07:00 Sáng - 05:00 Chiều

(+84) 984 050 514

minhphuongtienxd@gmail.com

Rate this post

Xây nhà trọ đang là lĩnh vực đầu tư tiềm năng có sức hút lớn với đông đảo các nhà đầu tư. Hướng kinh doanh thông minh này mang lại hiệu quả kinh tế lớn và dài lâu mà hệ số an toàn cao. Theo dõi bài viết sau đây của Minh Phương Tiến để khám phá những kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê sinh lời hiệu quả nhé.

Xác định tình hình tài chính và đối tượng đầu tư

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê đầu tiên mà các nhà đầu tư nên lưu ý là xác định tình hình tài chính và đối tượng đầu tư. Bạn cần sự trù vốn đầu tư, cân nhắc huy động vốn nếu cần để đảm bảo đủ chi phí.

bat-mi-nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tro-cho-thue-sinh-loi-hieu-qua-1

Các nhà đầu tư cần xác định phân khúc kinh doanh trước khi quyết định đầu tư mua đất. Đối với chủ nhà có sẵn đất thì nên lựa chọn phân khúc dựa trên vị trí đất của mình. Tiếp đến, nhà đầu tư xác định rõ loại hình đầu tư là đối tượng nào.
Nhà trọ giá rẻ: Đối tượng thích hợp là công nhân của khu công nghiệp, sinh viên. Phòng nên có diện tích khoảng 15 – 18m² với mức giá dao động từ 1.5 – 2 triệu đồng/phòng.
Nhà trọ loại khá: Loại nhà trọ này thích hợp với dân văn phòng có thu nhập ở mức khá. Phòng có diện tích 12 – 15m² nhưng được trang bị thêm nhiều tiện nghi nên gia thuê khoảng 2 – 3 triệu đồng/phòng.
Nhà trọ cao cấp: Phân khúc phòng trọ này thích hợp với người có thu nhập cao. Những đối tượng này thường ở trọ vì vấn đề di chuyển, cần diện tích phòng rộng và tiện nghi. Phòng nên xây khoảng 15 – 20m² với mức giá cho thuê 3 – 5 triệu đồng/phòng. Tuy nhiên, chi phí xây phòng trọ 20m² sẽ cao hơn nên chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ.
>>> Xem chi tiết: Giá xây nhà phần thô

Chọn vị trí xây nhà trọ

Kinh nghiệm xây nhà trọ tiếp theo mà các nhà đầu tư cần quan tâm là lựa chọn vị trí xây nhà trọ phù hợp. Bạn nên căn cứ vào phân khúc nhà trọ mà mình muốn đầu tư để chọn địa điểm bất động sản.
Nhà trọ giá rẻ: Phân khúc nhà trọ này có đối tượng là công nhân, sinh viên. Do đó, chủ đầu tư nên chọn vị trí vùng ven đô thị, gần khu công nghiệp hay trường đại học, cao đẳng.

bat-mi-nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tro-cho-thue-sinh-loi-hieu-qua-2

Nhà trọ loại khá: Loại nhà trọ này thường phục vụ đối tượng dân văn phòng là chính. Nhà đầu tư bất động sản nên xây ở khu đông người như gần trường học, bệnh viện, chợ…
Nhà trọ cao cấp: Phân khúc nhà trọ cao cấp đặc biệt phù hợp với người có thu nhập cao. Chủ đầu tư nên chọn vị trí xây là khu vực trung tâm hoặc gần trung tâm. Giá xây nhà trọ thuộc phân khúc này khá cao về mặt bằng và tiện nghi đầu tư nên bạn cần cân nhắc kỹ.

Đầu tư thiết kế nhà trọ phù hợp

Một trong những cách hữu ích giúp thu hút khách thuê trọ là đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung ứng dịch vụ xây nhà để thiết kế nhà trọ phù hợp cho định cư lâu dài.
Điều quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà là hệ thống điện nước phải đảm bảo nhu cầu sử dụng. Tiếp đến là diện tích phòng, chiều dài và rộng đảm bảo sinh hoạt. Lỗi đi chung cho khu trọ cũng cần được bố trí tối thiểu 5m để thuận tiện lưu thông.

bat-mi-nhung-kinh-nghiem-xay-nha-tro-cho-thue-sinh-loi-hieu-qua-3

Ngoài ra, khu vực để xe cũng là yếu tố quan trọng mà chủ đầu tư cần thiết kế hợp lý. Về nội thất bên trong phòng, bạn cần chú ý bếp nấu, nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.
Trên đây là thông tin chi tiết chia sẻ xây dựng Minh Phương Tiến về một số kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê sinh lời hữu ích. Lĩnh vực kinh doanh này đang tạo được cơn sốt lớn với hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần có kế hoạch cụ thể, xác định trước các yếu tố quan trọng như vị trí, đối tượng để đảm bảo hiệu quả cao.