07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống, kinh tế thì nhu cầu nâng cao cơ sở hạ tầng đang ngày càng được quan tâm, chú trọng. Trong đó, việc nâng cấp, sửa chữa nhà ở đang là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Nhưng để thực hiện quá trình sửa chữa nhà cửa thì bạn cần phải thực hiện một số loại giấy tờ, thủ tục pháp lý. Và tất nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thực hiện. Vì vậy trong bài viết này Minh Phương Tiến sẽ cùng bạn tìm hiểu về các mẫu đơn xin sửa chữa nhà phổ biến hiện nay. 
>>> Links Download: https://bit.ly/35VIPIm

Vì sao đơn sửa chữa nhà lại cần thiết? 

Để có thể bắt đầu quá trình sửa chữa, cải tạo lại nhà của mình thì chủ nhà cần tiến hành làm giấy phép đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 tại các cơ quan có thẩm quyền tại nơi mình cư trú. Bởi quá trình sửa nhà có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến những gia đình xung quanh, đặc biệt là về tiếng ồn, bụi bặm và an ninh khu vực. Vì vậy, trong một số trường hợp, gia chủ cần có đơn xin sửa chữa nhà để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro. 

mau-don-xin-sua-chua-nha-3

Trong quá trình đang thi công dở, tiến dịch vụ đã thanh toán, nhưng không được hoàn thành quá trình xây dựng với cơ quan chức năng kiểm tra đột ngột. Hay dù công trình có hoàn thành, nhưng bị phạt nộp tiền, hoặc nặng hơn là bắt tháo dỡ công trình. Do đó, để tránh những ảnh hưởng không đáng có gia chủ vẫn nên xin dơn sửa chữa trước khi tiến hành quy trình thực tế. 

Những mẫu đơn sửa chữa nhà phổ biến hiện nay? 

Hiện nay để làm đơn xin sửa chữa nhà, gia chủ có thể sử dụng một trong hai mẫu đơn viết tay hoặc in sẵn để nộp lên cơ quan chính quyền. 

1. Đơn xin phép xây dựng – sửa chữa nhà in sẵn    

Về mẫu đơn xin phép xây dựng – sửa chữa nhà in sẵn đều sẽ có tất cả các thông tin cần thiết. Đây cũng là loại đơn rất phổ biến hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả, mang đến độ chính xác cao cho tờ đơn và tính thẩm mỹ tốt. 

mau-don-xin-sua-chua-nha-1

2. Đơn xin sửa chữa nhà ở viết tay 

Để có được một mẫu đơn sửa chữa nhà cấp 4 viết tay đầy đủ để nộp cho cơ quan chính quyền. Gia chủ cần lưu ý cần có đầy đủ các nội dung dưới đây. 

  • Thông tin nơi tiếp nhận nhận và thụ lý đơn xin sửa nhà 
  • Thông tin của chủ hộ nơi sửa nhà 
  • Thông tin của ngôi nhà 
  • Những thông tin thay đổi cần được cấp phép hay cải tạo 
  • Thời gian để hoàn thành quá trình sửa chữa 

Dưới đây là mẫu đơn sửa chữa nhà ở viết tay mà bạn có thể tham khảo

mau-don-xin-sua-chua-nha-2

Khi nào miễn xin sửa chữa nhà? 

Tuy là thủ tục cần thiết khi sửa chữa nhà, nhưng có một số trường hợp đơn xin sửa chữa nhà sẽ được miễn. Cụ thể: 

  • Khi nhà của bạn ở khu vực riêng lẻ, thuộc vùng sâu, vùng xa, khu vực chưa được quy hoạch điểm dân cư nông thôn. 
  • Tiến hành sửa chữa, lắp đặt thiết bị trong nhà, nhưng không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của bề mặt bên ngoài, công năng sử dụng, cũng như độ an toàn của công trình. 

>>> Xem chi tiết: Báo giá hoàn thiện nhà xây thô

Những lưu ý cần nhớ khi dùng mẫu đơn xin sửa chữa nhà   

Nhằm giúp việc xin đơn sửa chữa nhà cấp 4 đạt hiệu quả nhanh chóng, bạn cần nắm rõ được những lưu ý dưới đây. 

  • Cần ghi chính xác thông tin, đầy đủ, rõ ràng và chính xác. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót vì sẽ rất khó điều chỉnh hai bên khi đã hoàn toàn ký kết. 
  • Cần có các loại giấy tờ chứng thực đính kèm như: 

Bản vẽ hiện trạng, hạng mục cần được cải tạo 
Giấy tờ về quyền sử dụng đất như sổ đỏ đã photo. 
Quá trình xây dựng hoặc sửa chữa nhà rất quan trọng và cần các mẫu đơn xin sửa chữa nhà để đảm bảo an toàn, hiệu quả công trình. Mong rằng qua thông tin bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về loại giấy tờ này và dễ dàng thực hiện quá trình xin quyền sửa chữa nhà. Để biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ với Xây Dựng Minh Phương Tiến để biết thêm thông tin.