuốc bỏ xuống đất đầu tiên, như là việc động thổ, xin với thổ thần. sau đó, nhà thầu xây dựng mới tiếp tục công việc của mình.

Từ xưa đến nay, việc coi tuổi làm nhà như là việc quan trọng khi gia chủ muốn xây nhà. Vì vậy, các bạn nên thận trọng, chính xác trong việc xem xét, coi tuổi để tránh những việc không mong muốn.

Chúc bạn sớm có một ngôi nhà như ý!

Share This News

Comment

Tin tức khác

2020-05-13
Công ty là tập hợp các kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn, nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ có những phương án, ý tưởng thiết kế cùng các thợ thi công đầy tâm huyết, nhiệt tình sẽ làm việc một cách tốt nhất, giúp tiết kiệm về chi phí cũng như đạt chất lượng tốt cho công trình.
2020-05-13
Xây nhà là việc hệ trọng của một đời người và có khá nhiều yếu tố quyết định cho việc này. Một trong số đó là việc coi tuổi xây nhà. Nó như là điều mà ai khi xây nhà cũng đều làm, đi sâu vào trong nhận thức của người dân Việt Nam.
2020-05-13
Hợp đồng thi công và phương thức thanh toán ( Cty Minh Phương Tiến chỉ nhận thanh toán khi thi công có khối lượng )
2020-05-13
Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói là gì? Hợp đồng thi công xây dựng nhà ở trọn gói là mẫu bản hợp đồng được lập ra khi có sự đồng ý thỏa thuận về việc thi công xây dựng công trình trọn gói giữa bên nhận thầu và bên giao thầu. Mẫu hợp đồng thi công nêu rõ thông tin của 2 bên, quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên.
2020-05-13
Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà 3 tầng mái thái đẹp và thiết kế độc đáo, hấp dẫn khách hàng từ phong cách cổ điển cho tới sang trọng. Nhà biệt thự 3 tầng mái thái có đặc điểm gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hôm nay.
2020-05-13
Ngày nay việc xây nhà không còn là khó khăn quá lớn đối với người dân khi có sự hỗ trợ của dịch vụ thi công xây dựng trọn gói. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể bàn giao công trình cho nhà thầu sau khi thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ của cả hai bên. Dưới đây là những thông tin về hợp đồng thi công phần thô bạn nên tham khảo.
2020-05-13
Phần thô là cấu tạo tổng thể của một công trình nên rất cần được chú trọng trong quá trình xây dựng. Khi kết cấu khung nhà đạt chất lượng thì công trình mới đảm bảo độ an toàn và bền chắc sau khi đưa vào sử dụng. Dưới đây là quy trình thi công phần thô đúng tiêu chuẩn nhất năm 2019 bạn nên tham khảo.
2020-05-13
Vật liệu xây dựng gồm những gì là câu hỏi của rất nhiều người khi chuẩn bị xây nhà. Làm được một căn nhà hoàn chỉnh từ trong ra ngoài cần sử dụng đến rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Để có thông tin cụ thể về những vật liệu dùng xây nhà các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của xaydungminhphuongtien.com nhé.
2020-05-13
Đối với người Việt, nhà ở là không gian sống, sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng nên được đầu tư xây dựng vô cùng kỹ lưỡng. Tuy nhiên, các căn nhà thường gặp phải hư hỏng sau thời gian dài sử dụng hoặc do thiện tai. Thêm vào đó, nhiều chủ nhà muốn nâng cấp không gian sống để đảm bảo sự tiện nghi tốt hơn. Khi đó, việc tìm đến dịch vụ sửa chữa nhà là vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu những yêu cầu cần tuân thủ khi xây dựng hợp đồng sửa chữa nhà ở của Minh Phương Tiến nhé.
ABOUT

LIÊN HỆ
14/3 Lê Hữu Kiều, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
+84 98 405 05 14
minhphuongtienxd@gmail.com
Copyright © 2020, Xây dựng Minh Phương Tiến by LDM.asia. All Rights Reserved.