07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Nên xây nhà vào tháng nào là tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi khí hậu của nước ta là nóng ẩm mưa nhiều rất tốt đối với việc phát triển nông nghiệp nhưng nó lại khiến cho công việc xây dựng nhà cửa gặp nhiều cản trở. Cùng Minh Phương Tiến theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Nên xây nhà vào tháng nào là tốt nhất?

Nên xây nhà vào tháng nào là tốt nhất là câu hỏi gây nên nhiều tranh cãi nhất hiện nay. Bởi có người cho rằng xây nhà vào mùa mưa tốt hơn mùa khô nhưng lại có ý kiến cho rằng xây nhà mùa khô tốt hơn mùa mưa. Để có thể có được câu trả lời hãy cùng chúng tôi xem xét những yếu tố sau:

nen-xay-nha-vao-thang-nao-la-tot-nhat-1

Về kỹ thuật

Nếu công trình xây dựng vào mùa mưa thì công trình sẽ hạn chế được tình trạng rạn nứt bề mặt bởi gạch và bê tông đã được giãn nở hết. Đông thời bề mặt có đủ được độ ẩm cần thiết nên chất lượng bê tông sẽ tốt hơn nếu làm nhà vào mùa khô.
Bên cạnh đó, khi xây dựng vào mùa mưa thì bạn sẽ kiểm tra được nhà có bị rò rỉ, nứt, thấm nước ở đâu không. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến kỹ thuật khác như: Sơn tường ẩu, sơn chống thấm lỗi,… khi có mưa sẽ lộ ra hết. 

nen-xay-nha-vao-thang-nao-la-tot-nhat-2

Mặc dù có nhiều ưu điểm về mặt kỹ thuật nhưng so với mùa khô, xây nhà mùa mưa thì cần phải có nhiều biện pháp che chắn vật liệu xây dựng như: Sắt, thép, xi măng,… cẩn thận. Đồng thời, thời gian thi công nhà ở mùa mưa cũng sẽ kéo dài hơn so với mùa khô. Vậy nên, bạn nên chọn hình thức thuê nhân công trọn gói thay vì thuê trả lương tính theo ngày. 

Về thi công

SO với mùa mưa thì mùa khô sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công và hoàn thiện hơn. Đồng thời bê tông và mọi thứ khác cũng sẽ khô nhanh hơn. Tuy nhiên, chất lượng công trình khó được đảm bảo hơn do không có đủ điều kiện để kiểm tra. 

nen-xay-nha-vao-thang-nao-la-tot-nhat-3

Vì vậy, các chuyên gia về lĩnh vực xây dựng thường khuyên rằng khi xây dựng nhà cửa thì khoảng thời gian thích hợp nhất đối với gia chủ là vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 âm lịch. Đây là thời điểm lý tưởng vừa giúp tránh được mùa bão mà vẫn có mưa để kiểm định chất lượng công trình. Tuy nhiên, nếu gia chủ có ý định làm cửa gỗ thì cần phải lưu ý bởi đây không phải là khoảng thời gian phù hợp. 
>>> Xem chi tiết bảng giá: xây dựng phần thô
Mỗi mùa đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy, tháng nào trong năm cũng đều có rất nhiều công trình khởi công xây dựng. Tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi gia đình mà ta có thể lựa chọn được thời điểm thi công phù hợp. Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc: “Nên xây nhà vào tháng nào là tốt nhất?”. Minh Phương Tiến Chúc bạn và những người thân yêu sớm có chốn an cư đẹp, phù hợp và tiện nghi nhất.