07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Một căn nhà thiết kế sang trọng, đẹp mắt và tiện nghi luôn là niềm mong ước của rất nhiều người. Vậy có nên xem phong thủy khi xây nhà không? Những thông tin được Minh Phương Tiến chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Cùng theo dõi nhé!

Có nên xem phong thủy khi xây nhà?

Theo quan niệm từ xa xưa thì ngôi nhà chính là nơi bảo vệ, bao bọc những thành viên trong gia đình cả về tinh thần và thể xác. Vì vậy, khi xây dựng nhà cửa thì yếu tố phong thủy đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bởi nó gây ảnh hưởng nhiều tới những thành viên sinh sống bên trong ngôi nhà đó. 

giai-dap-thac-mac-co-nen-xem-phong-thuy-khi-xay-nha-1

Một ngôi nhà tốt sẽ giúp tất cả mọi thành viên gặp nhiều điềm lành và xua đuổi vận xui rủi. Ngược lại, nếu phạm phải những điều cấm kỵ thì gia chủ và các thành viên sẽ gặp phải những điều không may như: Làm ăn thất bại, gia đình lục đục, bệnh tật, thậm chí là nguy hiểm đến cả tính mạng,… Vì vậy, khi xây nhà điều đầu tiên mà giả cần phải làm đó là xem phong thủy. 
>>> Xem chi tiết bảng giá: xây dựng phần thô
Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải để tâm quá tới những tiểu tiết trong phong thủy. Bởi nó sẽ khiến mọi không gian trở nên gượng ép và tự làm khó bản thân và không phù hợp với công năng sử dụng của gia đình. Phong thủy quan trọng nhưng nó cần phải được áp dụng đúng chỗ, đúng lúc để mang đến nhiều lợi ích cho con người. 

giai-dap-thac-mac-co-nen-xem-phong-thuy-khi-xay-nha-3

Những điều cần lưu ý khi xây nhà theo phong thủy

Mặc dù không cần phải quá nguyên tắc và nhất nhất tuân theo từ những chi tiết nhỏ nhất thuộc phong thủy. Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua những điều sau để mang đến nhiều điềm cát, xua tan vận xui rủi cho bản thân và những người thân yêu. Cụ thể là:

  • Xem ngày giờ động thổ có phù hợp với gia chủ hay không. Nếu không được tuổi xây dựng thì có thể áp dụng hình thức mượn tuổi. 
  • Chọn hướng cửa phù hợp với tuổi của gia và thuộc những hướng tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vị. 
  • Áp dụng nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi thiết kế bếp nấu. Nghĩa là bếp sẽ đặt tại vị trí xấu của căn nhà và đối diện với những hướng hợp với chủ nhà. 
  • Không đặt bếp bên dưới cầu thang, thẳng với cửa nhà vệ sinh hoặc ở trên hệ thống nước của gia đình. 
  • Thiết kế cửa ra vào, cửa sổ,…. đúng với thích thước phù hợp phong thủy. 
  • Thiết kế số bậc cầu thang thuộc cung “Sinh”.
  • Không thiết kế nhà vệ sinh, cầu thang tại vị trí “trung cung” của căn nhà. 
  • Chọn màu sắc phù hợp với mọi yếu tố khác của căn nhà như: hướng gió mùa, hướng nắng, sở thích, phong thủy,… 

giai-dap-thac-mac-co-nen-xem-phong-thuy-khi-xay-nha-2

Khi xây nhà, để đảm bảo mang đến nhiều điềm lành, xua tan những vận xui rủi thì gia chủ cần tìm hiểu kỹ về yếu tố phong thủy. Mong rằng với những thông tin trên mà Minh Phương Tiến chia sẻ, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc: “Có nên xem phong thủy khi xây nhà?”. Chúc bạn sớm có được chốn an cư phù hợp nhất.