07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Xây dựng nhà 2 tầng 60m2 là một trong những xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt là tại những thành phố lớn hoặc những khu vực có diện tích đất ở hạn hẹp. Vậy chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền? Cùng xây dựng Minh Phương Tiến tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đôi nét về bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2

Loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay đó chính là nhà 2 tầng. Bởi chi phí xây dựng phù hợp với nhiều hộ gia đình có diện tích đất và kinh phí eo hẹp. Đồng thời, kiểu thiết kế nhà này còn rất đẹp mắt và tiện lợi khi sử dụng.

du-kien-chi-phi-xay-nha-2-tang-60m2-het-bao-nhieu-tien-1

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 60m2 là tập hợp những hình ảnh về nội, ngoại thất, cảnh quan, mặt cắt, mặt đứng cùng những thông số chi tiết khi xây dựng. Điều này sẽ giúp cho đơn vị thi công, chủ đầu tư dễ dàng hiểu rõ về công trình của mình hơn. Đặc biệt là bản thiết kế còn giúp tính toán chi phí xây dựng một cách tương đối chính xác để chủ đầu tư chuẩn bị tài chính được tốt hơn. 
>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô

Dự kiến chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền hiện nay là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, nhất là với những người có tình hình tài chính eo hẹp. Tuy nhiên, để có thể trả lời được câu hỏi trên thì còn phải dựa vào nhiều yếu tố như: Địa điểm xây dựng, chi phí nhân công, chi phí vật liệu xây dựng, chi phí thiết kế nội, ngoại thất,… 

du-kien-chi-phi-xay-nha-2-tang-60m2-het-bao-nhieu-tien-2

Vì vậy, dựa vào điều kiện tài chính, nhu cầu của mỗi gia chủ mà kiến trúc sư sẽ tư vấn, thiết kế kiểu kiến trúc phù hợp như: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Tuy nhiên, mẫu thiết kế nhà 2 tầng với diện tích 60m2 càng nhiều chi tiết, hoa văn phức tạp thì sẽ càng tốn nhiều chi phí và thời gian thi công và ngược lại. 
Bên cạnh đó, nếu bạn chọn vật liệu xây dựng cao cấp thì chi phí xây dựng cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, tùy vào điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ có những mức giá khác nhau khi xây dựng nhà. 

Công thức tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2

Để có thể tính toán chi phí xây dựng, thiết kế và hoàn thiện là điều không dễ dàng. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: tiền nguyên vật liệu, chi phí nhân công, tổng diện tích căn nhà. Sau đây sẽ là công thức tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 60m2 mà bạn nên tham khảo để có thể dự toán chi phí xây dựng cho căn nhà của mình:

  • Móng + sàn trệt: tính hệ số 150% giá.
  • Lầu 1: tính hệ số 100% giá.
  • Sân thượng, mái: tính hệ số 50% giá.
  • Mái tôn: tính 30% hệ số giá.
  • Mái ngói: tính 50% hệ số giá.
  • Mái đổ bê tông: 70 – 100% hệ số giá. 

du-kien-chi-phi-xay-nha-2-tang-60m2-het-bao-nhieu-tien-3

Trên đây là những thông tin về dự kiến chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền. Mong rằng qua đó bạn sẽ có thể dự toán chính xác được chi phí xây dựng mái ấm của mình. Minh Phương Tiến Chúc bạn vui vẻ!