07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Nhà khung thép là một trong những loại nhà rất được ưa chuộng và lựa chọn hiện nay trong ngành xây dựng. Tuy nhiên về thông tin của loại nhà này thì không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng Minh Phương Tiến tìm hiểu về những ưu ý và chi phí xây nhà khung thép không phải ai cũng biết. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới dây để có thông tin hữu ích nhất nhé. 

Nhà khung thép là gì? 

Nhà khung thép hay còn có tên gọi là nhà tiền chế. Đây là một kiểu nhà được xây dựng có nguồn gốc từ sau thế chiến thứ 2. Và sau một thời gian phát triển của ngành công nghiệp thì loại vật liệu này đã được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Với những ưu điểm về chi phí xây nhà khung thép tiết kiệm, độ bền cao, dễ sử dụng, thì thép đã trở thành thành phần quen thuộc trong việc tạo khung trong xây dựng nhà cửa hiện nay. 

chi-phi-xay-dung-nha-khung-thep-1

Hiện nay chúng ta dễ dàng thấy khung thép được sử dụng trong mọi quy mô nhà ở từ nhà cấp 4, nhà 2 tầng, 3 tầng,… Đặc biệt khi càn xây dựng bệnh viện dã chiến thì đây là loại vật liệu được đánh giá cao, nhờ khả năng sử dụng dễ dàng, dễ vận chuyển khi cần thiết. 

Các bước xây dựng nhà khung thép như thế nào? 

Để có thể có được một căn nhà xây dựng bằng khung thép hoàn chỉnh, cũng như đảm bảo mức chi phí xây nhà khung thép dân dụng phù hợp, thì bạn cần trải qua các bước dưới đây. 

chi-phi-xay-dung-nha-khung-thep-2

1. Tiến hành thiết kế bản vẽ xây dựng nhà thép 

Để có thể tiến hành quá trình xây dựng nhà khung thép thuận lợi và quyết định chi phí xây nhà khung thép, thì bước cơ bản quan trọng đó chính là thiết kế bản vẽ xây dựng. Trong bản vẽ này sẽ bao gồm các phần như kiến trúc, kết cấu và đường điện nước của căn nhà. 

2. Gia công cấu kiện khung thép 

Sau khi đã có bản thiết kế thì quá trình tiếp theo cần thực hiện đó chính là gia công các cấu kiện cần thiết cho quá trình xây dựng. Sẽ bao gồm việc cần gia công bản mã đục lỗ liên kết, hàn các mối liên kết để tạo sự thống nhất cho phần khung. Cuối cùng là ráp bản mã và vệ sinh, sơn lớp bên ngoài. 
>>> Xem chi tiết: đơn giá xây thô

3. Tiến hành lắp đặt khung thép xây dựng 

Cuối cùng đó chính là phần lắp đặt khung thép xây dựng. Quá trình này sẽ gồm có 10 bước là: chuẩn bị lắp dựng, lắp dựng cột, lắp dựng kèo, lắp dựng xà gồ và giằng, lắp đặt khung kèo và xà gồ, lắp đặt kèo đầu hồi, lắp hoàn toàn bộ xà gồ và chống xà gồ, kéo tôn lợp lên trên mái, lợp tôn, lắp dựng bao che và hoàn thiện.

chi-phi-xay-dung-nha-khung-thep-3

Một số lưu ý khi và chi phí xây nhà khung thép cần biết? 

Nhằm tạo nên quá trình xây dựng chính xác, và nắm được  chi phí xây nhà khung thép phù hợp, thì bạn cần nắm rõ thông tin lưu ý dưới đây. 

1. Lựa chọn địa hình xây dựng công trình phù hợp 

Dù là chi phí xây nhà cấp 4 khung thép, hay chi phí xây nhà khung thép 2 tầng,… thì việc lựa chọn địa hình xây dựng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi địa hình thuận lợi sẽ giúp quá trình xây dựng trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Nếu chọn phải địa hình gồ ghề, nhiều đá thì bạn sẽ cần đến quá trình san bằng đất, gặp khó khăn trong việc làm móng nhà,… 

2. Không nên bỏ qua đơn vị thi công công trình uy tín 

Để có được chi phí xây nhà khung thép dân dụng chính xác, và đảm bảo chất lượng công trình, dịch vụ mà mình sử dụng. Bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng để tránh những sai sót không mong muốn, cũng như đảm bảo quyền lợi của mình trong suốt quá trình xây dựng nhà. 

3. Chọn ra vật liệu làm sàn, vách và trần cho nhà

Trong việc lựa chọn vật liệu làm sàn, vách, trần cho căn nhà, thì bạn cần lưu ý chọn loại vật liệu cho độ bền chắc tốt. Nhằm đảm bảo được trong quá trình sử dụng thì căn nhà của bạn sẽ chịu được sự ảnh hưởng của thời tiết, cũng như tác động lực trong suốt quá trình sử dụng. 

chi-phi-xay-dung-nha-khung-thep-4

Trên thực tế việc xây dựng nhà khung thép sẽ có sự chênh lệch khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Chi phí xây nhà khung thép 3 tầng, sẽ có sự khác biệt so với nhà cấp 4, nhà 2 tầng,.. Do đó khách hàng cần nắm rõ nhu cầu của mình để tránh được việc chênh lệch trong tài chính. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ nắm được lưu ý và chi phí xây nhà khung thép thích hợp cho mình. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến Xây Dựng Minh Phương Tiến để có thông tin nhanh chóng nhất cho mình.