07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Trước sự thay đổi chóng mặt của yếu tố môi trường, sự khắc nghiệt của thời tiết bản năng sáng tạo của con người lại được thôi thúc. Nổi bật là sự ra đời của các loại vật liệu mới trong xây dựng nhà mang đến cho công trình nguồn năng lượng cao hơn. Những sản phẩm này đều sở hữu trọng lượng nhẹ, tính bền vững và thân thiện với môi trường hơn so với vật liệu truyền thống. 

Các loại vật liệu mới trong xây dựng nhà

Trên thị trường hiện nay, các loại vật liệu xây dựng mới được sản xuất với số lượng ngày càng nhiều. Xu hướng phát triển này không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân mà còn tăng tính bền vững cho công trình.
>>> Xem chi tiết bảng giá: xây dựng phần thô

1. Gạch đất nung nhồi bông khoáng

Loại gạch này được cấu tạo bởi lớp đất nung bên ngoài và bên trong là lớp nhồi bông khoáng. Gạch có trọng lượng nhẹ và khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn so với loại thông thường. Đặc biệt, bạn có thể gạch đất nung nhồi bông khoáng bằng cách dùng keo chuyên dụng để dán lại mà không cần đến các loại vữa xây. 

cac-loai-vat-lieu-moi-trong-xay-dung-nha-hien-nay-1

2. Bê tông màu xanh

Bê tông màu xanh được hình thành từ việc sử dụng bê tông trộn cùng với các chất thải và vật liệu tái chế. Sản phẩm này có ưu điểm nổi bật đó là: trọng lượng nhẹ, độ bền cao và thân thiện với môi trường xung quanh. 

cac-loai-vat-lieu-moi-trong-xay-dung-nha-hien-nay-2

3. Gạch block dăm gỗ ép

Loại gạch này có sự kết hợp của các loại chất thải công nghiệp bao gồm mùn cưa và dăm gỗ. Chúng có tính năng chịu nhiệt, chống lửa và cách âm tốt. Đồng thời, gạch block dăm gỗ ép cũng được sản xuất với trọng lượng nhẹ tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình vận chuyển đến công trình. 

cac-loai-vat-lieu-moi-trong-xay-dung-nha-hien-nay-3

Ưu điểm của các loại vật liệu xây dựng mới 

Việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng mới vào công trình nhà ở là một trong những bước tiến nổi bật hiện nay. Những dòng sản phẩm này chiếm được lòng tin từ phía người dùng nhờ các ưu điểm sau: 

  • Vật liệu xây dựng mới thường được sản xuất từ chất liệu thực vật hoặc chất thải công nghiệp có sẵn trong tự nhiên. Điều này sẽ giúp môi trường sống thêm sạch đẹp và hạn chế ô nhiễm hơn. 
  • Các loại vật liệu này có trọng lượng nhẹ hơn sản phẩm thông thường. Do đó, quá trình vận chuyển, khuân vác cũng tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công hơn. 
  • Vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên có thể sử dụng trong nhiều môi trường sống cũng như điều kiện thời tiết khác nhau. 

cac-loai-vat-lieu-moi-trong-xay-dung-nha-hien-nay-4

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các loại vật liệu mới trong xây dựng nhà trên thị trường hiện nay của Minh Phương Tiến. Với đặc điểm gọn nhẹ cùng nhiều tính năng hữu ích, trong tương lai các sản phẩm này sẽ thay thế hoàn toàn vật liệu truyền thống. Như vậy, ngôi nhà của bạn vừa thẩm mỹ, bền chắc lại tiết kiệm chi phí sửa chữa ở mức tối ưu.