07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc tiết kiệm chi phí sửa chữa là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với các công trình lớn như nhà cửa. Tuy nhiên rất nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà một cách tối đa? Hiểu được lo lắng này xây dựng Minh Phương Tiến đã phân tích cụ thể trong bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Khâu chuẩn bị sửa chữa nhà

Trước khi sửa chữa nhà bạn cần dành thời gian tham khảo những ngôi nhà mà bạn thích có phù hợp với điều kiện cũng như vị trí cần sửa hay không. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người thân, nhất là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. 

lam-the-nao-de-tiet-kiem-chi-phi-sua-chua-nha-mot-cach-toi-da-1

Bên cạnh đó, bạn cần phải dự toán chi phí sửa nhà là bao nhiêu để có kế hoạch chuẩn bị tài chính. Thêm nữa, bạn cũng đừng quên dự trù chi phí gia tăng do lạm phát để không bị đội tiền sửa nhà. Nếu bạn không muốn tiền sửa nhà tăng lên quá cao thì nên nhớ tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra để tránh những phát sinh. 
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Chọn mua vật liệu xây dựng

Dù là cách xây nhà tiết kiệm chi phí hay sửa nhà thì bạn cũng cần phải tham khảo trước giá của vật liệu xây dựng. Cụ thể là cát, đá, xi măng cho đến khâu hoàn thiện thì có gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh… Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

lam-the-nao-de-tiet-kiem-chi-phi-sua-chua-nha-mot-cach-toi-da-2

Không nhất thiết phải chọn những loại vật liệu nhập khẩu đắt tiền mà bạn có thể chọn những hàng nội địa nổi tiếng. Thực tế sản phẩm của họ cũng không thua kém chất lượng hàng ngoại mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Đặc biệt giá còn phù hợp với những người có thu nhập trung bình và thấp.

Lựa chọn đơn vị thi công

Bạn có thể là chủ thầu cho chính ngôi nhà của mình, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí xây dựng. Tuy nhiên bạn phải có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này và đã tìm hiểu rất nhiều qua sách báo, thông tin trên internet hay tham khảo từ người thân, bạn bè để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu không lên trước kế hoạch chi tiết rất có thể sẽ nhiều chi phí phát sinh làm bạn tốn kém. 

lam-the-nao-de-tiet-kiem-chi-phi-sua-chua-nha-mot-cach-toi-da-3

Trong trường hợp không có nhiều kinh nghiệm và công việc của bạn vô cùng bận rộn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà. Họ sẽ giúp bạn thực hiện việc tân trang lại nhà cửa một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất. Thậm chí những đơn vị uy tín và đảm bảo còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vật liệu rất lớn. Hiện nay các đơn vị này đều cung ứng dịch vụ với báo giá rõ ràng, cụ thể. Giúp bạn hoạch định được tài chính một cách rõ ràng nhất trong việc sửa chữa nhà cửa.
Trên đây là những cách Minh Phương Tiến muốn chia sẻ để bạn có thể trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà một cách tối đa?”. Trước khi tiến hành sửa nhà bạn nên lưu ý đến những điều trên. Có như thế việc sửa nhà của bạn mới diễn ra suôn sẻ và bạn cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí.
Bài viết liên quan: