07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Khi đời sống càng được nâng cao, ngôi nhà được xây nên không chỉ để ở mà còn phải đảm bảo các yếu tố phong thủy để đảm bảo mang lại sự thịnh vượng, tài lộc, công danh cũng như sức khỏe cho gia chủ. Và thú chơi hòn non bộ cũng từ đó xuất hiện và cũng vì lý do đó mà trở thành xu thế trong cuộc sống hiện đại. Và điều quan trọng được lưu tâm khi muốn sử dụng hòn non bộ chính là vị trí nên đặt hòn non bộ để có được vượng khí tốt nhất. Vậy hòn non bộ nên đặt ở đâu?
Theo phong thủy, hòn non bộ là tượng trưng cho núi và sông, núi là điểm tinh hoa đất trời hội tụ, còn danh vọng và tiền tài thì quy nạp vào sông. Muốn khí vượng, ngũ hành tương sinh thì sông núi phải hòa hợp, khi sông núi hòa hợp thì tự nhiên sẽ có đại cát đại lộc.
Cũng như các yếu tố phong thủy khác, hướng xây nhà và cấu trúc là 2 yếu tố quan trọng cần phải quan tâm khi tìm chỗ để hòn non bộ.

Cách đặt hòn non bộ theo phong thủy

Vị trí dựa theo cấu trúc nhàhon-non-bo
Đây là quan niệm đặt hòn non bộ được nhiều người áp dụng hiện nay.  Theo đó, người ta thường kị nhất là vị trí đặt hòn non bộ ở trên cao (trên các tầng nhà). Nó giống như một tảng đá lớn đè chặt trên vai, muốn đứng không nổi, muốn đi không xong, thì lấy đâu ra tài lộc, sức khỏe.
Hòn non bộ nên đặt ở các vị trí rộng rãi như trong sân nhà, tạo điều kiện tốt thu thập năng lực đất trời. Không nên đặt trong nhà nếu nhà quá nhỏ, tạo sự bí bách không thông suốt.
Hòn non bộ phong thủy có thể sử dụng theo ý nghĩa “lưng tựa núi”, tức là đặt ở phía sau những ngôi nhà có kích thước lớn, tạo thế vững chắc cho ngôi nhà.
Vị trí dựa theo hướng xây nhà

hon-non-bo-1

Phong thủy hòn non bộ sẽ có những ý nghĩa và ảnh hưởng khác nhau tùy theo hướng đặt.
Theo các chuyên gia, mỗi hướng nhà tượng trưng cho những tốt xấu nhất định.
Đặt theo hướng Tây: Là hướng tốt, mang đến cát lành, là hướng tránh được ánh nắng mặt trời, nên trồng thêm các loại cây có bóng mát, bóng phủ lên hòn non bộ.
Hướng Tây Bắc: Là hướng đại cát, và sẽ còn hưng thịnh thêm nếu biết phối hợp thêm cây trồng cạnh đó, điều kiện là cây không được cao hơn đỉnh hòn non bộ.
 Hướng Bắc: Là hướng không quá tốt nhưng cũng không xấu, tuy nhiên cần lưu ý tránh nơi có địa hình trũng, và vẫn nên bố trí trồng cây xung quanh, nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và tạo điều kiện ngắm hòn non bộ được tốt nhất.
Hướng Đông Bắc: Hướng này cần điều kiện hòn non bộ được đặt cao một chút, điều đó có ý nghĩa vững vàng về tiền tài và sự hòa thuận của các thành viên gia đình, phúc phần cho người kế nghiệp.
Hướng Nam: Là hướng đại kỵ khi bố trí hòn non bộ. Và thường người quan niệm phong thủy sẽ không chọn hướng này bởi đây là hướng hãm tài lộc may mắn.
Hướng Tây Nam: Cũng là một hướng xấu, không nên đặt. Nếu lựa chọn vị trí này, gia chủ có thể gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.
Vị trí theo mệnh gia chủ

hon-non-bo-2

Đây là cách chọn vị trí đặt hòn non bộ nhiều gia chủ thường áp dụng. Chọn hướng đặt hợp mệnh gia chủ đồng nghĩa những điều tốt lành sẽ luôn tìm đến.
Qua những kiến thức về hòn non bộ mà không phải ai cũng biết ở trên và với thực tế của bạn, hy vọng bạn sẽ tìm ra đáp án hòn non bộ nên đặt ở đâu, từ đó giúp phong thủy của gia đình tốt hơn, mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và công danh cho gia đình, đại cát đại lợi.