Theo quan niệm dân gian, “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là ba việc hệ trọng của đời người. Vì thế, khi làm nhà nhiều người phải lo lắng, suy nghĩ nào là thiết kế nhà đẹp, nhà hợp phong thủy, quá trình xây dựng… Làm thế nào để có một ngôi nhà vừa đẹp về kiến trúc, vừa tốt về phong thủy? Tất  cả được quyết định bởi bước thiết kế mà một công ty thiết kế nhà quyết định. Làm thế nào để chọn một công ty xây dựng thiết kế nhà để đảm bảo ngôi nhà trong tương lai  đầy đủ công năng, phù hợp trong đời sống của bạn. Và việc phải làm trước tiên khi xây nhà là tìm một công ty nhiều kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực xây nhà nói chung và thiết kế nhà nói riêng.

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị tư vấn thiết kế?

1. Kiến Trúc Sư là gì? Và làm những công việc gì?

Một KTS giỏi sẽ giúp bạn hình dung ra các kiểu nhà khác nhau cho bạn lựa chọn dựa trên ý muốn của bạn. KTS cũng có thể tìm hiểu tiềm năng của một vị trí xây dựng hay một giải pháp tổng thể, giải quyết được những vướng mắc. KTS nắm vững những kiến thức xây dựng, có nhiều kinh nghiệm và tầm nhìn để bạn hiểu bản thiết kế hay có những giải pháp giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trì thi công. Đồng thời cũng là  người sẽ giúp bạn chọn được mẫu thiết kế nhà đẹp.

kinh-nghiem-lua-chon-don-vi-tu-van-thiet-ke-1

2. Chuẩn bị cho lần gặp gỡ đầu tiên.

Trong lần đầu gặp gỡ, bạn có thể trao đổi với KTS về ý tưởng ngôi nhà, khả năng thực hiện, tình hình tài chính. Bạn chỉ cần nói đơn giản, sơ lược. Và điều bạn cần là để xem KTS sẽ cần thêm những thông tin gì từ bạn để hoàn thiện bản vẽ.

kinh-nghiem-lua-chon-don-vi-tu-van-thiet-ke-2

3. Cách lựa chọn đơn vị thiết kế

Các KTS phải đảm bảo chuyên môn của mình, đồng thời có những phong cách và hình thức thiết kế riêng. Bạn cần lắng nghe, tìm hiểu và tạo mối quan hệ để cho rằng KTS ấy thật sự phù hợp với mong muốn. Bạn không nên cứng nhất, áp đặt mà cần phải đưa ra nhu cầu để KTS tìm ra giải pháp giúp bạn.

4. Xây dựng một quan hệ làm việc.

Khi có một mối quan hệ tốt với KTS, bạn có thể dễ dàng trao đổi với KTS. Đồng thời, họ cũng dễ dàng tiếp cận với bạn, có thể hiểu rõ hơn những mong muốn để bạn có thể có một căn nhà khang trang.

kinh-nghiem-lua-chon-don-vi-tu-van-thiet-ke-3

5. Các giai đoạn bàn bạc cần thiết

Năm bước cần thực hiện: đầu tiên là lên sơ bộ bản vẽ sau đó là hoàn chỉnh nó. Tiếp theo là các tài liệu kĩ thuật và sau đó là tư vấn kí kết hợp đồng. Cuối cùng là tư vấn giám sát công trình thực hiện. Bạn phải xác định KTS của mình nhận lãnh những phần nào.

Với những ý tưởng về mẫu thiết kế nhà đẹp, độc đáo và hiện đại và những kinh nghiệm làm việc, hãy đến với chúng tôi – Công ty xây dựng Minh Phương Tiến để có thể chọn những mẫu nhà đẹp. Chúng tôi luôn làm việc tốt nhất nhằm mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.