07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trong lĩnh vực xây dựng, giám sát thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Công đoạn này thường do gia chủ tự thực hiện để tiết kiệm chi phí nhưng nếu không có kiến thức chuyên môn cao sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả xây dựng. Vì vậy, bạn nên tham khảo thông tin dưới đây để có kinh nghiệm giám sát thi công phần thô tốt nhất.

Tại sao cần giám sát thi công xây dựng phần thô?

Trong tổng thể công trình, thi công phần thô tức là quá trình xây dựng toàn bộ hệ thống khung kết cấu bê tông, khung cốt thép. Đồng thời, phần thô còn bao gồm cả tường ngăn chia, tường bao quanh của ngôi nhà.
Việc giám sát thi công phần thô là công việc vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo cho công trình thể hiện đúng bản vẽ thiết kế và phù hợp với nguồn ngân sách đã dự kiến. Phần khung nhà này càng được xây dựng chắc chắn thì càng đảm bảo độ an toàn và bền chắc cho công trình về sau. 

giam-sat-thi-cong-phan-tho-1

Kinh nghiệm giám sát thi công phần thô hiệu quả

Phần thô được xem là hạng mục tiền đề và cốt lõi cho tất cả các hạng mục kế tiếp trong thi công, lắp đặt công trình. Kinh nghiệm giám sát thi công xây dựng cho phần thô sẽ bao gồm: 

  • Theo dõi tiến độ từng công đoạn xây dựng.
  • Kiểm tra khối lượng và chủng loại của các loại nguyên vật liệu.
  • Kiểm tra từng hạng mục thi công xem có đúng thiết kế và đảm bảo chất lượng hay không. 

Trên thực tế, đây là giai đoạn dễ phát sinh mâu thuẫn giữa Kiến trúc sư và nhà thầu do chưa có tiếng nói chung trong kế hoạch và thực tiễn. Do đó, chủ nhà cần tạo nên sự ràng buộc giữa 3 bên với những công việc cụ thể trong suốt quá trình từ thiết kế cho đến nghiệm thu công trình.
Nếu không có thời gian quản lý trực tiếp việc thi công phần thô, chủ nhà có thể  tạo ra một nhóm liên lạc thông qua mạng xã hội. Sau đó, từng công đoạn sẽ được nghiệm thu bằng hình ảnh gửi cho tất cả các bên. Nhờ vậy, gia chủ có thể can thiệp và xử lý kịp thời khi có vấn đề xảy ra. 
Đặc biệt, trong quá trình xây dựng phần thô ngôi nhà sẽ có những yếu tố tác động khiến gia chủ muốn thay đổi một phần bản thiết kế. Tuy nhiên, nếu không phải vấn đề nghiêm trọng thì bạn nên kiên định với kế hoạch ban đầu và đầu tư thêm vào việc trang trí nội ngoại thất.
Trường hợp xuất hiện lý do khách quan buộc phải thay đổi, chủ nhà hãy trao đổi với kiến trúc sư và nhà thầu để cùng tìm ra giải pháp hiệu quả nhất. Việc chuyển đổi các chi tiết phần thô cần được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên tình hình thực tế. 

Đơn vị giám sát thi công xây dựng phần thô uy tín

Hiện nay, Công ty Minh Phương Tiến đang thực hiện chuyên môn hóa công tác xây dựng phần thô bằng việc phát triển các đội thi công riêng cho từng hạng mục  công trình. Với kinh nghiệm giám sát xây dựng nhà ở  lâu năm, công trình của bạn sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của đội chuyên viên kỹ thuật chuyên môn giỏi.

giam-sat-thi-cong-phan-tho-2

Nhờ vậy, Minh Phương Tiến sẽ đảm bảo thi công theo đúng quy định và tiêu chuẩn của Bộ xây dựng. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật của công ty cũng sẽ tiến hành kiểm tra nghiệm thu chi tiết từng hạng mục trước khi thực hiện công đoạn tiếp theo. Nhờ vậy, phần thô của công trình sẽ có kết cấu vững chắc và bền đẹp theo thời gian.
Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm giám sát thi công phần thô hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, sau khi tham khảo nội dung bài viết bạn có thể xây dựng kế hoạch xây dựng công trình hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.