Nhà 2 tầng vừa mang lại phong cách xây dựng đa dạng cho gia chủ. Đồng thời, mang đến không gian sống thoải mái cho các gia đình. Để có thêm thông tin giá xây thô nhà 2 tầng, Minh Phương Tiến mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Qua đó dễ dàng có được chuẩn bị thích hợp nhất cho căn nhắc của mình. 

Những ưu điểm của việc xây thô nhà 2 tầng hiện nay 

Những mẫu nhà 2 tầng được yêu thích bởi có những ưu điểm như: 

  • Việc xây dựng thô 2 tầng phù hợp cho những diện tích đất nhỏ, vừa phù hợp cho những gia đình nhỏ, vừa tiết kiệm diện tích và đáp ứng công năng xây dựng của các gia đình đông người.
  • Mức đơn giá xây thô nhà 2 tầng phù hợp với nhiều gia đình mới, nhỏ không có nhiều kinh tế. 
  • Những mẫu nhà 2 tầng được xây dựng thô bởi đơn vị uy tín sẽ có độ bền lâu dài, mang lại công năng hữu ích cho gia đình. 
  • Có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế khác nhau theo nhu cầu và sở thích của gia đình. 

don-gia-xay-tho-nha-2-tang-1

Những ưu điểm của việc xây thô nhà 2 tầng hiện nay 

Báo giá hoàn thiện nhà xây thô 2 tầng mới nhất 2022

Hiện nay, báo giá hoàn thiện nhà xây thô 2 tầng được nhiều gia đình quan tâm. Dưới đây là mức giá tham khảo mà bạn có thể lựa chọn cho mình. 

  • Mức giá 3.550.000/m2 với công trình có diện tích >1000m2
  • Mức giá 3.600.000/m2 với công trình có diện tích 350-1000m2
  • Mức giá 3.650.000/m2 với công trình có diện tích 200-350m2
  • Mức giá 3.800.000/m2 với công trình có diện tích 150-200m2
  • Mức giá 4.100.000/m2 với công trình có diện tích <150m2 

Tùy vào từng đơn vị khác nhau và những yêu cầu liên quan đến công trình mà mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi chọn đơn vị thi công cùng mức báo giá phù hợp với kinh tế của gia đình mình. 

don-gia-xay-tho-nha-2-tang-2

Báo giá hoàn thiện nhà xây thô 2 tầng mới nhất 2022

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây thô nhà 2 tầng?

Diện tích xây dựng thô nhà 2 tầng 

Hiện nay có nhiều đơn vị đưa ra mức giá xây thô nhà 2 tầng tùy theo diện tích xây dựng, với diện tích càng lớn thì chi phí sẽ càng tỉ lệ nghịch. Hoặc có nhiều đơn vị sẽ đưa ra mức giá chung và dựa vào diện tích xây dựng tăng thì chi phí này cũng sẽ tăng theo. 

don-gia-xay-tho-nha-2-tang-3

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây thô nhà 2 tầng?

Vị trí xây dựng 

Nếu vị trí xây dựng thuận lợi, không sạt lún, không cần đắp thêm đất và mở đường, sử dụng các thiết bị đưa máy móc vào. Thì mức chi phí sẽ không có sự ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu xây trong hẻm nhà quá nhỏ thì bạn sẽ phải chịu thêm khoản chi phí phát sinh do cần dùng các loại máy vận chuyển vật liệu vào trong. 

Ngoài ra, những khu vực đất lún, nền không chắc cũng cần dùng sỏi, đất đắp lên cao. Gây chi phí phát sinh không hề nhỏ cho các chủ đầu tư xây dựng. 

Phong cách xây dựng 

Mỗi căn nhà sẽ có phong cách thiết kế khác nhau tùy yêu cầu của khách hàng. Thông thường những mẫu nhà có phong cách hiện đại, tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn so với những mẫu nhà truyền thống. Bạn cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình mình. 

Nhưng dù chọn kiểu nhà nào thì bạn cũng nên chú ý đến ánh sáng thoáng mát, không gian rộng rãi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình. 

Các loại vật tư 

Các loại vật tư xây dựng trên thị trường thường được chia thành 3 tầng giá là thấp, trung bình và cao cấp. Tương đương với mức chi phí xây dựng khác nhau. Bạn cần tham khảo và chọn ra loại vật tư có chất lượng thích hợp để có được căn nhà bền bỉ, mà vẫn thích hợp với mức tài chính gia đình. 

Đơn vị thi công xây dựng thô nhà 2 tầng 

Yếu tố cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá xây nhà phần thô, chính là cần chọn đơn vị thi công xây dựng thô nhà 2 tầng uy tín. Bởi họ sẽ là người trực tiếp hỗ trợ, giúp bạn dễ dàng chọn được thiết kế phù hợp và đưa ra kế hoạch xây dựng tốt nhất. 

Qua bài viết trên về giá xây thô nhà 2 tầng, Minh Phương Tiến mong rằng bạn sẽ nắm được thông tin hữu ích. Từ đó, có được mức giá xây nhà 2 tầng phần thô phù hợp nhất cho gia đình mình. Giúp quá trình xây dựng suôn sẻ và thuận lợi hơn. 

Bài viết liên quan: