07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Dự toán chi phí xây dựng công trình là việc làm cần thiết mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Trong đó, cách tính giá xây dựng phần thô cho công trình được sử dụng phổ biến nhất với độ chính chính xác lên tới khoảng 90%. Tuy nhiên, khi áp dụng các công thức tính toán này vào thực tiễn bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau đây. 

Tại sao nên tính giá phần thô trước khi xây dựng? 

cach-tinh-gia-xay-dung-phan-tho

Phần thô là phần kết cấu khung nhà nên đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng công trình. Để đảm bảo sự bền vững cho căn nhà, từ nền móng đến khung xương phải được thiết kế và lắp dựng đúng tiêu chuẩn, sử dụng vật liệu chất lượng. Đồng thời, chủ nhà nên dự toán trước các khoản chi phí để chuẩn bị nguồn ngân sách phù hợp cho quá trình thi công.
Việc tính giá phần thô trước khi xây dựng sẽ giúp chủ nhà mua được chủng loại vật liệu phù hợp với kết cấu nền móng và khung nhà. Hơn nữa, khi có sự tính toán trước mọi hoạt động thi công cũng sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Từ đó, đảm bảo tiến độ và chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà. 

Lưu ý khi áp dụng cách tính giá xây dựng phần thô cho công trình

Mỗi đơn vị thi công xây dựng, sẽ có cách tính giá xây nhà phần thô khác nhau. Bởi vì, với phần móng, cọc, tạo dựng kết cấu khung nhà mỗi nhà thầu sẽ có biện pháp thi công riêng. Cho nên, việc đơn giá được nhân lên với hệ số xây dựng quy ước cũng là điều dễ hiểu. 
Để xây dựng phần thô công trình, chúng ta sẽ cần sử dụng đa dạng các loại nguyên vật liệu với chất lượng và mức giá thành khác nhau. Theo đó, vật liệu chất lượng trung bình thường có mức giá thấp so với vật liệu công nghệ cao. Vì vậy, khi tính giá thi công phần thô, chủ đầu tư không nên chỉ quan tâm đến giá cả mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

cach-tinh-gia-xay-dung-phan-tho-1

Một điều quan trọng mà chủ đầu tư cần lưu ý khi áp dụng cách tính giá hoàn thiện nhà đó là: diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá tính theo m2 sẽ càng giảm. Do đó, bạn nên thiết kế bản vẽ trước khi xây dựng để có cái nhìn tổng quan nhất về quy mô cũng như diện tích công trình. 
Đặc biệt, cách tính giá xây phần thô chỉ có tính chất tham khảo trong một thời điểm nhất định. Để có bảng báo giá chính xác, chủ đầu tư nên cấp nhật các thông tin mới nhất trên thị trường xây dựng bao gồm: giá vật liệu, giá thuê nhân công, giá xây dựng trọn gói ở khu vực xây dựng công trình…

Đơn vị xây dựng phần thô đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý nhất

Thành lập từ năm 2015, hiện nay công ty Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Minh Phương Tiến đã từng bước hoàn thiện và phát triển để trở thành đơn vị uy tín trên thị trường. Với đội ngũ đội ngũ thi công và giám sát công trình đầy kinh nghiệm, công ty đã không ngừng chất lượng và tính thẩm mỹ cho các công trình. 

quy-trinh-thi-cong-xay-dung-phan-tho-4

Vì vậy, khi có nhu cầu thiết kế xây dựng công trình bạn hãy liên hệ với Minh Phương Tiến để được tư vấn phương án thi công hiệu quả nhất. Đồng thời, công ty cũng áp dụng cách tính tiền xây nhà phần thô với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi áp dụng cách tính giá xây dựng phần thô cho công trình. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến thông tin thực sự hữu ích giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm để xây dựng mái ấm một cách tiết kiệm, an toàn nhất. 
>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô