07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Các nhà địa khí quan niệm rằng “Phàm xem đất phải lấy khí làm chủ”. Vì thế nếu bạn muốn mua đất xây nhà để an cư lạc nghiệp thì việc xác định địa khí là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang lo lắng không biết cách xác định địa khí của đất như thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Minh Phương Tiến để có câu trả lời nhé!

Địa khí là gì?

Những nhà tiên triết Trung Quốc đã phán đoán rằng dưới mặt đất luôn tồn tại những năng lượng vô cùng mạnh mẽ mà con người không thể nhìn thấy được. Việc tìm địa khí cũng như tìm tòi, đo lường nhằm phát hiện ra những đường khí trong lòng đất để thích nghi. Đồng thời lợi dụng dòng khí ấy để hòa nhập làm một với sức sống của ngôi nhà. 

huong-dan-cach-xac-dinh-dia-khi-cua-dat-1

Hướng dẫn cách xác định địa khí của đất. Ảnh: 1

Bạn muốn mọi thành viên trong gia đình được khỏe mạnh, vạn vật sinh trưởng và một cuộc sống cường thịnh thì nên tìm dương trạch từ lòng đất. Bởi nơi nào có địa khí tích tụ thì nơi đó thuận âm dương, hợp hướng thủy cục và đón được những điều tốt lành, may mắn. 
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Cách xác định địa khí của đất như thế nào? 

Trong phong thủy địa khí có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi “khí tạo ra hình thế, hình thế lại dẫn khí chảy theo”. Tức là địa hình tạo nên do khí tự nhiên, còn khí tự nhiên lại theo địa hình mà lưu động. Trên thực tế đất mang địa khí cao thường rất tốt. Bởi địa chỉ sẽ bổ sung cho nhân khi để người trong gia đình ít bệnh tật, ít tai nạn, đầu óc tỉnh táo. 

huong-dan-cach-xac-dinh-dia-khi-cua-dat-2

Hướng dẫn cách xác định địa khí của đất. Ảnh: 2

Ngược lại nếu xây nhà nơi mà địa khí lưu tán người đó trở nên ốm đau, bệnh tật, thân thể kém cỏi, đầu óc giảm sút sự thông tuệ. Vì thế mảnh đất được coi là hoàn hảo và tốt nhất mang hình dạng vuông vức. Trường hợp đất hình thang nhưng mặt đường trước hẹp còn mặt sau rộng đất này là cát tướng, sinh tài lộc. Còn mặt giáp đường rộng mặt sau lại hẹp địa khí rất dễ bị lưu tán, chỗ này không nên ở, đây là đất hung tướng. 
Vùng đất cát tướng chính là nơi địa khí ngưng tụ nhiều và lưu lại rất lâu. Vùng đất hung tướng không thể giữ lại địa khí mà còn làm tiêu tan, phân tán đi khắp nơi. Bạn xây nhà ở đó sẽ gặp phải rất nhiều trắc trở và không may. Khoa học phong thủy đã chỉ ra rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Để có một cuộc sống an lành hạnh phúc thì bạn nên tham khảo thêm sự tư vấn của các chuyên gia để biết có thể xác định địa khí của đất chính xác nhất 

huong-dan-cach-xac-dinh-dia-khi-cua-dat-3

Hướng dẫn cách xác định địa khí của đất. Ảnh: 3

Qua bài viết trên đây Minh Phương Tiến đã chia sẻ đến cho bạn cách xác định địa khí của đất sao cho chuẩn xác nhất. Điều này vô cùng quan trọng nhất là khi bạn đang muốn mua nhà với mục đích là “an cư lạc nghiệp”. Vì thế bạn nên tính toán và xem xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Bài viết liên quan: