07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Cửa sổ là một trong những thiết kế kiến trúc không thể thiếu trong công trình nhà ở. Vấn đề này liên quan đến tổng quan thẩm mỹ cũng như phong thủy nên được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy trên thực tế nhà có nhiều cửa sổ có tốt không? Bài viết của công ty xây dựng Minh Phương Tiến dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Nhà có nhiều cửa sổ có tốt không?

Nhiều gia chủ khi xây dựng nhà ở đều muốn thiết kế nhiều cửa sổ giúp không gian sống thoáng mát hơn. Tuy nhiên trên thực tế việc có nhiều cửa kính trong nhà thường mang đến ánh sáng quá mức cần thiết. Bên cạnh đó, các phòng có nhiều cửa làm toàn bộ mặt tường trở nên nóng bức hơn vào mùa hè nên phải kém rèm suốt ngày. Nhất là những gian phòng ở tầng cao. Kể cả những căn nhà dưới thấp việc thường xuyên mở quá nhiều cửa sổ sẽ dẫn đến tình trạng bị bụi bẩn tấn công.

giai-dap-thac-mac-nha-co-nhieu-cua-so-co-tot-khong-1

Vào mùa đông người trong nhà dễ bị cảm lạnh vì gió từ các cửa sổ ùa vào bên trong. Những hướng của hút gió mạnh thì luôn phải đóng chặt. Điều này tạo nên sự lãng phí không cần thiết. Chi phí thiết kế và lắp đặt tốn kém mà lại không sử dụng nhiều. Đặc biệt, khi trời mưa nhà có quá nhiều cửa ngõ dễ bị nước hắt vào gây ẩm ướt và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung. 
Nhìn chung, việc sử dụng nhiều cửa sổ kính sẽ giúp các thành viên có thể nhìn ngắm không gian bên ngoài. Tuy nhiên, chúng lại khiến nhà nóng hơn, nội thất bằng gỗ dễ hư hỏng do bị chiếu nắng nhiều. Trường hợp nhà có trẻ nhỏ thiết kế nhiều cửa cũng không đảm bảo an toàn. Vì vậy bạn cần thiết kế các cửa sổ trong nhà phù hợp với công năng sử dụng và hợp lý về số lượng.
>>> Xem chi tiết: Bảng báo giá xây dựng phần thô mới nhất 2022

Nên thiết kế bao nhiêu cửa sổ trong nhà sẽ hợp lý?

Cửa sổ có chức năng chính là hút nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên vào trong nhà. Thông qua cửa sổ cuộc sống riêng tư của các thành viên trong gia đình sẽ được giao hòa với thiên nhiên. Do đó, cần thiết kế số lượng cửa sổ trong nhà ở mức vừa phải nhằm điều hòa tốt nguồn vượng khí bên trong và bên ngoài. 

giai-dap-thac-mac-nha-co-nhieu-cua-so-co-tot-khong-2

Tùy vào kích thước, quy mô và đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà gia chủ có thể thiết kế số lượng cửa phù hợp. Cửa sổ đẹp và hợp phong thủy sẽ đảm bảo được nguồn sáng, thông gió và tăng công năng sử dụng cho không gian sinh hoạt. Thông thường đối với ngôi nhà có diện tích sàn dưới 100m2 thì chỉ nên thiết kế tối đa 5 cửa sổ cho mỗi tầng. Nhà diện tích khoảng 200m2  thì chỉ nên có từ 8-9 cửa sổ. 
Hy vọng với những thông tin mà Minh Phương Tiến chia sẻ có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc nhà có nhiều cửa sổ có tốt không. Việc bố trí các gian phòng và hệ thống cửa cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng và thể hiện chi tiết qua bản vẽ trước khi khởi công xây dựng. Tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói để được tư vấn cụ thể.
Bài viết liên quan: