07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để có thể trả lời được thắc mắc trên thì còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng Minh Phương Tiến tham khảo bài viết sau để biết thêm những yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà 3 tầng 100m2 nhé!

Địa điểm xây dựng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 đó chính là địa điểm xây dựng. Bởi chi phí xây dựng nhà, tốn kém nhất chính là hần móng vì nó quyết định tới độ bền và sức chịu lực sau này. Vậy nên khi bạn xây dựng nhà ở những khu đất thổ cư hoặc đất nền yếu thì mức chi phí cho phần móng cũng sẽ khác nhau. Dựa vào đặc điểm của từng loại đất mà kiến trúc sư sẽ lựa chọn loại móng như: móng băng, móng cọc,…

cac-yeu-to-anh-huong-toi-gia-xay-nha-3-tang-100m2-1

Không chỉ vậy, ở mỗi vùng miền thì điều kiện thời tiết cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như miền Nam chỉ có mùa mưa và mùa khô, còn miền Bắc thì lại có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Điều này cũng khiến chi phí xây dựng khác nhau rất nhiều bởi phải tính toán thêm những phần khác như: chống ồn, chống nắng, biện pháp bao che mái nhà,… 
>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô

Chi phí nhân công, vật liệu xây dựng

Ở mỗi địa địa phương thì chi phí vật liệu xây dựngnhân công cũng sẽ không giống nhau. Vậy nên chi phí xây dựng nhà cũng sẽ khác nhau rất nhiều. Theo đó, ở những tỉnh, thành phố lớn thì chi phí thuê nhân công xây dựng cũng sẽ cao hơn những khu vực nông thôn, miền núi. Ở những địa phương có giá vật liệu xây dựng và chi phí thuê nhân lực thấp thì gia chủ sẽ tiết kiệm được một món tiền rất lớn. 

cac-yeu-to-anh-huong-toi-gia-xay-nha-3-tang-100m2-2

Thời điểm xây dựng

Như đã nói ở trên, giá vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng nhiều tới chi phí xây dựng nhà cửa. Vì vậy, ở những thời điểm giá nguyên vật tăng thì chi phí xây nhà sẽ bị đẩy lên cao. Vậy nên, khi có ý định xây nhà thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ giá cả  cũng như thời điểm xây dựng hợp lý. 

cac-yeu-to-anh-huong-toi-gia-xay-nha-3-tang-100m2-3

Theo đó, thời điểm xây dựng nhà hợp lý nhất ở miền Bắc là mùa đông và mùa khô nếu ở miền Nam. Ngoài ra, giải pháp hợp ý nhất mà những người tiêu dùng thông minh thường hay áp dụng đó chính là sử dụng những dịch vụ xây dựng nhà cửa trọn gói để có được mức giá hợp lý nhất. 

Thiết kế kiến trúc nội ngoại thất

Thiết kế kiến trúc nội ngoại thất ảnh hưởng rất lớn tới giá thành xây dựng và hoàn thiện của nhà 3 tầng 100m2. Theo đó, những thiết kế nội, ngoại thất theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển thì chi phí khi xây dựng, hoàn thiện cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với kiểu kiến trúc hiện đại. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

cac-yeu-to-anh-huong-toi-gia-xay-nha-3-tang-100m2-4

Mong rằng với những chia sẻ trên của cty Minh Phương Tiến, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về các yếu tố ảnh hưởng tới giá xây nhà 3 tầng 100m2. Chúc bạn luôn luôn vui vẻ và có được nơi an cư phù hợp nhất.