07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Giếng trời là giải pháp kiến trúc có chức năng hứng sáng, lấy gió và trao đổi nguồn không khí bên trong với bên ngoài của ngôi nhà. Bên cạnh đó, khu vực này còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống của gia đình bạn. Vì vậy, thiết kế giếng trời trong nhà sao cho thẩm mỹ và hợp phong thủy luôn được các nhà thầu cũng như gia chủ quan tâm. 

Vị trí thích hợp để thiết kế giếng trời trong nhà

Giếng trời là khoảng không gian được rất nhiều người yêu thích và đưa vào thiết kế cho ngôi nhà của mình. Theo các chuyên gia xây dựng, để khai thác tối đa hiệu quả sử dụng giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà. Vị trí này có thể khai thác đến 3 mặt  cho các không gian phòng ngủ, phòng tắm, cầu thang, hành lang cùng một số phòng chức năng khác.

kinh-nghiem-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-tham-my-va-hop-phong-thuy-1

Ở vị trí trung tâm giếng trời có khả năng thu hút tầm nhìn và gây ấn tượng mạnh về thị giác cho khách đến chơi. Vào các mùa trong năm, giếng trời sẽ giúp đưa khí thải trong nhà ra ngoài, tăng thêm ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào trong nhà. Ngoài ra, thiết kế này còn làm cho các không gian lớn liền kề trở nên thoáng đẹp hơn. 
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Cách thiết kế và trang trí giếng trời trong nhà

Phần đỉnh giếng

Phần đỉnh giếng có thể sử dụng chính hệ khung mái, hoa sắt để trang trí. Những kết cấu thép này sẽ đổ bóng lên tường rất đẹp khi có ánh nắng chiếu vào. Nơi đây cũng có thể treo thêm đèn hoặc các vật trang trí đơn giản khác.

kinh-nghiem-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-tham-my-va-hop-phong-thuy-2 

Bên cạnh đó, để tăng công năng sử dụng cho giếng chúng ta nên dùng mái che bằng kính hoặc nhựa và phần khung bằng sắt. Như vậy, giếng trời sẽ dễ dàng hấp thụ và trao đổi ánh sáng, phần mái che cũng an toàn hơn.

Phần diện tường

Diện tường có thể xây hoặc ốp trang trí, treo cây xanh… kết hợp chiếu sáng. Trên các mảng tường gia chủ nên ốp đá để làm điểm nhất. Bên cạnh đó, các hình hoa văn trang trí trên bức vách, kết hợp vài chậu cây cảnh cũng giúp không gian của giếng trời trở nên cuốn hút hơn. 

kinh-nghiem-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-tham-my-va-hop-phong-thuy-3

Phần đáy giếng

Nếu muốn thiết kế giếng trời thành không gian thư giãn tốt nhất trong ngôi nhà bạn nên tạo tiểu cảnh ngay dưới phần đáy giếng. Một hòn non bộ có kích thước vừa phải, các cây leo kết hợp bể cá nhỏ sẽ tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. 

kinh-nghiem-thiet-ke-gieng-troi-trong-nha-tham-my-va-hop-phong-thuy-4

Trong trường hợp giếng trời không có mái che thì chúng ta cần có biện pháp thoát nước hiệu quả. Đáy giếng phải đủ rộng và sở hữu hệ thống che chắn tốt để nước mưa rớt xuống không bắn vào những không gian sinh hoạt khác trong nhà. 
Trên đây là kinh nghiệm thiết kế giếng trời trong nhà của công ty xây dựng Minh Phương Tiến các chủ thầu cũng như gia chủ có thể tham khảo và áp dụng. Tùy thuộc vào kiểu thiết kế và quy mô công trình chúng ta sẽ đưa ra biện pháp thi công phù hợp. Nếu muốn có cách làm giếng trời trong nhà đẹp và hợp phong thủy bạn nên tìm đến các công ty xây dựng uy tín để được tư vấn.
Bài viết liên quan: