07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Hiện tượng nền nhà bị sụt lún, thấp hơn mặt đường luôn trở thành mối lo ngại đối với nhiều gia đình. Do đó, nâng cấp nền nhà được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sinh hoạt thuận tiện cho các thành viên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bước nâng nền nhà đúng quy trình nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình. 

Khi nào cần nâng cấp nền nhà? 

huong-dan-cac-buoc-nang-nen-nha-dam-bao-chat-luong-va-tiet-kiem-nhat

Ngày này vì nhu cầu thẩm mỹ cho căn nhà ngày càng cao. Bên cạnh đó là yếu tố phong thủy cũng được chú trọng. Chính vì vậy mà có rất nhiều gia chủ quan tâm đến việc nâng cấp nền nhà. Nâng nền nhà nói chung là cách đắp thêm vật liệu để tăng chiều cao của nền nhà. Điều này được thực hiện nhằm cải tạo nền nhà cũ hoặc đáp ứng các nhu cầu khác của đời sống gia đình. Một số trường hợp cần áp dụng giải pháp nâng nền nhà bao gồm: 

  • Nền nhà ở thấp hơn so với mặt đường khiến bụi bặm và nước mưa tràn vào gây mất vệ sinh. 
  • Nền nhà bị xuống cấp do thời gian sử dụng lâu dài hoặc thi công không chắc chắn gây sụt lún nghiêm trọng. 
  • Nâng nền nhà để tránh ngập lụt ở những khu vực trũng hoặc gần sông biển.
  • Nâng nền nhà để điều chỉnh độ cao thông thủy giữa nền nhà và trần sao cho hợp phong thủy.

>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Các bước nâng nền nhà đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí 

Việc nâng nền nhà cần có sự tính toán kỹ lưỡng và đảm bảo nguồn nguyên vật liệu chắc chắn. Đồng thời, gia chủ nên thực hiện theo đúng quy trình sau nhằm đảm bảo chất lượng lâu dài: 

1. Kiểm tra chiều cao từ mặt đường đến trần nhà

Chiều cao từ mặt đường đến trần nhà hơn 3m thì cần nâng nền nhà bằng hoặc lớn hơn so với mặt đường. Độ cao nền nhà nên đảm bảo từ 10-20cm so với mặt đường sẽ an toàn nhất. 

2. Khảo sát thực tế thật kỹ lưỡng

Gia chủ cần thuê đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm khảo sát các vấn đề liên quan đến việc nâng nền nhà. Chẳng hạn như: khả năng chịu lực của ngôi nhà, nâng thêm cửa – mái – trần nhà, khung chịu lực có đảm bảo không… 

3. Tiến hành nâng nền nhà

Trước khi nâng, chúng ta cần làm vỡ bề mặt gạch cũ. Sau đó, đội ngũ thi công sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế những kết cấu kỹ thuật đã hư hỏng. Tiếp tục đổ lớp cát hoặc xà bần đến độ cao cần thiết. Tuy nhiên khi đổ cát, cất phải giữ lại khoảng 8cm. 

huong-dan-cac-buoc-nang-nen-nha-dam-bao-chat-luong-va-tiet-kiem-nhat-1

Tiếp theo chúng ta tưới nước đều và đầm nền cho thật kỹ. Cán thêm lớp bê tông dày khoảng 5cm để tạo nền cứng. Cuối cùng, thợ thi công tạo lớp vữa về hướng thoát nước và lát gạch để hoàn thiện.
Trên đây là các bước nâng nền nhà đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất bạn nên tham khảo để áp dụng khi cần thiết. Nền nhà là khu vực đóng vai trò quan trọng trong kết cấu công trình. Vì vậy, bạn nên chọn đơn vị thi công uy tín để mang mang đến độ bền sử dụng lâu dài nhất nhé.
Bài viết liên quan: