07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Bếp là một trong những không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Bếp sạch, đẹp và thoáng mát sẽ giúp người nấu ăn có đủ tình yêu khi nấu các bữa ăn, đồng thời những thành viên khác cũng cảm nhận được sự ấm áp của không khí hạnh phúc. Nếu bạn đang có một căn bếp không quá rộng và muốn cải tạo nó, hãy xem những gợi ý sau để biết cách sắp xếp nhà bếp hợp lý nhất.

Tư vấn cách sắp xếp nhà bếp hợp lý

1. Sử dụng những kệ để đồ

tu-van-sap-xep-nha-bep

Tủ đựng chén bát gắn lên tường đã trở nên xưa rồi. Giờ là lúc mà bạn nên sử dụng các kệ bằng inox hoặc dỗ để gắn lên tường theo từng khu vực: Kệ đựng gia vị, kệ bát, kệ đĩa,… Những kệ này không chiếm nhiều diện tích nên sẽ giúp căn bếp trông thoáng hơn.
 Bên cạnh đó, nếu bạn có những chiếc bát hay đĩa xinh đẹp cũng sẽ biến căn bếp của bạn thành một góc cực kỳ nghệ thuật. Đối với những vật lớn như chảo, nồi, hay dao kéo, mẹo sắp xếp nhà cửa gọn gàng bạn nên bỏ túi là hãy cất chúng ở phía dưới hoặc tủ nhỏ.

2. Bố trí các vật tương tự nhau thành một khối liên kết

tu-van-sap-xep-nha-bep-1

Bạn nghĩ sao nếu ở góc này bạn để tủ lạnh, đối diện bên kia lại là máy lọc nước. Chắc chắn chúng sẽ thu hẹp diện tích ở phần giữa gian bếp. Thay vì thế, bạn hãy đặt máy lọc nước ngay bên cạnh tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện và những thiết bị nhà bếp lớn sắp xếp cùng một chỗ. Sau đó, tiến hành sắp xếp những vật nhỏ hơn. Ví dụ chai tương và chai nước mắm cùng độ cao sẽ xếp cùng nhau, những vật dụng giống nhau về công dụng, hình dáng, kích thước có thể để gần nhau để tiện cho việc tìm kiếm sau này.

3. Bỏ bớt những đồ dùng nhà bếp không cần thiết

Việc tích trữ luôn dễ dàng hơn là dọn dẹp và bỏ bớt. Tuy nhiên, hãy bỏ đi một chiếc kéo nếu bạn đang có hai cái (một cái để làm cá và một cái cắt hành), tương tự, bỏ bớt một chiếc thớt hoặc thay thế bằng thớt kính cường lực, thớt gang để thớt thái thịt sống có thể dễ dàng rửa và làm khô khi bạn cần thái thịt chín. Hãy nhìn lại những vật nào có công dụng giống nhau, những vật nào bạn lâu không động tới, lọc ra và cất chúng vào nhà kho hoặc tặng bạn bè người thân sẽ giúp căn bếp của bạn gọn gàng.

4. Sử dụng đồ nội thất có sức chứa lớn

tu-van-sap-xep-nha-bep-2

Sử dụng đồ nội thất có sức chứa lớn sẽ không tốn diện tích nếu bạn biết sắp xếp. Một chiếc tủ ngăn trên cùng chứa ly, tách, ngăn giữa chứa các loại bát, đũa dự phòng khi nhà có đám, lễ và ngăn dưới để nồi, chảo,… sẽ giúp bếp của bạn sạch và gọn hơn so với việc bạn để xoong nồi một nơi và bát đũa ở một thùng khác. Hãy tưởng tượng tất cả đồ bạn cần ở trong một chiếc tủ cố định, chỉ cần mở tủ ra là bạn sẽ thấy được nó, cực kỳ tiện và hiệu quả đúng không.

5. Sắp xếp gian bếp sao cho có ánh sáng tự nhiên

tu-van-sap-xep-nha-bep-3

Việc ở trong một căn bếp có đầy đủ ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sáng sủa và có vẻ rộng thêm ra. Ánh sáng tự nhiên vào phòng cũng sẽ hạn chế việc vi khuẩn sinh sôi, bớt mùi ẩm thấp cũng như tránh được tác hại của việc nhìn bóng đèn quá lâu. Bởi vậy, cách sắp xếp gian bếp gọn gàng và hợp lý là hãy luôn để cửa sổ mở hoặc tận dụng ánh sáng từ ô cửa đón nắng nhé.
Trên đây là một số cách sắp xếp nhà bếp hợp lý giúp bạn có một căn bếp đẹp và dễ chịu, tăng niềm yêu thích khi nấu ăn. Chỉ cần dành ra một buổi để sắp xếp lại, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ yêu nơi mà mình và gia đình quây quần hàng ngày
Bài viết liên quan: